Người đàn ông tự nhận mình có năng khiếu trong việc phối hợp màu sắc hơn những người khác và ông đã dùng nó để tạo ra sự khác biệt.

Có lẽ đa số chúng ta đều đồng ý rằng khẩu trang là một thứ rất bất tiện dù cho đây là phương pháp bảo vệ an toàn và cần thiết trong đại dịch Covid-19. Nhưng với những tín đồ thời trang như James Maina Mwangi, đeo khẩu trang chính là dịp để ông thể hiện khả năng phối đồ đặc sắc của mình.

Tại khu phố không ngủ Umoja ở thủ đô Nairobi của Kenya, Mwangi luôn thu hút mọi ánh nhìn của đám đông  nhờ những bộ suit sặc sỡ màu sắc của mình. Kể từ khi đại dịch Covid-19 càn quét thế giới lẫn Kenya, khẩu trang đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người. Và Mwangi cũng không phải là ngoại lệ, người đàn ông 59 tuổi tạo ra một bộ sưu tập khẩu trang riêng cho từng set đồ trên người, điều khiến cho tín đồ thời trang này càng thu hút sự chú ý.

Mê phối đồ sặc sỡ nguyên set, người đàn ông khiến dân tình trầm trồ bằng bộ sưu tập khẩu trang mùa dịch tông xuyệt tông cực chất - Ảnh 1.

Ông Mwangi và bộ sưu tập suit đa sắc của mình.

"Đàn ông biết cách để mặc quần áo tối màu như đen, nâu, xám... đó là màu của phái mạnh. Nhưng tôi lại được ông trời mách bảo và chỉ dẫn cái nhìn đến những màu sắc khác biệt hơn, giúp tôi không giống với những người khác." - Mwangi nói với Reuters trong khi đang mặc một set đồ màu vàng chóe từ đầu tới chân.

Những set đồ sặc sỡ, cùng 1 tông màu từ chân tới đầu của ông Mwangi.

Năm 12 tuổi, Mwangi buộc phải bỏ học do không đủ tiền đóng học phí. Hồi tưởng lại những năm tháng tuổi thơ nhọc nhằn, người đàn ông chia sẻ rằng ngày bé ông chỉ có mỗi một chiếc áo, Mwangi giặt nó hàng ngày và phải mặc dù cho chiếc áo còn đang ẩm ướt. Chuyện này khiến ông bị nhiều người chê cười, chính vì lẽ đó mà Mwangi nung nấu quyết tâm trở thành một ngôi sao thời trang thứ thiệt.

Mê phối đồ sặc sỡ nguyên set, người đàn ông khiến dân tình trầm trồ bằng bộ sưu tập khẩu trang mùa dịch tông xuyệt tông cực chất - Ảnh 3.

Trải qua nhiều năm lăn lộn với đủ loại nghề, Mwangi hiện sở hữu khoảng 160 bộ suit, hơn 200 đôi giày cùng 300 chiếc mũ với đủ màu sắc. Chính nhờ phong cách ăn mặc chói chang, sặc sỡ này mà Mwangi cũng đã thu hút được một lượng lớn fan hâm mộ sau 25 năm chưng diện.

"Giờ tôi có thể mặc đủ loại màu sắc." - Mwangi chia sẻ. Người đàn ông này cũng thể hiện sự tốt bụng và hào phóng khi sẵn sàng cho những thành viên trong nhà thờ hoặc lũ trẻ đường phố mượn quần áo nếu họ cần.

Mê phối đồ sặc sỡ nguyên set, người đàn ông khiến dân tình trầm trồ bằng bộ sưu tập khẩu trang mùa dịch tông xuyệt tông cực chất - Ảnh 4.

"Bởi vì đại dịch Covid-19 mà người dân đang dần trở nên khánh kiệt, đất nước nghèo đi." - ông Mwangi nói.

(Theo Reuters)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn