Thông tin từ phía mẫu nhí khiếu nhiều người tò mò về quy trình tổ chức của cuộc thi.

Tối 26/11 dân mạng xôn xao bởi một bài đăng tuyên bố từ chối nhận giải Á hậu 1 của một thí sinh trong cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam - đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam. Thí sinh này là Alexandra Matheson (13 tuổi) mang dòng máu Việt - New Zealand. Người đăng tải bài viết từ chối nhận giải là Phan Tín - người đại diện của mẫu nhí.

Trước khi tham gia cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam, Alexandra cũng từng tham gia cuộc thi Hoa hậu nhí Thế giới tổ chức vào tháng 9/2018 tại Hy Lạp và xuất sắc giành vị trí Á hậu 1.

Mẫu nhí rút tên khỏi cuộc thi nhan sắc vẫn đoạt giải Á hậu 1, người đại diện tiết lộ BGK chưa từng gặp mặt thí sinh đã trao giải - Ảnh 1.

Alexandra Matheson, thí sinh từ chối danh hiệu Á hậu 1 gây xôn xao

Trong post có tiêu đề "Phản hồi của team Alexandra về kết quả cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam" do Phan Tín - người đai diện của thí sinh đăng tải có đề cập đến các vấn đề sau:

- Đính chính Alexandra Matheson không phải Á Hậu 1 của cuộc thi như phía BTC công bố.

- Cung cấp thông tin rằng ngày 25/11, dù có tên trong top 5 chung cuộcAlexandra Matheson đã báo BTC sẽ rút lui khỏi cuộc và cũng thông báo trên Facebook. Lý do phía Alexandra Matheson đưa ra là nhận thấy có nhiều sự thiếu minh bạch và uẩn khúc trong quá trình cuộc thi diễn ra.

- Đại diện của Alexandra Matheson cũng yêu cầu phía BTC không tiếp tục sử dụng tên cũng như hình ảnh của cô trong các hoạt động truyền thông.

Mẫu nhí rút tên khỏi cuộc thi nhan sắc vẫn đoạt giải Á hậu 1, người đại diện tiết lộ BGK chưa từng gặp mặt thí sinh đã trao giải - Ảnh 2.

Bài đăng gây chú ý của đại diện Alexandra Matheson

Như lời Phan Tín, đại diện Alexandra Matheson đã chia sẻ: ngày 25/11, Alexandra Matheson đã đăng status thông báo sẽ rời khỏi cuộc thi "vì lý do cá nhân". Tại đây, cô cũng chia sẻ sự tiếc nuối khi không thể tiếp tục đồng hành và lan toả thông điệp tích cực mà cuộc thi hướng đến.

Mẫu nhí rút tên khỏi cuộc thi nhan sắc vẫn đoạt giải Á hậu 1, người đại diện tiết lộ BGK chưa từng gặp mặt thí sinh đã trao giải - Ảnh 3.

Bài đăng tuyên bố rút khỏi cuộc thi của Alexandra Matheson vào ngày 25/11

Như vậy, dù Alexandra Matheson đã rút tên khỏi chương trình trước 1 ngày đêm chung kết diễn ra nhưng vẫn được trao giải Á hậu 1.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Alexandra Matheson chia sẻ trước đó người mẫu nhí chỉ có ý định tham gia thử sức ở cuộc thi, không đặt nặng vấn đề giải thưởng. Song, suốt quá trình cuộc thi diễn ra, không hề có một hoạt động nào được tổ chức. Thậm chí, ngay cả BGK cũng chưa từng gặp mặt qua thí sinh nhưng đêm trước chung kết, BTC lại bất ngờ gọi điện chúc mừng mẫu nhí đã đoạt giải khiến Alexandra Matheson không thể lường được.

Sau đó Alexandra Matheson đã chủ động rút khỏi cuộc thi nhưng vẫn bất ngờ được xướng tên vào đêm chung kết. Cũng theo chia sẻ của người đại diện, phía BTC đã liên hệ sau khi bài đăng đính chính xuất hiện trên mạng. Họ cho rằng Alex đã vi phạm hợp đồng. Người giám hộ Alexandra Matheson, mẹ cô cũng xác nhận con gái đã chủ động rút lui từ trước đêm chung kết và yêu cầu BTC giải thích vì sao vẫn xướng tên, trao danh hiệu.

Miss Eco Teen 2021 được tổ chức tại TP HCM từ đầu tháng 11, ban giám khảo gồm nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, nhà thiết kế Việt Hùng, người mẫu Minh Tú... Theo ban tổ chức, cuộc thi nằm trong khuôn khổ Hoa hậu Môi trường Việt Nam - hoạt động hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 với thông điệp "Vì môi trường Việt Nam xanh".

Chúng tôi đã liên hệ với BTC cuộc thi Miss Eco Teen Vietnam để làm rõ thông tin và sẽ cập nhật liên tục khi có diễn biến mới

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn