Nước lũ đã rút, tạm gạt đi những giọt nước mắt vì bây giờ là lúc bà con miền Trung gượng dậy sau những mất mát để bắt đầu cuộc sống "bình thường mới".

Người miền Trung bao đời nay vẫn vậy, mùa lũ đến rồi đi, của cải mất rồi thì lại cố gắng xây đắp lại. Như một bản năng sinh tồn, sau những khó khăn, người dân vùng đất nắng gió lại càng mạnh mẽ, kiên cường hơn. Sức mạnh quật cường đó không chỉ đến từ bản lĩnh, nghị lực của mỗi cá nhân mà còn đến từ sự góp sức, sẻ chia, yêu thương của cả nước khi tất cả đều đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung và rồi sau dòng lũ bạc thì tình người vẫn thắm đượm sắc đỏ của tinh thần đoàn kết.

Sắc đỏ luôn là màu đại diện cho tinh thần của người Việt. Màu đỏ chảy xuyên suốt dòng thời gian, diệu kỳ truyền cảm hứng trong những thời khắc quan trọng của dân tộc. Màu cờ nhuộm đỏ khi cả nước đồng lòng cổ vũ những tuyển thủ trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Những lá cờ đỏ được treo dọc các chung cư, nhà dân để cổ vũ cả nước chống dịch. Đỏ từ đây không chỉ là một màu sắc, Đỏ đã trở thành một tinh thần. Nhất là trong những ngày gần đây, tinh thần Đỏ ấy lại một lần nữa được tái hiện lại bằng những hành động sẻ chia, đồng lòng của người dân khắp cả nước cho đồng bào miền Trung trong trận lũ lịch sử.

Một tinh thần đỏ Việt Nam, sát cánh bên miền Trung dựng xây lại cuộc sống sau lũ - Ảnh 1.

Ở thời điểm này, với người dân vùng lũ, ai cho gì cũng đều đáng quý, đáng trân trọng. Nhưng để trở lại và đảm bảo cuộc sống thì những nhu yếu phẩm, thuốc thang, đối với các em nhỏ là cặp sách, dụng cụ học tập để tiếp tục hành trình đến với con chữ… là những thứ cần thiết hơn cả. Bão lũ đã nhấn chìm mọi thứ từ những vật dụng đơn giản nhất như cái nồi, cái bếp, quần áo, sách vở đến mái nhà, đàn gà, đàn vịt cùng nhiều tài sản giá trị khác… Cơn bão đã đi qua nhưng xót xa thì vẫn ở lại và người dân rất cần sự cứu trợ thiết thực và hiệu quả ngay lúc này.

Thấu hiểu những "vết thương" sau lũ của người dân miền Trung, một lần nữa tinh thần đỏ - tinh thần sẻ chia, đồng cảm của người Việt lại lan tỏa khắp muôn nơi từ những kiều bào phương xa đến bà con trong nước đều nêu cao tinh thần "lá lành đùm lá rách". Những đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau hướng về Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế,... Hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét được người dân thức trắng đêm để gói cho kịp chuyến vận chuyển đến tay bà con. Nhiều quỹ thiện nguyện được lập nên, không chỉ trao gửi món quà vật chất mà còn ẩn chứa những món quà tinh thần thấm đượm yêu thương và lòng tốt giữa những con người chảy chung dòng máu đỏ Việt Nam. Và cũng không thể không kể đến những tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước với những chương trình, sáng kiến cứu trợ miền Trung mang đến cả những sự hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ và những giải pháp mang tính bền vững, lâu dài hơn cho cộng đồng.

Hòa chung với "tinh thần đỏ", những hoạt động cứu trợ Sát Cánh Bên Miền Trung của Generali Việt Nam đã "lên dây cót", đồng hành cùng những người con miền Trung kiên cường đầy nghị lực tái thiết cuộc sống bình thường mới trong những ngày hậu lũ.

Một tinh thần đỏ Việt Nam, sát cánh bên miền Trung dựng xây lại cuộc sống sau lũ - Ảnh 2.

Với tổng số tiền hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng, Sát Cánh Bên Miền Trung là một kế hoạch cứu trợ toàn diện, mang tính thiết thực và bền vững hướng tới hàng ngàn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tại 35 quận, huyện thuộc 7 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Toàn bộ kinh phí của "Sát Cánh Bên Miền Trung" được tập thể nhân viên, tư vấn viên và Công ty chung tay quyên góp ủng hộ vào quỹ thiện nguyện "Gen Yêu Thương" của Generali Việt Nam.

Cụ thể, Generali Việt Nam sẽ phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao quà cứu trợ khẩn cấp và trực tiếp tới 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số trường học bị ảnh hưởng của bão lũ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Quà cứu trợ bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, áo ấm, bàn ghế, dụng cụ học tập, máy lọc nước, ti vi, v.v.

Cũng trong khuôn khổ của Sát Cánh Bên Miền Trung, Generali Việt Nam sẽ tham gia tài trợ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) triển khai chương trình hỗ trợ trẻ em và phụ nữ miền Trung, tiếp cận và giúp đỡ các em nhỏ bị tổn thương, đau buồn, sang chấn tâm lý do mất mát cha mẹ, người thân trong bão lũ.

Bên cạnh đó, Generali Việt Nam cũng tài trợ xây dựng 10 ngôi nhà chống lũ tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Sống bền vững (Sống Foundation) thực hiện.

Một tinh thần đỏ Việt Nam, sát cánh bên miền Trung dựng xây lại cuộc sống sau lũ - Ảnh 3.

Đặc biệt, Generali còn phối hợp với Bệnh viện TW Huế triển khai chuyến xe "Sát Cánh Bên Miền Trung" . Chuyến xe sẽ chính thức khởi hành từ 25/11/2020 với những hoạt động tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân trong vùng lũ bị ảnh hưởng cụ thể đó là 5 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Vì Generali hiểu rằng khi dòng nước lũ đi qua, miền Trung vẫn chưa thể "thở phào nhẹ nhõm" vì nguy cơ "dịch chồng dịch" vẫn còn tiềm ẩn, rất cần những hoạt động cứu trợ để đảm bảo nền tảng sức khỏe vững chắc, an tâm trên hành trình khôi phục cuộc sống bình thường hậu thiên tai.

Sát Cánh Bên Miền Trung là minh chứng rõ nét cho một Tinh Thần Đỏ luôn cháy bỏng tại Generali Việt Nam. Tinh Thần Đỏ luôn sát cánh bên mỗi khách hàng, mỗi gia đình và mỗi người dân miền Trung với sự quan tâm tận tụy, sự đồng cảm sẻ chia và năng lượng nhiệt huyết, cho một cuộc sống an yên, như ý.

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn