Theo các chuyên gia, do quá trình bảo quản không đủ tiêu chuẩn nên đã dẫn tới hiện tượng kỳ lạ nói trên.

Theo tờ Times Now News, một gia đình sống ở miền Trung Thái Lan đã phát hiện những miếng sushi phát ra ánh sáng màu xanh huỳnh quang kỳ lạ trong hộp sushi đóng sẵn mà họ mua về cho bữa tối.

Khi cô Arun Yolpaiboon, 58 tuổi và con trai là Natthanai Kanchanawasa, 21 tuổi mở hộp sushi họ mới mua về thì phát hiện ra điều kỳ lạ này và đã quay clip. Trong đoạn video, Kanchanawasa đem hộp sushi vào trong phòng tối và phát hiện một miếng tôm đã phát sáng. Và dù hơi kinh hãi nhưng cậu con trai vẫn ăn nó sau khi miếng tôm được luộc chín.

Miếng sushi phát sáng khiến 2 mẹ con cảm thấy hoang mang.

"Kể từ khi biết ăn sushi cho đến giờ, gia đình chúng tôi chưa từng gặp trường hợp tôm phát sáng như thế này. Có lẽ chúng tôi đã ăn phải nó nhiều lần nhưng không nhận ra. May mắn là lần này miếng tôm đã được luộc chín nên tôi mới không bị làm sao cả." - Kanchanawasa nói.

Gia đình cũng đã nhờ chuyên gia sinh học ở đại học Chulalongkorn giúp đỡ. Theo nhóm chuyên gia, miếng tôm có thể phát sáng là do nó đang chứa vi khuẩn huỳnh quang, nhóm vi khuẩn phát triển khi đồ ăn không được bảo quản ở nhiệt độ đủ lạnh.

Các chuyên gia cho rằng do được bảo quản trong nhiệt độ không đủ tiêu chuẩn nên vi khuẩn đã nhanh chóng hình thành trên miếng sushi.

Giáo sư Jessada Denduangboripant nói: "Thông thường, hải sản có thể chứa vi khuẩn huỳnh quang. Tuy nhiên, chỉ cần nấu chín thì loại vi khuẩn này sẽ được loại bỏ. Với những món như sushi, cần được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp để giới hạn, không cho vi khuẩn phát triển." Ngoài ra, vị giáo sư cũng khuyến cáo mọi người không nên ăn bất cứ miếng sushi phát sáng nào bởi chúng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

(Theo Daily Mail, Times Now News)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn