Mới mang thai ăn đu đủ chín được không? Bạn hoàn toàn có thể ăn đu đủ chín để bổ sung dưỡng chất cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên hãy ăn với lượng vừa phải.

Mới mang thai ăn đu đủ chín được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Các bà bầu được khuyên không nên ăn đu đủ xanh vì có chứa nhiều chất độc nguy hiểm. Tuy nhiên bạn lại hoàn toàn có thể ăn đu đủ chín. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau.

  • Mới mang thai có ăn đu đủ chín được không
  • Ăn đu đủ mang lại lợi ích ghì cho mẹ bầu và thai nhi
  • Những lưu ý khi ăn đu đủ chín

Mới mang thai ăn đu đủ chín được không?

Khác với đu đủ xanh, đu đủ chín là thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích mà mẹ bầu nên tích cực bổ sung. Bởi loại quả này chứa hàm lượng dinh dưỡng vượt trội như canxi, chất xơ, kali, carotene, flavonoid và rất nhiều vitamin, khoáng chất khác. Đặc biệt, đu đủ chín còn chứa tới 70% là nước, giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng mệt mỏi do thiếu nước gây ra.

Bạn có thể chưa biết:

Mẹ mới có thai nên bổ sung gì để thai nhi phát triển toàn diện?

Mới có thai không nên ăn gì? Những thực phẩm mẹ bầu cần tránh xa

Vậy nên, với thắc mắc mới mang thai ăn đu đủ chín được không? Câu trả lời là được nhé.

Đu đủ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Những lợi ích vượt trội mà đu đủ chín mang lại cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Không còn lo ngại mới mang thai ăn đu đủ chín được không, giờ đây bạn hãy cùng khám phá những lợi ích vượt trội mà loại quả này mang lại.

1. Giảm ốm nghén

Mùi vị thơm ngọt tự nhiên của đu đủ chín sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác ốm nghén trong những tháng đầu thai kỳ. Do đó, bạn hãy bổ sung loại quả này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé. Bạn có thể chế biến chúng thành những món hấp dẫn như: sinh tố, đu đủ dầm…

2. Bổ sung dưỡng chất, giúp tăng sức đề kháng

Ăn đu đủ chín giúp bổ sung nhiều dưỡng chất vượt trội như: vitamin A, C, beta carotene… Những dưỡng chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch, để mẹ bầu khỏe mạnh và hạn chế mắc các bệnh thông thường như: cảm cúm, sốt, viêm đường hô hấp…

Đu đủ tốt cho sức khỏe mẹ bầu

3. Ngăn ngừa táo bón

Đu đủ chín chứa nhiều chất xơ, vitamin B, riboflavin. Những dưỡng chất này rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón đáng kể. Không chỉ thế, ăn đu đủ còn giúp mẹ bầu khắc phục được triệu chứng ợ nóng, đầy hơi…

4. Tốt cho hệ xương của mẹ bầu và thai nhi

Ăn đu đủ chín giúp bổ sung hàm lượng vitamin D và canxi vượt trội. Nhờ đó giúp hỗ trợ sự phát triển khung xương của thai nhi và ngăn ngừa nguy cơ thiếu hụt canxi cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

5. Dưỡng da khỏe mạnh, hồng hào

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu phải đối mặt với tình trạng thâm nám do sự tăng sinh của hắc sắc tố melanin. Tình trạng này sẽ được cải thiện đáng kể nếu mẹ bầu thường xuyên bổ sung đu đủ trong chế độ ăn. Bởi đu đủ có chứa hàm lượng vitamin E dồi dào giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, hồng hào. Vitamin E còn có tác dụng giảm tình trạng tóc xơ rối khi bầu bí.

Bạn có thể chưa biết:

Bầu 3 tháng đầu ăn đu đủ chín được không? ‘Thời điểm vàng’ để ăn đu đủ chín là vào lúc nào trong ngày?

Bà bầu có được ăn đu đủ xanh nấu chín hay không?

Những lưu ý mẹ bầu cần biết khi ăn đu đủ chín trong thời kỳ mang thai

Bên cạnh thắc mắc mới mang thai ăn đu đủ chín được không, mẹ bầu cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng loại quả này:

Không ăn quá nhiều đu đủ chín

Tuy mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội nhưng mẹ bầu không nên ăn đu đủ chín với số lượng lớn. Bởi vị ngọt của đu đủ có thể khiến mẹ bầu đối mặt với nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Không nên ăn quá nhiều đu đủ chín

Bên cạnh đó, do đặc tính nhuận tràng, việc ăn đu đủ chín quá nhiều còn gây áp lực lên dạ dày và ruột. Thành phần caroten, vitamin A có trong đu đủ có thể khiến mẹ bầu bị vàng da, vàng mắt nếu ăn quá nhiều. Vậy nên, mẹ bầu chỉ nên ăn đu đủ chín từ 2 đến 3 lần mỗi tuần thôi nhé.

Loại bỏ hạt trước khi ăn

Hạt đu đủ có chứa các hoạt chất carpine. Hoạt chất này gây rối loạn mạch và ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh. Do đó, bạn cần lưu ý loại bỏ hạt trước khi ăn để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Một số lưu ý khác

  • Mẹ bầu không nên ăn đu đủ chín khi bị tiêu chảy do đặc tính nhuận tràng của chúng.
  • Không nên ăn đu đủ lạnh vì loại quả này có tính hàn.
  • Thai phụ tuyệt đối không nên ăn đu đủ còn xanh hoặc chưa chín hẳn.

Thông qua bài viết trên đây, hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mới mang thai ăn đu đủ chín được không. Theo đó, đây là một loại quả giàu dưỡng chất và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé. Bạn có thể bổ sung đu đủ vào thực đơn hằng ngày nhé!

Xem thêm:

  • Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu để con thông minh?
  • Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì và cách để hạn chế ốm nghén
  • Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn quả gì để đảm bảo an toàn cho con yêu?

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn