Trong cuộc họp định kỳ ngày 30/6, Bộ GD&ĐT đã chính thức có những thông báo mới nhất về khung thời gian khai giảng, tựu trường, thời gian thực học của học sinh cả nước.

Theo đó Bộ GD&ĐT cho biết đang xây dựng dự thảo quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Khungthời gian khai giảng năm học 2020-2021 tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước là ngày 5/9. Thời điểm tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9. Các trường sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm họcmà chỉ tập trung học sinh để ổn định nề nếp.

MỚI: Bộ GD&ĐT thống nhất cho học sinh cả nước khai giảng vào ngày 5/9, các mốc thời gian khác như sau - Ảnh 1.

Học sinh năm nay tiếp tục khai giảng vào ngày 5/9.

 Đối với các trường tư thục, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét sửa đổi Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT cho phù hợp hơn. Riêng năm học 2020-2021, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 dẫn tới kết thúc năm học 2019-2020 muộn nên các trường tư thục có thể báo cáo với sở GD&ĐT về thời gian tập trung học sinh đến trường. Nhưng phải lưu ý dành thời gian cho học sinh được nghỉ hè.

Đại diện Bộ cũng cho biết, sẽ tiếp tục rà soát để tinh giản nội dung dạy học nhằm giảm tải chương trình. Thời gian thực học ở cấp THCS, THPT sẽ được điều chỉnh còn 35 tuần (trước là 37 tuần), tương đương với cấp tiểu học. Điều này nhằm giúp giáo viên và học sinh có thêm thời gian nghỉ hè và tăng thời gian tổ chức hoạt động trải nghiệm.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn