Khắp nơi đang dấy lên phong trào hành động vì miền Trung tạo nên những câu chuyện thú vị như bé gái đập lợn tiết kiệm lấy tiền ùng hộ hay nhóm từ thiện phát hiện tiền nhét trong quần áo cũ...

Khắp nơi đang dấy lên phong trào hành động vì miền Trung tạo nên những câu chuyện thú vị như bé gái đập lợn tiết kiệm lấy tiền ùng hộ hay nhóm từ thiện phát hiện tiền nhét trong quần áo cũ...

>> Thương cảm hình ảnh cụ ông vừa ăn cơm cứu trợ vừa sụt sùi khóc sau 5 ngày nhịn đói

Khắp các trang mạng đang rầm rộ những hình ảnh người dân khắp nơi quyên góp tiền, đồ dùng để gửi vào vùng lũ miền Trung. Trên MXH Tiktok, một video vô cùng thú vị ghép 5 video ghi lại cảnh người dân vận chuyển hàng cứu trợ đến miền Trung tại Đắk Lắk, Gia Lai, Phú Yên, Yên Bái và Bình Phước. Nếu tính theo địa phương thì số lượng có thể lên đến hàng chục tỉnh thành, nhưng tất nhiên một video chỉ ghép được một vài tỉnh thành tiêu biểu.

Mới đây, một tài khoản MXH đăng tải hình ảnh một cọc tiền được phát hiện trong chiếc áo cũ. Thông tin từ bài đăng cho hay đây là quần áo ủng hộ miền Trung nhưng phát hiện có 8 triệu đồng nhét bên trong. Không rõ chủ nhân số tiền cố ý hay chỉ là để quên.

Trong một video thú vị khác trên một diễn đàn cho thấy một bé gái khóc lớn khi ngồi trước chú lợn đất của mình vừa bị bố mẹ đập để lấy tiền ủng hộ cứu trợ lũ lụt. Bé gái tuy buồn những chắc chắn sau này sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi bố mẹ đã giúp mình làm được một việc vô cùng cao cả.

Điều hết sức đáng yêu là tuy bé khóc lớn nhưng khi bố hỏi "mang tiền đi ủng hộ miền Trung nhé" thì bé gật đầu. Bố bé bảo "ủng hộ các bạn thì con phải nín chứ" và hỏi "con ủng hộ tờ nào?" thì bé bảo "cho các bạn lấy hết". Bé gái cứ vừa nói vừa khóc khiến dân mạng được phen cười nghiêng ngả vì độ hồn nhiên dễ thương.

Những câu chuyện trên đây là chỉ là một vài trong hàng ngàn, hàng vạn những nghĩa cử của người dân cả nước đang khẩn trương với những khoản tiền, thùng đồ... liên tục tiếp tế cho miền Trung. Mỗi người, mỗi nhà có một cách thể hiện tình cảm, cách hành động khác nhau nhưng đều xuất phát từ lòng nhân ái. Quả là những câu chuyện vừa vui vẻ lại vừa xúc động, cho thấy tình đoàn kết một lòng của người dân Việt Nam./.

>> Đưa tàu thuỷ 3,5 tấn vào miền Trung cứu trợ người dân vùng lũ, người đàn ông Yên Bái nhận ý kiến trái chiều

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn