Gia đình cho biết nam thanh niên này mê món trà sữa tới nỗi có thể bỏ cơm, uống trà sữa triền miên.

Nam thanh niên bị tắc ruột nghi do nghiện trà sữa

Nam thanh niên bị tắc ruột nghi do nghiện trà sữa.

Ngày 19/8, đơn vị Ngoại - Trung tâm Khám chữa bệnh Chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam tên Ngô Trần N.L ( 20 tuổi, ở Bằng Luân, Đoan Hùng, Phú Thọ) trong tình trạng đau bụng nhiều, nôn, bụng chướng, chụp cắt lớp có hình ảnh tắc ruột, siêu âm các quai ruột giãn to.

Theo người nhà chia sẻ, bệnh nhân đau bụng cách đây khoảng 20 ngày và khoảng 6 ngày trở lại đây, cơn đau trở nên dữ dội. Gia đình đã đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng để điều trị. Tuy nhiên, sau 5 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân không đỡ nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, qua thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị tắc ruột do bã thức ăn. Các bác sĩ đã tiến hành mổ dạ dày, mở ruột và lấy ra 2 khối bã thức ăn to trong dạ dày và ruột non của bệnh nhân.

Nam thanh niên bị tắc ruột nghi do nghiện trà sữa

Hình ảnh nội soi dạ dày của bệnh nhân.

Theo bác sĩ Trần Thanh Tùng Phó Trưởng Đơn vị Ngoại - Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao cho biết: với trường hợp bệnh nhân trên, nếu không phát phát hiện và điều trị kịp thời thì nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc cao, hoại tử ruột, suy đa tạng và gây nguy hại đến tính mạng.

Qua đây, bác sĩ Trần Thanh Tùng khuyến cáo: người dân cần ăn chín, uống sôi, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, ăn vặt. Hạn chế sử dụng nước ngọt, nước có ga, trà sữa... và thực hiện tẩy giun theo định kỳ

Xem thêm clip: Mẹo cai rượu đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Hà Lê - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn