Mưa lũ tại tỉnh Quảng Nam đã khiến gần 5.400 nhà dân bị ngập và hư hỏng, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, 1 người dân mất tích và nhiều tàu ghe bị chìm.

Tối 24/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, đến 17 giờ chiều hôm nay, trên địa bàn đã ghi nhận gần 5.400 nhà dân ở các huyện, thành phố bị ngập lụt. Trong đó, có 1.050 nhà dân tại các xã Tam Đàn, Tam An và Tam Thành (huyện Phú Ninh) bị ngập sâu từ 1,5 đến 2 mét.

Mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến phố ở nội thị Tam Kỳ (Quảng Nam) hôm nay chìm trong biển nước, xe cộ gần như không thể lưu thông. Nhiều nơi ở khu vực tại thành phố này như phường Hòa Hương, Phước Hòa, An Phú, Tân Thanh, xã Tam Thăng, nhiều nhà dân ngập sâu trong nước, có nơi nước dâng cao hơn nửa nhà.

Theo thống kê, TP. Tam Kỳ có hơn 3.200 ngôi nhà bị ngập trong "biển nước". Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương sơ tán hơn 800 hộ dân với trên 1.600 người đến nơi cao ráo, tránh lũ.

Mưa lũ khiến 5.400 ngôi nhà ở Quảng Nam bị ngập, 2.535 người phải sơ tán, 1 người mất tích - Ảnh 1.

Theo thống kê, TP. Tam Kỳ có hơn 3.200 ngôi nhà bị ngập trong lũ

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trong tình hình lũ lụt phức tạp, Phòng GD-ĐT TP. Tam Kỳ cũng đã cho học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS được nghỉ học ngày mai (25/10).

Đặc biệt, mưa lũ cũng đã khiến 1 người dân bị mất tích tại cầu Ông Hiền trên quốc lộ 1A, gần ngã 3 Kỳ Lý, xã Tam Đàn. Nạn nhân là anh N.T.D (36 tuổi, trú ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh).

Mưa lũ cũng đã gây sạt lở, hư hỏng tại nhiều vị trí trên các tuyến đường ở các huyện Nam Trà My, Thăng Bình, Phú Ninh, Quế Sơn, Nông Sơn. Riêng tại các huyện miền núi Tây Giang, Bắc Trà My, các tuyến đường đi các xã vùng cao bị sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông bị chia cắt.

Tại huyện Núi Thành có 2 tàu và 3 chiếc ghe máy bị chìm.

Mưa lũ khiến 5.400 ngôi nhà ở Quảng Nam bị ngập, 2.535 người phải sơ tán, 1 người mất tích - Ảnh 2.

Người dân ôm đồ di tản khỏi khu vực bị ngập sâu

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức di dời, sơ tán 779 hộ dân với 2.535 nhân khẩu trong vùng bị ngập sâu, vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Tắc Pỏ (xã Trà Mai, Nam Trà My, Quảng Nam) đã xảy ra vụ sạt lở, làm sập phần sau của 6 nhà dân. Rất may vụ lở núi này không có thiệt hại về người. Tại huyện Phú Ninh, lở đất cũng đã làm sập nhà dưới của 2 hộ gia đình.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn