Tứ đại Thiên vương Hong Kong từng khuynh đảo giới giải trí châu Á trong thập niên 80, 90 vì tài năng nghệ thuật lẫn phong cách thời trang của họ.

Có những hiện tượng vụt sáng nhanh chóng, trở thành trào lưu của một giai đoạn lịch sử. Tuy nhiên, phải đến nhiều năm sau khi nhìn lại giá trị của những hiện tượng ấy, người ta mới có thể khẳng định ai thực sự xứng với câu "Đẳng cấp là mãi mãi". Điển hình, nhan sắc và phong cách thời trang của loạt nam tài tử Tứ đại Thiên vương Hong Kong thập niên 80, 90 đến nay vẫn khiến nhiều người không khỏi ngợi khen.

Trương Học Hữu

Trương Học Hữu sở hữu vẻ ngoài nghiêm túc chín chắn. Ca thần một thời của Hong Kong thường xuất hiện trong diện mạo chỉn chu với những bộ suit sáng màu, caravat hoa văn, hoặc đơn giản chỉ với sơ mi. Nam ca sĩ cũng không kém phần lãng tử tuấn tú khi diện những mẫu áo len cổ lọ, khoác blazer hoặc áo khoác da biker bên ngoài...

Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa lại có cho mình một phong cách tương đối bụi bặm, do anh tận dụng triệt để các mẫu áo khoác denim đủ màu. Cách kết hợp sơ mi khoác ngoài áo phông cũng đã xuất hiện từ thời kỳ này, và được nam tài tử "push" cực mạnh qua loạt outfit của mình. Mái tóc của nam tài tử cũng được update liên tục và kiểu nào cũng hợp mặt mới tài.

Quách Phú Thành

Với vẻ điển trai, thư sinh, nhan sắc của Quách Phú Thành có thể đánh giá là xuất chúng. Nam tài tử ghi dấu với kiểu tóc rẽ ngôi giữa, mà sau này đã trở thành xu hướng cho giới trẻ châu Á những năm 1980 - 1990. Những bộ trang phục của anh cũng tạo nguồn cảm hứng cho đông đảo công chúng, từ áo phông - quần shorts mùa hè đơn giản cho đến các mẫu áo len mùa đông. Sau này, nam tài tử tương đối trung thành với phong cách quý ông lịch lãm.

Lê Minh

Mảnh ghép còn lại của Tứ đại Thiên vương một thời chính là Lê Minh. Tương tự như 3 nghệ sĩ còn lại, Lê Minh cũng một thời được công chúng đánh giá cao về nhan sắc và tài năng. Nam diễn viên rất cập nhật những item mang tính xu thế thời điểm đó như áo len cổ lọ in họa tiết hình thoi, áo khoác da biker, cùng đặc trưng sơ vin nổi bật.

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn