Để tôn trọng lịch sử, nhiều bộ phim đã mang áo yếm "thả rông" lên màn ảnh nhỏ và mang lại nhiều tranh cãi.

Để tôn trọng lịch sử, nhiều bộ phim đã mang áo yếm "thả rông" lên màn ảnh nhỏ và mang lại nhiều tranh cãi.

Diễn viên Thanh Hương trong bộ phim Tết 2023 "Ai là chưởng lễ". So với mặt bằng chung về phim hài Tết, "Ai là chưởng lễ" nhận được nhiều lời khen ngợi vì kịch bản hấp dẫn, không có cảnh mặc hở câu view. Tuy nhiên những hình ảnh diện yếm không phòng hộ vẫn nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Thanh Hương là một trong những nữ diễn viên nhiều lần diện yếm không nội y cả trong phim hài lẫn phim truyền hình. Cảnh cô Nương (Thanh Hương) phim "Thương nhớ ở ai" nhận về không ít lời phàn nàn của khán giả khi hồn nhiên cởi yếm tắm tiên. Thanh Hương chia sẻ: "Áo yếm của phụ nữ Bắc Bộ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Thời đó thì chắc ai cũng biết phụ nữ không mặc áo ngực. Nếu như mặc áo ngực, nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả lớn tuổi sẽ đặt câu hỏi rằng thời đó các cụ làm gì có áo ngực trong áo yếm. Làm phim có bối cảnh ngày xưa rất cần phải có sự chân thực với lịch sử".

"Không phải phân cảnh nào cũng mặc áo yếm không nội y. Anh đạo diễn yêu cầu diễn viên không được để lộ áo con còn việc che chắn thế nào sao cho không lộ là việc của mỗi người. Phụ nữ luôn có nhiều cách để bảo vệ, che chắn phần ngực của mình sao cho nó không quá lộ liễu", cô nói. Ngoài ra, cô cho biết thêm: "Trong phim "Giấc mộng quan trường", với nhân vật cô vợ trẻ của quan tri phủ, tôi nghĩ hình ảnh tươi trẻ như vậy là hợp lý, gợi cảm nhưng vẫn trong giới hạn. Trên hết, khi nhận bất cứ vai nào, tôi luôn quan tâm đến yếu tố kịch bản".

Bộ phim "Thương nhớ ở ai" chuyển thể từ tiểu thuyết "Bến không chồng", từng bị khán giả chỉ trích vì cảnh các diễn viên nữ mặc yếm không nội y. Về phía đạo diễn Lưu Trọng Ninh xác nhận: "Xưa các cụ mặc như nào thì mình mặc như thế". Còn nữ diễn viên Thanh Hương chia sẻ, cô cân nhắc khá nhiều khi được đạo diễn mời đóng vai Nương. Thậm chí, nữ diễn viên tuyên bố, sẵn sàng "chơi tới bến" cho những phân cảnh nóng bỏng, cần phải cởi đồ trong phim.

Ngọc Anh cho biết, trong bộ phim "Không hề biết giận", cô phải cởi nội y để diện yếm đào "không hằn vết". Diễn viên hài Tự Long nhận xét: "Đóng phim cổ trang là phải như thế mới đúng chất cổ trang. Tôi thấy hình ảnh Ngọc Anh trong chiếc yếm đào rất bốc lửa". Ca sĩ Ngọc Khuê đóng vai cô con gái phú hộ lẳng lơ trong bộ phim "Cả Ngố" của đạo diễn Phạm Đông Hồng.

Diễn viên Thanh Hương khẳng định: "Có những ý kiến trái chiều về phục trang. Cá nhân tôi đến giờ phút này vẫn thấy không có gì ngại ngùng hay hối hận vì những cảnh như vậy. Một bộ phim khi lên sóng đương nhiên sẽ nhận những ý kiến khác nhau và mình cần tiếp thu để bộ phim tốt hơn. Nhưng bên cạnh đó, tôi vẫn giữ quan điểm phải giữ sự chân thực nhất cho phim". 

Bộ phim hài Tết "Đố làm ông cười" với chủ đề hài dân gian, Mai Thỏ và các nữ diễn viên vào vai kỹ nữ lả lơi và quyến rũ, mặc yếm hở lưng trần giữa trời lạnh 14 độ C. Không những thế, cô còn có khá nhiều cảnh quay táo bạo, để lộ tấm lưng trần trong trang phục yếm.

Góc quay thiếu tinh tế khiến khán giả khó chịu vì cảnh các nữ diễn viên diện áo yếm hớ hênh. Phân cảnh các mỹ nữ tắm tiên trong phim "Mỹ nhân kế". Diễm My, Ngọc Quyên đều diện yếm khá mỏng, không nội y. Tăng Thanh Hà trong hậu trường phim "Mỹ nhân kế". Phim "Vợ ba" có nhiều phân cảnh gợi cảm trong trang phục yếm gây tranh cãi. 

Thời điểm đó, nữ diễn viên Phương Trà My mới 13 tuổi nên nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi mặc yếm "không phòng hộ". Diễn viên Trang Cherry mặc yếm trong phim "Bờm", vai con gái phú ông.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn