Ngày Tết, mọi người thường mừng tuổi nhau để chúc may mắn, phát lộc. Có những món quà lì xì khiến cả mạng xã hội phải xôn xao vì giá trị quá lớn.

Ngày Tết, mọi người thường mừng tuổi nhau để chúc may mắn, phát lộc. Có những món quà lì xì khiến cả mạng xã hội phải xôn xao vì giá trị quá lớn.

 

Người mẹ mừng tuổi con gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.B)

Mẹ 73 tuổi mừng tuổi 2,5 tỷ đồng cho con trai

Cách đây không lâu, người mẹ 73 tuổi mừng tuổi lì xì kèm lời chúc gửi tới con trai gây sốt: “Bước sang năm mới, con làm ăn lớn, làm ông chủ rồi. Mẹ lì xì con số tiền 55.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng), 600 triệu đồng, 10 cây vàng và một bao lì xì để con làm ăn. Chúc con công việc kinh doanh hanh thông, vạn sự như ý”. Báo Thanh Niên đưa tin, người đàn ông được mẹ mừng tuổi là Khắc Tâm (45 tuổi, sống tại TP.HCM). Ngay khoảnh khắc chuyển giao sang năm mới, anh đã được mẹ mừng tuổi số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng.

 

Bà mừng con tiền mặt và vàng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.B)

 

Bà mừng tuổi để mong con sang năm mới làm ăn may mắn hơn. (Ảnh: Thanh Niên)

Chia sẻ về câu chuyện lì xì này, anh cho biết: “Mẹ lì xì lấy hên cho tôi, mong mọi chuyện được hanh thông trong năm mới. Đó chưa phải là số tiền lì xì lớn nhất mẹ dành cho tôi. Năm ngoái mẹ còn lì xì cả trăm cây vàng lận. Năm nay tôi có tài khoản mạng xã hội TikTok nên đăng lên kỷ niệm, không ngờ nhận được nhiều lượt xem từ mọi người”.

 

Bà chụp ảnh cùng con trai và các cháu. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh cho biết thêm, bản thân từ nhỏ đã không có ba, còn mẹ phải một mình bươn chải nuôi các con. Bà Ba - mẹ của anh là người sáng lập ra chuỗi kinh doanh bida mấy chục năm nay, tự tay điều hành việc kinh doanh cũng như tính lương thưởng cho khoảng 300 nhân viên. Dù tuổi đã cao nhưng bà Ba vẫn cực kỳ minh mẫn. Anh tiết lộ: “Mẹ đang ở với tôi, năm nào mẹ cũng lì xì cho tôi số tiền lớn. Với tôi, mẹ là người đơn giản, siêng năng làm việc. Mẹ chỉ có một mình tôi nên luôn muốn những điều may mắn, tốt đẹp nhất đến với tôi”.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà bố mẹ hay con cái sẽ quyết định số tiền mình định mừng tuổi. Miễn rằng họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái với việc đó.

 

Bà phải một mình bươn chải nuôi con khi chồng ra đi sớm. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ ông mừng tuổi mỗi con 1 chỉ vàng

Trước đó, TikToker N.T.D cũng từng chia sẻ khoảnh khắc của gia đình trong dịp năm mới khi được ông mừng tuổi. Người này viết: “Ông ngoại rất tiết kiệm từ cái tăm tre tự chẻ, giá điện thoại, đồ chơi cho các cháu tự làm, xe đạp tự sửa, cho dù đồ cũ có hỏng đến mấy cũng không bỏ đi. Ấy thế mà năm nay ông chơi lớn tặng mỗi con gái 1 chỉ vàng, có lẽ ông đã tiết kiệm từ rất lâu. Có những cái nhẫn giờ họ không còn sản xuất, dây vàng còn hơi mục mục, thương ông”.

 

Ông ngoại chuẩn bị vàng mừng tuổi cho con cháu. (Ảnh: TikTok N.T.D)Mỗi người con được 1 chỉ vàng. (Ảnh: TikTok N.T.D)

Người ông liên tục cầm nhẫn vàng để trao cho các con của mình. Mỗi một người được 1 chỉ vàng nên giá trị cộng lại không hề nhỏ. Khi được trao tặng quà, các con đều vui mừng, lễ phép đưa 2 tay ra nhận. Người con, cháu nào khó khăn hơn sẽ được ông ưu tiên cho 2 đến 3 chỉ vàng.

 

Các con lễ phép nhận quà từ bố. (Ảnh: TikTok N.T.D)

Đầu xuân năm mới, điều quan trọng không phải được mừng tuổi bao nhiêu. Hạnh phúc nhất đó chính là mỗi dịp như vậy, chúng ta vẫn được ở bên cạnh bố mẹ, ông bà.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn