Bỏ lại những bộn bề cuộc sống, những hình ảnh đã bóng dưới mưa có sức khơi gợi ký ức tuổi thơ vô lo vô nghĩ với nhiều người. Thật khó để được trở về những ngày xưa ấy!

Bỏ lại những bộn bề cuộc sống, những hình ảnh đã bóng dưới mưa có sức khơi gợi ký ức tuổi thơ vô lo vô nghĩ với nhiều người. Thật khó để được trở về những ngày xưa ấy!

>> Bộ tranh xúc động: Tuổi thơ tươi đẹp, sung sướng biết bao khi có bà ở bên cạnh

Cuộc sống bộn bề và lắm những lo toan khiến con người ta nhiều lúc muốn bé lại, được trở về tuổi thơ với những năm tháng vô tư ngây ngô được rong chơi cùng lũ bạn nhỏ trong xóm, những buổi trưa nắng chang chang trốn bà đi thả diều, những hôm mải mê bắt cua giữa đồng...

Với đàn ông thì xưa nay bóng đá vẫn là đam mê lớn mà từ nhỏ tới khi trưởng thành luôn gắn bó. Chẳng có gì so sánh được với những ngày đá bóng cùng bạn bè giữa ngày hè nắng gắt, thậm chí nắng mưa cũng chẳng cản được những bước chạy ấy. Và xưa đâu có những sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp như thế này, chạy trên đồng với những vùng nước to đùng cũng khiến tụi trẻ cười tít mắt.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm trẻ em chơi bóng dưới mưa được chia sẻ trên một trang mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng. Chẳng cần phải là những thước phim cầu kỳ, sang chảnh mà lay động được trái tim bao người. Bất chấp mưa lớn, những vũng nước đỏ ngầu bùn, lũ trẻ vẫn thỏa sức đá bóng, tắm mưa... thật vô tư, sôi nổi.


Vừa thi đấu vừa tranh thủ tắm thật đã! (Ảnh chụp từ clip)

Hàng ngàn người đã vào xem clip, like và thả tim cũng như để lại những bình luận bày tỏ thích thú: “Thắng thua k quan trọng nhưng vui”; “Lúc trước đá bóng xong nhảy xuống sông tắm, giờ thì còn đâu”; “Chỉ muốn trở lại tuổi thơ vô lo vô nghĩ”; “Hồi nhỏ đá kiểu này suốt, bóng thì k đá toàn vật nhau ngã cho vui"...

Ngày nay, thanh niên trưởng thành chẳng còn cơ hội được chạy trên sân dưới mưa đầy sự vô tư như thế nữa. Vậy nên mỗi khi bắt gặp hình ảnh tụi trẻ chạy băng băng dưới trời mưa lại khiến tuổi thơ như ùa về. Tranh thủ những ngày đi học về, vứt ngay chiếc cặp vào một góc rồi cả lũ chạy ra sân tranh nhau quả bóng sao lại vui đến thế. Đá bóng dưới mưa rồi sẽ lại trở thành ký ức khó quên của lũ trẻ để sau này lại có dịp khơi gợi tuổi thơ ùa về.

>> Bạn luôn ước được tắm mưa với lũ bạn cùng lớp thật đã đời như thế này

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn