Bất ngờ phát hiện ra fanpage mượn uy tín nhà xuất bản sách để buôn bán sai quy định, Minh Triệu vô cùng bức xúc và có ngay hành động cực gắt.

Tối ngày 31/7, Minh Triệu đã gây náo loạn cõi mạng khi có bài đăng dài để bày tỏ bức xúc khi mua phải sách lậu, kém chất lượng bởi 1 fanpage có hơn 10 nghìn lượt người theo dõi. Theo lời Minh Triệu, cô đã đặt mua 12 quyển sách thanh lý với giá 766 nghìn nhưng không phải vì ham rẻ mà là muốn hỗ trợ nhà xuất bản đang đứng trước nguy cơ bị thua lỗ trong mùa dịch. Tuy nhiên, cuối cùng nữ người mẫu phát hiện ra đã bị lừa, sách bị in mờ, lem chữ, giấy mỏng vô cùng kém chất lượng.

  • Khoe ảnh cắt tóc tại gia, Minh Triệu "trêu đùa" thị giác netizen với vòng 1 phồn thực, nhìn mà toát mồ hôi vì tưởng "thả rông"

Sau khi mua phải hàng "pha ke", Minh Triệu đã lên tiếng cảnh báo người hâm mộ và bày tỏ bức xúc vì lòng tốt bị lợi dụng giữa mùa dịch.

Bạn thân Kỳ Duyên tiết lộ cách xử lý cực dứt khoát khi phía đơn vị bán hàng yêu cầu đổi sách mới: "Quan điểm của mình đã không là sách thật thì có nhận lô mới hơn vẫn chỉ là cách tiếp tay cho sách in lậu mà thôi, mình không muốn. Đến lúc này họ liên tục cúp máy ngang. Tiền quan trọng chứ! Vì khi cho ai đáng, mình cho càng nhiều thì hạnh phúc càng nhiều, còn gửi vào tay ai không đáng, dẫu chỉ 1 đồng mình cũng phải đòi lại cho bằng được. 'Phá sản - giải nghệ - thanh lý' cũng chỉ là cách họ lợi dụng sự cảm thông từ cộng đồng, nó là cái cớ để họ bán sách lậu tiếp thôi. Hy vọng sẽ không có sự cảm thông nào cho đi để nhận lại một cú lừa giống như Triệu nhé".

Minh Triệu đăng tâm thư lên án nạn bán sách lậu, Kỳ Duyên vào góp ý 1 câu mà gây nên cuộc “khẩu chiến” tưng bừng? - Ảnh 2.

Minh Triệu vô cùng bức xúc vì có người lợi dụng sự cảm thông từ người khác để buôn bán hàng kém chất lượng, in sách giả trong mùa dịch

Bên dưới bài đăng của Minh Triệu, cộng đồng mạng và nhiều nghệ sĩ cũng đồng loạt bày tỏ suy nghĩ. Tuy nhiên, Kỳ Duyên chỉ bình luận 1 câu: "Nên ghi rõ trên post là sách loại 2 hay loại 3 để người mua có thể lựa chọn mua hay không mua" nhưng lại làm bùng nổ cuộc tranh cãi dữ dội. Netizen cho rằng nếu đã là sách lậu thì dù loại 1 hay bất kì loại nào cũng không nên mua vì như thế sẽ tiếp tay cho kẻ xấu.

Minh Triệu đăng tâm thư lên án nạn bán sách lậu, Kỳ Duyên vào góp ý 1 câu mà gây nên cuộc “khẩu chiến” tưng bừng? - Ảnh 3.

Kỳ Duyên để lại 1 dòng bình luận nêu quan điểm mà gây hiểu nhầm và bùng lên cuộc khẩu chiến sôi nổi

Tuy nhiên, dường như nhận thấy bản thân bị những người không hiểu vấn đề mà tấn công vô lý, Kỳ Duyên đã đáp trả: "Không ai ở đây là ủng hộ sách lậu hết. Mình viết sách loại 2, loại 3 là sách cũ đó bạn. Cũng có nhiều người không đủ điều kiện mua sách mới thường xuyên đâu".

Đứng trước cuộc "khẩu chiến" cực căng và không đi đến hồi kết này, Minh Triệu đã lên tiếng phân giải: "Mỗi người mỗi ý diễn đạt, ai cũng hiểu ý người kia rồi thì không cần tranh luận nữa nhé".

Minh Triệu đăng tâm thư lên án nạn bán sách lậu, Kỳ Duyên vào góp ý 1 câu mà gây nên cuộc “khẩu chiến” tưng bừng? - Ảnh 4.

Kỳ Duyên lên tiếng giải thích cụ thể, Minh Triệu cũng mong sự việc dừng lại để giải oan cho bạn thân

Minh Triệu đăng tâm thư lên án nạn bán sách lậu, Kỳ Duyên vào góp ý 1 câu mà gây nên cuộc “khẩu chiến” tưng bừng? - Ảnh 5.

Đây là lần hiếm hoi Minh Triệu và Kỳ Duyên bị vướng vào cuộc khẩu chiến trên MXH. Động thái bênh vực bạn thân của Minh Triệu gây chú ý

Ảnh: Facebook nhân vật

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn