Nhiều người nghĩ mua nước hoa phải đến tận nơi để thử vì mua qua mạng thì phần lớn là hối hận như chơi.

Khả năng chị em ta mua sắm online có thể sẽ lặp lại nếu xã hội có đợt giãn cách. Và rõ là ý nghĩ shopping quần áo, mỹ phẩm qua mạng thì gần gũi, phổ biến hơn nhiều nếu so với việc tậu một chai nước hoa chưa bao giờ ngửi nhỉ? Về lý mà nói, điều này đúng chứ không sai. Bởi lẽ, nước hoa dù thiết kế có đẹp đến mấy, nổi như cồn ra sao thì quan trọng nhất vẫn phải là mùi hương hợp gu của từng người. Nhưng liệu, bạn sẽ cảm nhận hương thơm kiểu gì khi chưa từng ngửi qua mùi nước hoa và nếu cứ đâm đầu rước về thì thể nào cũng có pha mua hàng "đi vào lòng đất"?

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 1.

Để có câu trả lời thì tôi xin kể cho bạn nghe vài kinh nghiệm tôi đúc kết được từ việc mua nước hoa của mình đã nhé! Trước đây tôi cũng mù tịt về nước hoa, cũng bắt đầu mon men dùng từ hàng bình dân đến loại có tên tuổi. Và chắc chắn tôi đã từng nghĩ rằng mua gì có thể mua online nhưng nước hoa thì tôi phải phi ra tận store để tậu, thậm chí là phải ngửi 9981 mùi khác nhau rồi mới chọn một "em" ưng ý. Nhưng rồi có một khoảng thời gian bận rộn ập đến khiến những lần lặn lội tìm kiếm nước hoa mới của tôi thưa thớt đi. Cuối cùng tôi đành chọn phương án táo bạo: mua nước hoa online kể cả khi chưa ngửi qua mùi.

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 2.

Mà cũng nhờ giai đoạn đó, "level" chọn nước hoa qua mạng của tôi tăng lên đáng kể. Tôi bắt đầu chú tâm đọc bảng mô tả mùi hương, tham khảo thêm nhận xét từ dân sành nước hoa thứ thiệt, tôi cũng nghiền ngẫm sâu hơn về từng lọ nước hoa tôi đặt trong tầm ngắm để chọn ra chai đúng gu của mình. Với một người tậu nước hoa với tần suất đều đều 3-4 tháng/lần như tôi thì việc "luyện" cảm nhận mùi hương online thực sự quan trọng, bằng không tôi sẽ tậu về những thứ bản thân dùng không hợp mà bán lại cũng không xong.

Cũng may, tôi đã rút ra được vài mẹo shopping nước hoa online hợp lý và không khó áp dụng lắm đâu. Bạn có thể tham khảo qua vì biết đâu có 1 ngày bạn sẽ phải mua một chai nước hoa lạ hoắc trong tình thế mua hàng online thì sao.

Làm rõ xem bạn thích mùi nước hoa như thế nào đã

Khi mua nước hoa online thì đầu tiên tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình là mùi hương nào bạn thực sự thích hoặc bị cuốn hút. Hãy làm rõ xem, bạn thích mùi ngọt hay cay nồng, bạn thuộc tuýp "cuồng" hương trái cây hay xạ hương quyến rũ? Bạn muốn chọn một mùi hương dùng hàng ngày hay cho những dịp đặc biệt nào đó thôi? Trả lời những câu hỏi trên thì tôi tin việc chọn chai nước hoa ưng ý của bạn sẽ dễ đi vài phần.

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 3.

"Ngâm cứu" và tưởng tượng về mùi hương

Nghe đến đây thì có vẻ cao siêu nhưng nếu nghiêm túc áp dụng, bạn sẽ thấy cũng "dễ xơi" thôi mà! Cụ thể là bạn cần khơi gợi các giác quan và trí tưởng tượng để cảm nhận chai nước hoa có mùi hương thế nào. Ví dụ, nếu mùi hương có hương cam quýt, hãy nhớ về những lần bạn đã ngửi loại trái cây này, nếu mùi hương được mô tả như mùi của cánh rừng, hãy nhắm mắt thư giãn, liên tưởng và hít sâu như đang băng qua cánh rừng vậy. "Chơi" nước hoa mà, phải tinh tế một chút nhẹ thôi!

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 4.

Cân nhắc độ lưu hương và toả hương nữa

Tôi thì luôn cân nhắc đến độ bám toả của nước hoa nên với tôi thường tham khảo ở những trang review nước hoa uy tín để có cái nhìn rõ hơn với mỗi chai nước hoa tôi có ý định tậu về. Ngoài ra, tôi cũng sẽ xem xét thêm một khía cạnh khác là nước hoa hợp cho mùa đông hay dành cho xuân thu hè mát.

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 5.

Đừng quên nhờ người bán tư vấn

Bạn thì chưa ngửi được nước hoa nhưng người bán đa số là đã ngửi qua rồi. Thế nên, một mẹo để chọn được nước hoa chuẩn chỉnh theo tôi còn là hãy xin một vài đánh giá từ họ, bạn sẽ biết được ưu nhược điểm cũng như mùi hương của từng chai nước hoa đấy!

Hiểu về các khái niệm cơ bản và tầng hương

Tham khảo nước hoa, ắt bạn sẽ dễ bắt gặp cụm từ "Eau de parfum" hoặc "Eau de toilette". Tất nhiên, chúng không chỉ khác nhau ở cách gọi mà còn khác biệt về nồng độ nước hoa. Nôm na thì "Eau de parfum" có nồng độ khoảng 12-20% và lưu hương từ 6-8 tiếng. Trong khi đó, "Eau de toilette" thì nhẹ hơn và lưu hương từ 4-6 giờ.

Ngoài ra, nước hoa thường cũng sẽ có 3 tầng hương. Hương đầu tiên là những gì bạn cảm nhận được khi xịt nước hoa lên người nhưng mùi hương này sẽ bay nhanh, hương giữa dai dẳng hơn và hương cuối là hương bạn nhận thấy sau cùng, kéo dài lâu nhất.

Hiểu về các nhóm nước hoa thường gặp

Phân loại mùi hương theo nhóm cũng là cách để bạn cảm nhận được nước hoa mình thích sẽ có "mùi vị" ra sao:

Hoa: hoa hồng, hoa nhài, mộc lan

Cây cỏ: oải hương, thì là, sả

Gỗ: gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng

Cam quýt: cam, chanh, quýt

Gia vị: bạch đậu khấu, quế, gừng

Trái cây: lê, táo, đào

Mua nước hoa chiết hoặc mini size

Cuối cùng, cách mua nước hoa online ít rủi ro nhất mà tôi gợi ý bạn chính là mua nước hoa chiết hoặc mini size về dùng nếu vẫn chưa chắc chắn mình thật sự thích và biết rõ mùi hương đó ra sao. Cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm cả khối tiền đấy nhưng vẫn có thể "tìm hiểu" được chai nước hoa lạ hoắc có mùi hương thế nào.

Tựu trung thì, không phải cứ mua nước hoa online thì mặc định sẽ là pha shopping "đi vào lòng đất" nếu bạn biết lựa chọn cân nhắc và nghiên cứu kĩ hơn. Bên cạnh đó cũng có nhiều mẹo giúp bạn chi tiền đúng chỗ còn gì!

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 6.

Dưới đây là một vài shop nước hoa uy tín tôi nghĩ bạn có thể tham khảo qua, mua offline thì xịn rồi nhưng nếu mua online thì cũng không thành vấn đề gì đâu nhé!

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 7.

Nơi mua: Ellen Perfume

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 9.

Nơi mua: Muse Perfume

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 11.

Nơi mua: Asma Perfume

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 13.

Nơi mua: Scent Stories

Mua nước hoa online nghe cứ tưởng điên rồ nhưng tôi có vài mẹo để không có pha shopping “đi vào lòng đất” - Ảnh 15.

Nơi mua: Joseph

Đọc thêm

  • 4 kiểu dép các nàng nên sắm để diện vào ngày mưa, style vừa đẹp xịn vừa không sợ lấm bẩn như đi giày 4 kiểu dép các nàng nên sắm để diện vào ngày mưa, style vừa đẹp xịn vừa không sợ lấm bẩn như đi giày
  • Để ăn diện hợp mốt bằng chị bằng em, đây là 11 mẫu áo xinh xẻo Để ăn diện hợp mốt bằng chị bằng em, đây là 11 mẫu áo xinh xẻo "hot hit" các nàng nên sắm
  • Nếu chỉ sắm 1 kiểu quần jeans, hãy chọn jeans ống đứng: Che nhược điểm đôi chân, mix với áo nào cũng đẹp mà giá chưa đến 200k Nếu chỉ sắm 1 kiểu quần jeans, hãy chọn jeans ống đứng: Che nhược điểm đôi chân, mix với áo nào cũng đẹp mà giá chưa đến 200k

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn