Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì? Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những thắc mắc liên quan tới thuật ngữ thường dùng mang tên Nerf. Thông thường, khi các nhà lập trình game chuẩn bị tung ra một …

Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì?

GonHub » Thủ thuật » Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì?

Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì? Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những thắc mắc liên quan tới thuật ngữ thường dùng mang tên Nerf. Thông thường, khi các nhà lập trình game chuẩn bị tung ra một phiên bản cập nhật mới nhất, các game thủ luôn phải để ý xem vị tướng nào mà mình đang sử dụng bị Nerf, đúng không nào? Thế nhưng, không phải ai cũng biết tới thuật ngữ Nerf viết tắt là gì và có ý nghĩa như thế nào trong game LMHT. Bên dưới đây sẽ là những kiến thức mới mẻ hữu ích về game cho người chơi tiện theo dõi.

 • Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

 • Hướng dẫn giả lập java trên máy tính PC bằng Kemulator để chơi game

  Hướng dẫn giả lập java trên máy tính PC bằng Kemulator để chơi game

 • Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

  Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

 • Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

  Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

 • 1001 tên liên quân hay đẹp độc lạ dành cho game thủ nam và nữ

  1001 tên liên quân hay đẹp độc lạ dành cho game thủ nam và nữ

 • Hướng dẫn cách chơi game Rules of Survival trên PC dành cho các tân thủ

  Hướng dẫn cách chơi game Rules of Survival trên PC dành cho các tân thủ

 • Tổng hợp kí tự đặc biệt LOL đẹp dành cho game thủ đặt tên nhân vật

  Tổng hợp kí tự đặc biệt LOL đẹp dành cho game thủ đặt tên nhân vật

 • 2 Cách giảm ping & giảm giật lag khi chơi LOL bằng phần mềm Wise Game Booster miễn phí hiệu quả

  2 Cách giảm ping & giảm giật lag khi chơi LOL bằng phần mềm Wise Game Booster miễn phí hiệu quả

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm đọc qua về định nghĩa thuật ngữ Nerf là gì và ý nghĩa của nó trong game LMHT được bổ sung sau đây nhé!

Mục lục

 • 1 1. Nerf trong LMHT là gì?
 • 2 2. Ý nghĩa của việc Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì?

1. Nerf trong LMHT là gì?

Mỗi khi game Liên Minh Huyền Thoại tung ra một bản cập nhật mới, đa số game thủ đều quan tâm xem vị tướng mà mình chơi “tủ” có bị nerf hay không. Thực ra, nerf là hiện tượng vị tướng đó bị giảm sức mạnh so với phiên bản hiện tại. Thông thường, Riot Game thường mang lại cân bằng cho game bằng cách giảm các chỉ số sức mạnh của các vị tướng thuộc dạng “hot pick” (được các game thủ lựa chọn nhiều nhất) trong mỗi bản cập nhật làm cho game trở lên cân bằng hơn và để cho các vị tướng khác có cơ hội được thể hiện nhiều hơn.

Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì?

Trong mỗi bản cập nhật, nhà phát hành game thường lấy thông số về các vị tướng như tỷ lệ được chọn, tỷ lệ thắng và một số tiêu chí khác và đưa ra các chỉnh sửa về các vị tướng “hot” có tỷ lệ thắng và tỷ lệ được chọn cao. Thông thường, một vị tướng bị nerf thường bị giảm các chỉ số chủ động như thời gian hồi chiêu, sát thương của các chiêu thức, tốn mana nhiều hơn cho một chiêu thức…và một số chỉ số bị động khác điển hình là trang bị như thay đổi chỉ số chí mạng, sát thương, pháp thuật hoặc giảm thời gian hồi chiêu của món đồ đó.

2. Ý nghĩa của việc Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì?

Nerf là việc làm bình thường trong mỗi bản cập nhật. Việc Nerf một vị tướng đang “hot” tại bản cập nhật hiện tại sẽ giúp cho game trở lên cân bằng hơn và các vị tướng khác có cơ hội được thể hiện nhiều hơn. Nhà phát hành game mong muốn mọi người phải chơi thuần thục được nhiều vị tướng hơn và nhiều vị trí khác nhau như đường trên, đường dưới, hỗ trợ, rừng tránh tình trạng một số game thủ chỉ cày “tủ” một vị tướng và gây ức chế cho các game thủ khác.

Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là gì?

Trong trường hợp bạn đang chơi “tủ” một vị tướng và bị Riot Games tiến hành nerf vị tướng đó thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây có thể là cơ hội để bạn thử sức với các vị tướng khác và đó là ý đồ của nhà phát hành game không muốn game thủ tập trung quá nhiều vào chuyện thắng thua mà còn phải cảm nhận được cái thú vị trong cách chơi của mỗi vị tướng.

Một trong đặc trưng của game MOBA đó là tinh thần đồng đội, ngoài các điểm mạnh mà các vị tướng bạn chọn thì chúng ta phải có sự phối hợp đồng đội ăn ý mới giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Thủ thuật về game vừa mới giải đáp thắc mắc cho bạn định nghĩa Nerf là gì và ý nghĩa đặc biệt của Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL). Nếu bạn đang có nhu cầu muốn khám phá về game hot cực đỉnh và mới mẻ được nhiều người yêu thích này nhưng lại còn mù mờ về những thuật ngữ căn bản mà trong số đó có khái niệm Nerf thì nhất định đừng bỏ qua nguồn tin đáng giá trên. Gonhub.com chúc các bạn xem tin và chơi game thật vui nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn