Dán mi giả luôn là nỗi phiền muộn của các cô gái trong những lần trang điểm mắt bởi dù tốn nhiều thời gian nhưng đôi khi, kết quả lại không như mong muốn. Chính vì thế mi dán nam châm ra đời như một giải pháp hiệu quả để giải quyết nỗi bận tâm của các nàng.

Từ kẻ eyeliner đến dán mi giả, đôi mắt luôn là bước trang điểm cần nhiều sự tập trung cũng như tốn nhiều thời gian nhất. Nếu thiếu kinh nghiệm và sự cẩn thận trong bước này, lớp trang điểm khó đạt được sự hài hòa cần thiết. Trong bài viết này, ELLE muốn giới thiệu bạn một khái niệm mới trong nghệ thuật làm đẹp “cửa sổ tâm hồn”: mi dán nam châm.

dán mi-dài

Ảnh: Unsplash

Trước hết hãy cùng ELLE so sánh giữa xu hướng dán mi truyền thống và xu hướng dán mi nam châm để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Dán mi truyền thống

thao tác dán mi giả

Mỗi khi nhắc đến trang điểm mắt, mi giả chắc chắn là công cụ không thể thiếu để hoàn thiện vẻ đẹp của phái nữ. Thế nhưng, sử dụng mi giả thông thường luôn cần đến hỗ trợ của keo dán chuyên dụng. Đây lại là nguyên nhân chính gây nên tình trạng kích ứng mí ở phụ nữ.

Bởi vì keo dán được tiếp xúc trực tiếp lên phần da mắt. Nếu không đảm bảo được chất lượng keo. Bạn sẽ dễ dàng bị đau rát, dị ứng mắt thậm chí là viêm kết mạc. Hơn nữa, trong keo dán còn có thành phần ngăn cản sự phát triển tự nhiên của lông mi. Việc sử dụng dán mi nhiều lần liên tục trong khoảng thời gian dài. Chắc chắn ảnh hưởng xấu đến tình trạng lông mi cũng như sức khoẻ đôi mắt.

dán mi-nhìn

Ảnh: Unsplash

Vì sao mi giả không hiệu quả?

Ngoài ra, bước trang điểm này cũng không dễ thực hiện. Cho dù là thợ trang điểm chuyên nghiệp cũng khó hoàn thành được ngay lần dán đầu tiên. Chính vì thế mà phải gỡ ra dán lại nhiều lần. Thao tác này không chỉ làm tổn thương da mắt mà còn tác động xấu đến lông mi dẫn đến gãy rụng.

Hơn nữa, mi giả thường không có độ cong nhiều. Các cô gái thường phải nhờ đến sự can thiệp của mascara. Điều này sẽ làm mi mắt trở nên nặng nề hơn sau khi trang điểm. Trông kém không tự nhiên. Thêm vào đó, mi giả không thể sử dụng lại lần hai khiến việc đầu tư lâu dài trở nên tốn kém.

Xu hướng dán mi mới

vị cứu tinh cho đôi hàng mi

Với tốc độ phát triển ngày nay, càng lúc càng có nhiều phát minh tiên tiến. Nhằm mục đích cải thiện cuộc sống xã hội. Và trong lĩnh vực làm đẹp, phương pháp dán mi với nam châm nổi lên thành trào lưu “hot” trong giới trang điểm. Các tín đồ trang điểm trở nên thích thú với xu hướng này. Việc sử dụng mi dán có từ tính giúp giảm thiểu đáng kể những vấn đề xảy ra với cách dán dùng keo trước đó.

dán mi-vẽ mắt

Ảnh: Unsplash

Mi dán nam châm cũng đa dạng về hình thái và không hề kém cạnh loại mi dán thông thường. Ngoài ra, xu hướng này sẽ không khiến đôi mắt bị trĩu nặng vì không cần đến lớp keo dán để cố định hàng mi. Đặc biệt, vì bạn không tiếp xúc mi giả trực tiếp nên bề mặt mắt nên sẽ hạn chế khả năng gây kích ứng, đau rát, mỏi mắt cũng như nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Phương pháp nam châm giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư mi giả. Vì loại mi này sau khi vệ sinh có thể sử dụng đi sử dụng lại đến tận 60 lần. Hoặc thậm chí là vài tháng. Hơn nữa, mi nam châm còn tồn tại dưới hai dạng khác nhau. Bạn có thể mua cả hàng mi như thông thường hoặc các phần lông mi nhỏ. Phương pháp này không chỉ rút ngắn thời gian trang điểm mắt mà còn cải thiện độ tự nhiên của lông mi. Giúp mi không bị xiên vẹo, vón cục hay dính vào nhau.

Cách dán mi nam châm

Bạn chỉ cần vẽ một đường eyeliner như bước trang điểm bình thường. Đợi vài giây để eyeliner tạm khô. Nhờ từ tính có sẵn trên những miếng nam châm dẹp, hàng mi sẽ nhanh chóng tự động hít vào đường eyeliner vẽ trước đó. 

Khi tháo gỡ mi, bạn chỉ cần dùng một ít lực để kéo mi ra khỏi eyeliner, thậm chí không cần đến sự hỗ trợ của dầu tẩy trang. Mi có độ dính rất tốt nên sẽ không dễ dàng rơi ra ngoài và giữ được vị trí cố định cả ngày. Sau khi tháo mi, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và dính mi vào lại hộp đựng ban đầu để có thể tiếp tục sử dụng cho những lần sau.

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn thử xu hướng dán mi này không? Hãy cùng xem hướng dẫn cách sử dụng dán mi nam châm của Glamnetic nhé!

Các sản phẩm mi dán nam châm trên thị trường

One Two Cosmetics

dán mi - one two

Sản phẩm mi dán của Ardell

dán mi-ardell

Mi nam châm của kiss

dán mi - kiss

E.L.F

mi dán - elf

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn