Cảnh chàng trai si tình Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe trong 'Mắt Biếc' đã được hé lộ.

'Mắt Biếc': Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tình

Phan Mạnh Quỳnh

Cảnh chàng trai si tình Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe trong 'Mắt Biếc' đã được hé lộ.

TIN LIÊN QUAN

'Mắt biếc' tung teaser poster gợi nhớ tuổi học trò, nhưng tướng đạp xe của Hà Lan và điều này được cư dân mạng rần rần quan tâm 'Mắt biếc' tung teaser poster gợi nhớ tuổi học trò, nhưng tướng đạp xe của Hà Lan và điều này được cư dân mạng rần rần quan tâm

Hà Lan 'mắt biếc', Ngạn 'si tình' và Dũng 'phong trần' đứng chung khung hình trong bộ ảnh mùa tựu trường đầy hoài niệm Hà Lan 'mắt biếc', Ngạn 'si tình' và Dũng 'phong trần' đứng chung khung hình trong bộ ảnh mùa tựu trường đầy hoài niệm

'Mắt Biếc' tung loạt poster các nhân vật mang nét đẹp buồn nhưng trong veo chào đón ngày 20/11 'Mắt Biếc' tung loạt poster các nhân vật mang nét đẹp buồn nhưng trong veo chào đón ngày 20/11

'Mắt Biếc' tung trailer chính thức: Mắt Hà Lan đẹp, mắt Ngạn còn đẹp hơn 'Mắt Biếc' tung trailer chính thức: Mắt Hà Lan đẹp, mắt Ngạn còn đẹp hơn

Ekip sản xuất phim điện ảnh Mắt Biếc vừa tung ra đoạn clip hậu trường với phần phỏng vấn đạo diễn Victor Vũ và ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Cũng trong đoạn clip này, hình ảnh Ngạn (Trần Nghĩa) ôm đàn hát bên đống lửa lập lòe hay hát trước Hà Lan (Trúc Anh) cũng được hé lộ.

Theo nguyên tác truyện của Nguyễn Nhật Ánh, Ngạn là anh chàng rụt rè, nhút nhát, sống nội tâm đến mức yêu Hà Lan say đắm nhưng lại chẳng dám tỏ tình. Đến mức hơn 1 năm dài Ngạn cứ ôm đàn hát cho Hà Lan trong trạng thái im thin thít, không 1 lời bày tỏ ngọt ngào nào. Đây là 1 trong những nguyên nhân khiến Hà Lan rời bỏ Ngạn để tìm đến Dũng.

'Mắt Biếc': Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tình 0

Ngạn ôm đàn hát bên đống lửa lập lòe.

Ngạn ôm đàn hát bên đống lửa lập lòe.

Lần đầu tiên nghe ca khúc Có chàng trai viết lên cây, đạo diễn Victor Vũ đã giật mình vì giai điệu và ca từ ấy dường như dành riêng cho Mắt Biếc. Lập tức vị đạo diễn khó tính đã thuyết phục nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết toàn bộ các ca khúc cho phim, yêu cầu là mỗi ca khúc như nói hộ nỗi lòng chàng si tình, không những tình cảm mà còn phải đúng tính cách của Ngạn và có những biến đổi tinh tế gắn liền với mỗi giai đoạn khác nhau trong đời Ngạn.

Mắt Biếc tiết lộ hậu trường âm nhạc do Phan Mạnh Quỳnh thực hiện

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ anh đã mất gần một năm để sáng tác và hoàn thiện 3 ca khúc mới này. 'Hà Lan'- bài hát đầu tiên là về nàng thơ 'Mắt Biếc', có giai điệu đẹp mà buồn mênh mang như đôi mắt đã làm tâm hồn chàng si tình dậy sóng.

'Mắt Biếc': Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tình 2

'Mắt Biếc': Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tình 3

'Mắt Biếc': Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tình 4

Những hình ảnh ngọt ngào của Ngạn và Hà Lan cũng được hé lộ.

Những hình ảnh ngọt ngào của Ngạn và Hà Lan cũng được hé lộ.

Ca khúc thứ hai viết cho đại cảnh rừng sim, thể hiện sự thăng hoa hạnh phúc, hi vọng vào tình yêu tuyệt đẹp vừa chớm nở. Đến tận sát ngày quay, đạo diễn Victor Vũ và nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh còn phải thay đổi giai điệu sao cho phù hợp nhất với tâm trạng chàng Si Tình bên nàng Mắt Biếc giữa rừng sim bạt ngàn hoa.

Ca khúc cuối cùng được viết cho giai đoạn Hà Lan đã lên thành phố học, Ngạn biết mình đã quá yêu Hà Lan và lo sợ mất về tay Dũng. Mối chân tình dù mãnh liệt nhưng có đủ cho ai ở chốn phồn hoa? Vậy nên nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã sử dụng chất liệu ghita mộc mạc, bày tỏ nỗi thổn thức của Ngạn khi mối tình đầu cứ dần xa tầm tay với.

Ngoài 3 bài hát được sáng tác riêng, Mắt Biếc còn sử dụng 7 ca khúc cực hay của thập niên 70, kết hợp hoàn hảo với bối cảnh được phục dựng tỉ mỉ như làm sống lại cả một không gian hoài niệm nửa thế kỷ trước, nơi 'tình đầu một thời cứ ngỡ một đời'.

'Mắt Biếc': Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tình 6

'Mắt Biếc': Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tình 7

Chưa hết, đạo diễn Victor Vũ còn rất kỳ công cho phần nhạc nền. Mắt Biếc là bộ phim Việt Nam đầu tiên có phần âm nhạc được đầu tư cả dàn nhạc giao hưởng gồm 20 nhạc công châu Âu, thu Orchestra cho phim tại Bulgary. Nhà soạn nhạc Chris Wong chia sẻ: 'Mắt Biếc là bộ phim mang nhiều nỗi nhớ, những cảm giác khi chúng ta nuối tiếc nhìn về quá khứ, nhớ thuở ấu thơ và những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời khi ta còn trẻ.' Để diễn tả muôn ngàn cung bậc nhớ và ngập tràn lãng mạn thì việc thu âm trực tiếp phần nhạc nền với dàn nhạc giao hưởng sẽ giúp cảm xúc của người xem được đẩy lên cao nhất.

Mắt Biếc có suất chiếu sớm từ 19h00 ngày 19/12/2019 tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

  Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phan Mạnh Quỳnh tại đây!  

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn