Máy làm sạch bằng hơi nước là thiết bị gia dụng dùng để vệ sinh cực kỳ hiệu quả, nhưng vẫn chưa nhiều người biết đến nó. Vì vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu máy làm sạch bằng hơi nước là gì và hoạt động như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Máy làm sạch bằng hơi nước là thiết bị gia dụng dùng để vệ sinh cực kỳ hiệu quả, nhưng vẫn chưa nhiều người biết đến nó. Vì vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu máy làm sạch bằng hơi nước là gì và hoạt động như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1Máy làm sạch bằng hơi nước là gì?

Máy làm sạch bằng hơi nước là thiết bị gia dụng có thiết kế gần giống máy hút bụi nhưng được trang bị thêm chức năng hiện đại. Đó là sử dụng hơi nước ở nhiệt độ và áp suất cao để làm sạch bụi bẩn hay những vết dơ dai dẳng. Thiết bị này chỉ sử dụng hơi nước để làm sạch nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn cho gia đình khi sử dụng.

Cấu tạo máy làm sạch bằng hơi nước 

Máy vệ sinh bằng hơi nước có 3 bộ phận chính:

  • Bình chứa nước và bộ gia nhiệt nước: Đây là bộ phận quan trọng không thể thay thế được nằm ở phần thân máy. Nó có tác dụng chứa nước và làm nóng để tạo hơi nước.

Bộ phận máy làm sạch bằng hơi nước

Bộ phận chính của máy làm sạch bằng hơi nước

  •  Bộ phận tạo áp suất: Bộ phận này nằm ở phần đầu máy có tác dụng tạo áp suất để đẩy hơi nước ra ống dẫn.
  • Ống dẫn hơi nước: Thông qua ống dẫn, hơi nước sẽ đến bàn vệ sinh. Thông thường, mỗi thiết bị sẽ có một vài kiểu bàn vệ sinh khác nhau để tiện cho việc lau chùi mọi ngóc ngách trong nhà.

Cấu tạo của máy làm sạch bằng hơi nước

Máy vệ sinh hơi nước đa chức năng HAKAWA HK-N2

2Nguyên lý hoạt động của máy làm sạch bằng hơi nước

Đầu tiên bỏ một lượng nước phù hợp với bình chứa và nhấn nút để máy tự đun sôi nước để tạo hơi nước. Nhiệt độ nước khi sôi trong bình chứa khoảng 150 độ C, tuy nhiên nhiệt độ hơi nước phun ra từ vòi  phun chỉ 100 độ C cùng với áp suất khoảng 3,5bar. 

Nhờ sự kết hợp của nhiệt độ và áp suất cao cùng với tốc độ phun hơi cực nhanh, các vết bẩn cứng đầu cũng nhanh chóng bị đánh bay và các loại vi khuẩn mắt thường không thể thấy cũng được diệt sạch.

Máy vệ sinh hơi nước cầm tay đa chức năng DEERMA ZQ60

Máy làm sạch bằng hơi nước cầm tay DeermaZQ600 đa chức năng tiện lợi

3Có nên mua máy làm sạch bằng hơi nước không?

Sử dụng đơn giản

Máy làm sạch bằng hơi nước có cách sử dụng gần giống như máy hút bụi thông thường. Bạn chỉ cần cho nước vào bình chứa và bật công tắc đun sôi nước khoảng 3 - 4 phút. Sau khi hơi nước được tạo ra thì bạn có thể tiến hành vệ sinh.

Lưu ý: Chỉ được dùng nước sạch bỏ vào bình chứa để đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Máy làm sạch bằng hơi nước sử dụng đơn giản

Máy làm sạch bằng hơi nước sử dụng rất đơn giản

Lau sạch vết bẩn trên mọi bề mặt

Thông thường những chiếc máy vệ sinh hầu hết chỉ có thể dùng trên một số bề mặt nhất định và khó có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà .Nhưng đối với máy vệ sinh bằng hơi nước đã được trang bị đa dạng các loại bàn vệ sinh vì vậy bạn có thể dễ dàng lau chùi mọi bề mặt như mặt kính, sàn gạch hoặc gỗ, bề mặt cỏ…,

Bên cạnh đó máy còn có thể dùng để vệ sinh đồ gia dụng trong gia đình như ghế sofahay bồn rửa chén,…

Máy vệ sinh bằng hơi nước lau sạch mọi bề mặt

Máy làm sạch bằng hơi nước có thể làm sạch mọi bề mặt

Diệt vi khuẩn, nấm mốc, bọ ve 

Vì máy được trang bị công nghệ làm sạch bằng hơi nước hiện đại nên các vết bám cứng đầu gây vi khuẩn trên bề mặt sẽ dễ dàng bị đánh bay sạch sẽ. Máy được hoạt động ở nhiệt độ và áp suất cao nên các loại vi khuẩn, nấm mốc hay ve bọ sẽbị diệt sạch, trả lại không gian trong lành cho gia đình bạn.

Máy làm sạch bằng hơi nước có thể diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc

Máy làm sạch bằng hơi nước có thể diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc

Không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa

Với tiêu chí bảo vệ an toàn cho sức khỏe người dùng nên bạn không cần cần bỏ bất kỳ hoá chất nào vào máy. Máy cũng không chứa bất cứ các loại hoá chất nào mà chỉ đơn giản  đun sôi nước bằng điện năng và đẩy hơi nước ra bằng áp suất.

Máy làm sạch bằng hơi nước không cần thêm hoá chất

Xem thêm:

  • Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi phù hợp với nhu cầu​
  • Máy hút bụi cầm tay là gì? Ưu và nhược điểm của loại máy này​
  • Máy hút bụi robot là gì? Có nên mua máy hút bụi robot?​

Điện máy XANH đã cung cấp cho bạn đọc về máy làm sạch bằng hơi nước, hãy cùng tham khảo và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình bạn nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn