Miss Universe Vietnam đã tiết lộ email trong quá trình làm việc với Unicorp về dự định đưa Thảo Nhi Lê đến đấu trường Miss Universe quốc tế.

  • CEO Bảo Hoàng phản bác ngược Miss Universe Vietnam: "Chúng tôi không nhận được email kết thúc đàm phán nào như đối phương đưa tin"

Quyết định truất quyền thi đấu của Thảo Nhi Lê đến từ Miss Universe Vietnam đến nay vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi trên MXH.

Unicorp - đơn vị cũ từng nắm giữ bản quyền cuộc thi và Miss Universe Vietnam - đơn vị mới đang giữ bản quyền liên tục đưa ra những phản hồi trái ngược. Một bên tỏ ra ngơ ngác vì chưa kịp thương thảo, trao đổi hoàn tất mà đối phương đã ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, bên còn lại vẫn khẳng định đã có email kết thúc đàm phán.

Miss Universe Vietnam tung bằng chứng: 8 email bàn về Thảo Nhi Lê, thư chốt hạ được gửi trước thông báo tận 14 tiếng - Ảnh 2.

Đại diện Unicorp và đại diện Miss Universe Vietnam vẫn liên tục có những phản hồi trái ngược

Tối 30/3, CEO Bảo Hoàng đã lên tiếng phản bác về bài đăng mới nhất của Miss Universe Vietnam:"Chúng tôi không nhận được email kết thúc đàm phán nào vào ngày 28/3 như Miss Universe Vietnam đưa tin trên Fanpage. Đại diện của tôi đã kiểm tra cả email lẫn tin nhắn điện thoại, không có phản hồi nào từ Miss Universe Vietnam".

Mới đây, đại diện Miss Universe Vietnamđã chia sẻ với chúng tôi thêm về 8 email đàm phán qua lại với Unicorp.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 2/3, Miss Universe Vietnam đã chủ động gửi mail cho Unicorp với nội dung đề nghị hợp tác để đưa Á Hậu Thảo Nhi đi Miss Universe 2023.Đến ngày 6/3, đối phương trả lời chưa xác minh nguồn gốc của đơn vị gửi mail nên cần một văn bản làm việc chính thức gửi đến địa chỉ văn phòng làm việc.

Ngày 10/3, Miss Universe Vietnam đã chủ động gọi điện và xác nhận email của đơn vị giữ bản quyền, yêu cầu Unicorp phản hồi trước hạn chót là ngày 13/3. Đến hạn, Unicorp yêu cầu Miss Universe Vietnam cần hợp tác thì gửi hợp đồng các điều khoản để Unicorp xem xét. Ngày 17/3, Miss Universe Vietnam đã làm theo lời Unicorp, gửi sang công ty này hợp đồng quản lý thí sinh theo format củaMiss Universe.Tuy nhiên việc trao đổi, đàm phán giữa 2 bên đã không mang lại đạt được thỏa thuận.

Ngày 21/3, Unicorp đã có phản hồi chính thức với Miss Universe Vietnam rằng: "Tất cả các nghĩa vụ và quyền lợi về truyền thông bao gồm quyền phát ngôn, quyền đại diện hình ảnh, truyền thông, đại diện thương mại của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Thảo Nhi Lê đang được thực hiện và quản lý bởi Unicorp. Các quyền và nghĩa vụ này do đó không thể chuyển giao một phần hoặc toàn phần cho bên thứ 3.

Các đơn vị thứ 3 như tổ chức Miss Universe Vietnam sẽ không ký kết độc quyền cùng Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Thảo Nhi Lê, việc ký kết này chỉ được thực hiện thông qua Unicorp và tỉ lệ % mà bên thứ 3 nhận được sẽ không quá 20%, thời hạn hợp đồng sẽ không quá 1 năm".

Miss Universe Vietnam tung bằng chứng: 8 email bàn về Thảo Nhi Lê, thư chốt hạ được gửi trước thông báo tận 14 tiếng - Ảnh 3.

Quỳnh Nga - Giám đốc quốc gia Miss Universe Vietnam

Ngày 22/3, Miss Universe Vietnam đã gửi mail từ chối và kiên quyết giữ vững lập trường từ đầu với 2 lý do:"Đơn vị giữ bản quyền Miss Universe Vietnam phải có hợp đồng độc quyền với thí sinh tham dự và không được qua một đơn vị thứ 3 khác để bảo đảm các quyền lợi sau này nếu thí sinh đoạt giải thì hợp đồng quản lý này sẽ phải tự động chuyển qua Miss Universe. Ngoài ra, khi Thảo Nhi vẫn còn hợp đồng với Unicorp sẽ đem lại những thách thức và khó khăn cho Thảo Nhi trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2023 như xung đột quyền lợi, hiểu lầm".

Ngày 26/3, Unicorp trả lời vẫn phải "lồng ghép" với Miss Universe các điều khoản này vào hợp đồng với Unicorp và đề nghị gặp để bàn chi tiết. Tuy nhiên, do cảm thấy việc đàm phán gần 1 tháng vẫn không có sự thay đổi quan điểm giữa 2 bên nên Miss Universe Vietnam đã hỏi ý kiến Miss Universe và chủ động viết email dừng lại việc đàm phán vào lúc 0 giờ 9 phút, 29/3 (tức tối muộn 28/3). Và 14 tiếng sau đó, tức trưa ngày 29/3,Miss Universe Vietnam mới thông báo quyết định truất quyền đi thi quốc tế của Thảo Nhi Lê trên fanpage.

Miss Universe Vietnam tung bằng chứng: 8 email bàn về Thảo Nhi Lê, thư chốt hạ được gửi trước thông báo tận 14 tiếng - Ảnh 4.

Miss Universe Vietnam cung cấp email kết thúc đàm phán với Unicorp - Nguồn: MUV

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn