Đang có sự bất thường trong những đánh giá về bộ phim “Nàng tiên cá” trên một trong những hệ thống xếp hạng phim nổi tiếng nhất Internet.

Đang có sự bất thường trong những đánh giá về bộ phim “Nàng tiên cá” trên một trong những hệ thống xếp hạng phim nổi tiếng nhất Internet.

Theo People, sau khi bản live-action của The Little Mermaid ra mắt vào ngày 26/5, hệ thống đánh giá phim nổi tiếng IMDb đã ghi nhận rằng phim có "hoạt động xếp hạng bình thường" trong bảng xếp hạng của nó. Điều này có nghĩa là tỷ lệ đánh giá từ 1 đến 10 không có sự chênh lệch đáng kể.

Tuy nhiên, sau vài ngày, The Little Mermaid đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt đánh giá 1 sao, khiến uy tín bộ phim bị ảnh hưởng. IMDb đã thông báo vào ngày 1/6 rằng: "Hệ thống xếp hạng của chúng tôi phát hiện hoạt động bỏ phiếu không bình thường cho bộ phim này. Để duy trì tính tin cậy của hệ thống xếp hạng, đã được áp dụng một phương pháp tính toán trọng số thay thế".

Bão 1 sao trên IMDB

Hiện tại, bộ phim đã nhận được khoảng 47.900 xếp hạng từ người dùng trên IMDb. Trong số đó, hơn 19.000 người đã đánh giá phim 1 sao, chiếm 39,7% tổng số đánh giá trên trang web. Do đó, điểm trung bình không tính trọng số của phim đã giảm xuống 4.7, mặc dù IMDb hiển thị phim với điểm 7/10 sao.

Hiện tại, người đại diện của IMDb chưa có phản hồi khi People liên hệ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng tác phẩm của đạo diễn Rob Marshall đã bị “bão” 1 sao vì việc sử dụng diễn viên da màu Halle Bailey để đóng vai nàng tiên cá.

Thực tế, ngay từ khi trailer được công bố, The Little Mermaid đã gây tranh cãi với hình ảnh của nhân vật nữ chính. Không chỉ màu da, việc nhân vật Ariel do ngôi sao thế hệ Gen Z thể hiện còn gây tranh luận với kiểu tóc dreadlock đặc trưng của người châu Phi.

Theo People, trailer đầu tiên của phim đã thu hút hơn 9,4 triệu lượt xem khi công bố. Trong số đó, có hơn 1,2 triệu lượt dislike (không thích). Đa số bình luận tiêu cực đều nhắm vào Halle Bailey.

The Little Mermaid kể về câu chuyện của Ariel - một nàng tiên cá trẻ trung, ngây thơ, và khao khát khám phá thế giới khác đại dương. Với tính cách bướng bỉnh, cô là con gái út khó nghe lời của vua Triton.

Tình cờ, Ariel phải lòng hoàng tử Eric. Đối mặt với những ngăn cấm, cô táo bạo tìm đến mụ phù thủy bạch tuộc độc ác và ký kết một giao kèo, đẩy cả hai và vương quốc vào nguy hiểm.

Mặc dù bị chỉ trích về phần tạo hình nhân vật, The Little Mermaid vẫn đáp ứng được sự mong đợi của khán giả về hiệu ứng đặc biệt và âm thanh. CNN đánh giá rằng bộ phim mang đến một cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, nó cũng tạo cơ hội cho gia đình tạo ra những kỷ niệm đẹp khi xem phim cùng nhau.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn