Đêm 22/1, tiết mục đã tái hiện lại câu chuyện của 2 nam sinh Minh Hiếu - Tất Minh. Đó là câu chuyện lay động về một tình bạn đẹp đẽ và cả sự nỗ lực vươn lên của hai học sinh trên con đường học tập.

Hành trình WeChoice Awards 2020 với thông điệp "Diệu kỳ Việt Nam" đã đem đến cho công chúng rất nhiều điều mới mẻ và ý nghĩa. Đó là một hành trình đầy ắp cảm xúc với những nhân vật và các câu chuyện đẹp đẽ về tình người, tôn vinh những tấm gương tích cực, những câu chuyện truyền cảm hứng. Tất cả tạo nên sự diệu kỳ đầy ý nghĩa.

Trong đêm Gala lắng đọng cảm xúc, màn múa tái hiện câu chuyện cõng nhau đến trường suốt 10 năm của Tất Minh - Minh Hiếu đã khiến nhiều người thực sự xúc động. Bất cứ ai cũng đều rơi nước mắt trước câu chuyện về một tình bạn đẹp đẽ và cả sự nỗ lực vươn lên của 2 nam sinh trên con đường học tập.

Màn múa xúc động tái hiện câu chuyện cõng nhau đến trường suốt 10 năm của Tất Minh - Minh Hiếu - Ảnh 1.

Trong bài múa đương đại mang tên "Cõng bạn" đã tái hiện lại hình ảnh đôi bạn thân trên sân khấu bởi diễn viên múa Thành Trung và biên đao Ngọc Khải.


Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đến từ xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Thương cậu bạn Tất Minh bị khuyết tật bẩm sinh từ lúc mới chào đời với hai chân bị liệt, một tay bên phải không thể cử động, nam sinh cùng xóm Minh Hiếu đã ngày ngày tình nguyện cõng bạn đến trường từ năm lớp 2. Hai cậu học trò cứ dần gắn bó một cách nhẹ nhàng như thế, dần trở thành điều quen thuộc như hơi thở. Để rồi sau 12 năm, công đèn sách không phụ hai cậu học trò khi cả Minh và Hiếu đều đạt trên 28 điểm, không môn nào dưới 9 trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Hơn 10 năm cũng là một thập kỷ dài gần 4000 ngày. Đó là quãng thời gian không hề ngắn trong cuộc đời mỗi người. Mỗi ngày, hai cậu học trò đều dậy từ 4h30 để cùng chuẩn bị đi học. Tưởng chừng việc làm ấy rất đỗi giản dị nhưng đối với nhiều người thì đó là câu chuyện vừa kỳ lạ mà cũng hết sức phi thường. 

Minh và Hiếu đã vẽ lên một câu truyện cổ tích giữa đời thường về một tình bạn cao đẹp không vụ lợi, và cả ý chí nghị lực mang tên Nguyễn Tất Minh. Hiện tại, dù hai bạn học xa nhau, không thể bên cạnh cõng nhau đến trường nhưng tình bạn ở cả hai vẫn sẽ mãi vẹn nguyên như thế.

Cả hai mới chỉ 18 tuổi, trên quãng đường sắp tới Minh và Hiếu không chỉ đồng hành cùng nhau trên con đường đến trường mà còn cả đường đời phía trước. Mong rằng cả Minh và Hiếu sẽ đều thành công và tiếp tục viết tiếp câu chuyện đẹp về tình bạn của cả hai và những gì 2 nam sinh này mang lại sẽ còn đóng góp nhiều cho cộng đồng.

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn