Hành vi của nam sinh lớp 9 là sai trái. Tuy nhiên, căn cứ mức độ, động cơ và sự hối lỗi của em, cơ quan chức năng đã không xử phạt.

Ngày 24/2, tin từ Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị này vừa phối hợp với sở TTTT tỉnh Quảng Nam làm sáng tỏ vụ việc giả mạo văn bản UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, từ ngày 21/1, mạng xã hội bất ngờ lan truyền văn bản gắn số 234/UBND-KVGX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ký với nội dung thông báo cho học sinh Quảng Nam nghỉ học từ 21/2 đến hết 21/3/2021.

Sự việc đã gây xôn xao dư luận, đặc biệt là bộ phận học sinh - sinh viên trên địa bàn. Chính quyền tỉnh Quảng Nam ngay lập tức vào cuộc và xác định đây là văn bản giả mạo.

Nam sinh lớp 9 làm giả văn bản của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Nam sinh lớp 9 đã nhận ra lỗi lầm của mình khi giả mạo một văn bản của cơ quan Nhà nước.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - người xuất hiện trong văn bản giả mạo cũng lên tiếng rằng UBND tỉnh đã đồng thời giao Công an tỉnh phối hợp với sở TTTT tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ.

Sau quá trình xác minh, lực lượng chức năng phát hiện người làm giả văn bản này là một nam sinh đang học lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Về động cơ, mục đích, cơ quan chức năng cũng xác định, nam sinh hoàn toàn không có động cơ xấu. Người này làm giả rồi gửi riêng cho bạn bè để đùa trêu, em không có ý định phát tán rộng rãi.

Sau khi văn bản xuất hiện trên mạng xã hội, nam sinh lo lắng, hối lỗi. Do tuổi đời còn nhỏ nên em phần nào chưa ý thức được việc làm của mình.

Căn cứ các tình tiết vụ việc cũng như thái độ của nam sinh, Công an tỉnh Quảng Nam đã xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam để xử lý ở mức độ nhắc nhở, yêu cầu em rút kinh nghiệm.

Công an tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo đây là bài học cho bộ phận giới trẻ và nhiều người khác không nên vì vui đùa, thiếu ý thức mà chỉnh sửa, giả mạo các văn bản cơ quan Nhà nước.

Lê Nhâm Thân

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn