Nghe thông báo con trai trộm đồ ở chỗ làm người mẹ đến giải quyết nhưng sự thật khiến bà ngỡ ngàng.

Màn kịch lừa mẹ hoàn hảo của chàng thanh niên và sự thật đằng sau tấm rèm

Nghe thông báo con trai trộm đồ ở chỗ làm người mẹ đến giải quyết nhưng sự thật khiến bà ngỡ ngàng.

TIN LIÊN QUAN

Sự thật bất ngờ đằng sau câu chuyện người phụ nữ 'giả vờ chết' để chiếm chỗ ngồi trên tàu đang khiến MXH dậy sóng Sự thật bất ngờ đằng sau câu chuyện người phụ nữ 'giả vờ chết' để chiếm chỗ ngồi trên tàu đang khiến MXH dậy sóng

Góc không dành cho người yếu tim: Ánh mắt thơ ngây trong thùng quà khiến thanh niên mém xỉu, và sự thật là… Góc không dành cho người yếu tim: Ánh mắt thơ ngây trong thùng quà khiến thanh niên mém xỉu, và sự thật là…

Giữa tâm bão lộ clip nóng, Trâm Anh thản nhiên livestream? Giữa tâm bão lộ clip nóng, Trâm Anh thản nhiên livestream?

Sự thật đằng sau bài viết của người mẹ bán cả mạng sống để sinh con Sự thật đằng sau bài viết của người mẹ bán cả mạng sống để sinh con

 Hát vì yêu số 17 là câu chuyện của chàng thanh niên tên Nguyễn Việt Hùng (Sóc Sơn, Hà Nội) có niềm đam mê lớn với âm nhạc.

Không giống như các bạn cùng trang lứa chọn cho mình con đường đại học hay học nghề Hùng lại đi theo con đường âm nhạc dù biết rõ nó rất gian nan và thời gian đầu thì hầu như không có thành quả gì.

Hùng cùng cố gắng đi làm những công việc bên ngoài như phục vụ quán cà phêm học việc ở studio để có thu nhập, chi trả cho những nhu cầu cho cuộc sống, nuôi dưỡng đam mê.

Gia đình thuộc tầng lớp bình dân, hiểu rõ những khó khăn con trai sẽ phải đối mặt nên ngay từ đầu bố mẹ Hùng đã phản đối lựa chọn của con.

'Bố mẹ em nghĩ là khi mà con mình lớn lên nó chỉ cần có một công việc ổn định, đủ ăn, đủ tiêu để lo cho gia đình, như vậy là được rồi chứ không mơ ước cao xa gì. Còn đối với em thì em không chọn con đường an nhàn. Em muốn đi theo đam mê của em, đi theo con đường mà em chọn dù em biết là nó sẽ rất khó khăn', Hùng chia sẻ.      

Người mẹ không tin rằng con trai mình lại làm chuyện xấu 

Người mẹ không tin rằng con trai mình lại làm chuyện xấu

Đỉnh điểm của mâu thuẫn giữa cậu và bố mẹ đó là một cuộc nói chuyện về con đường mà Hùng đi. Sau một vài câu trao đổi qua lại thì câu chuyện trở nên căng thẳng, chàng trai trẻ có nói hỗn với bố mẹ khẳng định, nếu bố mẹ không đồng ý thì cậu sẽ bỏ nhà xuống Hà Nội tự lo cho cuộc sống của mình.

Bị bố mẹ tức giận, chửi mắng, Hùng đi về phòng đóng cửa, đập phá đồ. Sau đó, chàng thanh niên cũng suy nghĩ lại và hiểu được lý do bố mẹ làm như thế.

'Sau đấy em biết được là mẹ em có khóc. Ngày hôm đó là lần đầu tiên em nhìn thấy được rõ sự thất vọng và bất lực trong ánh mắt của bố mẹ. Em cũng rất hối hận khi mà em đã làm như vậy'.   

Rồi những cuộc gặp gỡ với bạn bè và những anh chị trong giới, được nghe những câu chuyện vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi đam mê Hùng nghĩ là mình vẫn có cơ hội và sẽ thuyết phục được bố mẹ mình.

Sau mọi thứ thì Hùng muốn một lần được dùng tất cả tình cảm của mình đối với âm nhạc, dùng tất cả những lý lẽ và những suy nghĩ nghiêm túc đối với âm nhạc để có thể trong một không gian đặc biệt nào đó, thuyết phục bố mẹ, mong bố mẹ ủng hộ mình. Để khi vấp ngã cậu vẫn được bố mẹ ở bên cạnh, ủng hộ và chia sẻ.

Hùng bí mật chuẩn bị món quà tặng mẹ 

Hùng bí mật chuẩn bị món quà tặng mẹ

Địa điểm mà Hùng dự định chọn là nơi để gửi tới mẹ một món quà bất ngờ chính là studio nơi cậu đang làm việc. Ekip làm chương trình đã nghĩ ra một kịch bản hoàn hảo để mẹ cậu có thể xuất hiện ở đây và nhận món quà một cách bất ngờ nhất.

Theo đó, chủ studio nơi Hùng làm việc đã gọi điện cho mẹ Hùng thông báo studio vừa mất một số thiết bị và qua check camera thì anh nghi ngờ Hùng là người làm việc này. Hiện tại, anh không liên hệ được với Hùng. Theo giờ hẹn, mẹ Hùng có mặt ở studio để giải quyết sự việc. Khi nghe sếp của con trình bày, người mẹ nhiều lần thắc mắc và bày tỏ sự tin tưởng ở con trai mình.

'Cô ơi, hiện trường con vẫn để nguyên, con mời cô xem hiện trường để rõ hơn', sau câu nói của người chủ studio tấm rèm được kéo ra.

Trước mắt người mẹ là cậu con trai mặc một bộ vec sáng màu, cạnh đó là một cô gái bên phím đàn piano.

'Con chào mẹ. Mẹ ngồi đấy nhé',

Ngay sau câu nói đó, khuôn mặt người phụ nữ giãn ra, bà nở một nụ cười, đôi mắt lo lắng không còn nữa. Có lẽ dù chưa thực sự hiểu chuyện gì xảy ra nhưng bà đã mường tượng ra rằng, không có chuyện con trai mình làm việc xấu.

Người mẹ cho biết màn kịch khiến bà 'đau hết não' 

Người mẹ cho biết màn kịch khiến bà 'đau hết não'

'Hôm nay là một món quà đặc biệt con dành cho mẹ. Thực ra là không có ăn trộm gì cả, chỉ là một chương trình mà con nhờ các anh giàn dựng giúp để gửi đến mẹ. Bố mẹ cũng biết là con đi theo con đường âm nhạc và con rất đam mê với nó. Và con cùng biết là bố mẹ không hài lòng khi con đi theo con đường này. Nhưng thực sự là quá đam mê nên con không thể bỏ được. Con đường này thì rất khó để đạt được thành công, con chỉ mong một điều là mẹ cùng với bố sẽ ủng hộ con, giúp con có một điểm tựa để khi mà yếu lòng con có thể tìm về.

Con cũng gặp được những anh chị cũng bắt đầu không nhận được sự hưởng ứng của gia đình nhưng các anh chị cũng đã thành công rồi, nên con cảm thấy con có hy vọng để thành công.

Và sau đây con muốn tặng mẹ một bài hát cũng là những gì mà con muốn nói với mẹ'.

'Đấy gạt mẹ cả một buổi chiều', người mẹ vừa cười vừa nói

Sau bài hát Hùng cũng dành tặng cho mẹ mình một món quà nhân dịp sinh nhật khiến người mẹ vừa hạnh phúc vừa bất ngờ.

Con trai tổ chức sinh nhật muộn cho mẹ 

Con trai tổ chức sinh nhật muộn cho mẹ

- Mẹ cảm ơn con, cô cảm ơn cháu nhưng thực sự cả một buổi chiểu mẹ đau hết cả não.

Chị cảm thấy người nó nhẹ lên, nhẹ hết lên rằng đây là một màn diễn. Thực ra bản thân mẹ là mẹ vẫn ủng hộ âm thầm nhưng còn phía bố, ông bà nội không thích. Chị vẫn tâm sự với chồng chị, thôi cứ để cho nó đi theo con đường nó chọn, bởi vì không cũng không được, nó đam mê quá rồi. Đến lúc mà không thành quả thì đành thôi phải về nghe lời bố mẹ thôi', người mẹ chia sẻ với chương trình.

Hát vì yêu đang được phát sóng trên kênh TH Quốc Phòng Việt Nam (QPVN) vào 20h45 thứ 5 với tần suất 2 tuần/tập. Khán giả cũng có thể xem lại tập mới nhất của chương trình trên kênh Tiệm thính của Mocha video. Ngoài ra, những thông tin mới nhất của chương trình sẽ được cập nhật trên fanpage: https://www.facebook.com/hatviyeu

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn