Không chỉ là chiếc váy đen mang tính biểu tượng, đây còn là tổn thương sâu sắc nơi đáy lòng Công nương Diana.

Ngày 29/6/1994, Công nương Diana diện 1 mẫu váy đen ôm sát tới Phòng trưng bày Serpentine ở London, Anh. Mẫu thiết kế hở vai, cúp ngực với tà voan tung bay phía sau đến từ NTK Christina Stambolian  khiến mọi người quá đỗi ngạc nhiên. Thế nhưng ít ai biết đằng sau đó là nỗi mất mát của người phụ nữ.

Mẫu váy được thiết kế như "đo ni đóng giày" cho Công nương

Chuyện kể rằng cái ngày 29 tháng 6 hôm ấy là ngày Công nương Diana phá vỡ quy tắc ăn vận kín đáo của Hoàng gia, cũng là ngày Thái tử Charles - chồng của nàng thú nhận việc ngoại tình, gây kinh động nước Anh và khiến cả thế giới ngó nhìn.

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị đã từ cảm thấy quá đỗi ê chề trước bê bối ngoại tình của con trai, cương quyết muốn chấm dứt mọi điều tiếng bằng cách yêu cầu Công nương và Thái tử ly hôn. ngay lập tức. Dù thực lòng không muốn, Công nương cũng phải chấp thuận.

Kỳ thực, hôn nhân của cả 2 đã rạn nứt từ trước đó khi Thái tử Charles ghẻ lạnh với Công nương từ năm 1991

Lý do cho việc chiếc đầm quyến rũ trên mang tên "Váy báo thù" là bởi Công nương quá cố đã diện nó ngay trước khi Thái tử công khai chuyện "ăn vụng" trước công chúng. Với vẻ rạng ngời đáng kinh ngạc cùng khí chất vương giả đã ăn vào máu thịt, Công nương đã dội 1 gáo nước lạnh vào chính bản tính trăng hoa của chồng và những quy tắc ăn mặc cứng nhắc của Hoàng tộc.

Không bi luỵ, không thiểu não, Công nương đáp trả sự phản bội bằng bản lĩnh của người phụ nữ kiên cường

Hình ảnh ấy "iconic" tới nỗi 1 số mẫu thiết kế của nam giới mới đây đã chịu ảnh hưởng từ "Váy báo thù"

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn