Từ các bạn nhỏ đến những người hâm mộ lớn tuổi đã đổ về đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) ngày 25/9 để tham dự ngày hội Harry Potter.

Ngày hội Harry Potter tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM)

"Harry Potter" là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và có fan hâm mộ ở khắp nơi trong đó có Việt Nam. Đó cũng là lý do ngày hội Harry Potter được tổ chức ngày 25/9 tại đường sách Nguyễn Văn Bình thu hút rất nhiều người đến tham dự. Tất cả đã tạo nên một bầu không khí nhộn nhịp, sôi nổi tại đây trong dịp cuối tuần.

Rất đông người hâm mộ tập trung tại ngày hội Harry Potter được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM)

Đường sách đông không lối đi

Theo ghi nhận, người hâm mộ Harry Potter có mặt tại đường sách Nguyễn Văn Bình từ rất sớm để chiêm ngưỡng những bộ sách với các phiên bản khác nhau. Dù là người mới sưu tầm sách gần đây hay lâu năm thì họ cũng đã theo Harry Potter cả một chặng đường dài, đều mang một tâm trạng hào hứng khi tới tham gia sự kiện.

"Mình cảm thấy rất vui và hào hứng vì ngày hội Harry Potter lâu lâu mới có một lần, mình đã chuẩn bị trang phục và phụ kiện trước 1 tuần để kịp tham gia ngày hội này" - Kim Chi chia sẻ.

Ngày hội Harry Potter tại TP.HCM: Đông nghịt, ấn tượng với màn hoá trang thành phù thuỷ - Ảnh 3.

Kim Chi (đứng thứ 2 từ bên phải qua) cảm thấy vui vẻ và hào hứng

Ngoài khu vực trưng bày sách cũng như bán đồ lưu niệm, ấn phẩm pháp thuật thì ngay phía khu vực sân khấu, người hâm mộ tập trung rất đông để cùng nghe khách mời chia sẻ "ti tỉ" thứ về Harry Potter cũng như tham gia trò chơi.

Sân khấu với thiết kế nhỏ gọn, không gian đường sách không quá lớn nhưng cũng đủ cho thấy sức nóng của một ngày "nhập học". Người xem sách, người mua vật phẩm, người tranh thủ chụp một vài tấm hình… đâu đâu cũng chật kín người.

Khán giả tập trung rất đông ở khu vực khán đài để tham gia buổi chia sẻ và trò chơi

Ngày hội Harry Potter tại TP.HCM: Đông nghịt, ấn tượng với màn hoá trang thành phù thuỷ - Ảnh 5.

Khách mời chia sẻ những câu chuyện về Harry Potter

"Mình đã đọc Harry Potter từ lớp 1, lúc đó có thể xem như là mình đang tập đọc và tập đánh vần. Bắt đầu từ những cuốn sách rất mỏng khoảng 2 -3 nghìn của Nhà xuất bản Trẻ đến chuyển sang xem phim. Mình đọc và xem khá nhiều nên cảm giác như mình đang hóa thân và trở thành phù thuỷ" - Tố Châu, một fan cứng của bộ truyện chia sẻ.

Ngày hội Harry Potter tại TP.HCM: Đông nghịt, ấn tượng với màn hoá trang thành phù thuỷ - Ảnh 6.

Tố Châu (tóc vàng) - một fan cứng của bộ truyện

Tuy nhiên cũng có những người hâm mộ chỉ mới tiếp xúc với Harry Potter gần đây. Điều này cho thấy đây là một bộ sách có sức ảnh hưởng rất lớn dù ra đời đã khá lâu. Nhiều "ma mới" thuộc thế hệ 7X, 8X, vì thế có thể coi bộ truyện là cầu nối giữa người trẻ với thế hệ lớn hơn. Chị Thiên Kim - một độc giả của Harry Potter từ năm 2019 cho biết không chỉ riêng chị mới yêu thích bộ sách này mà các con chị còn rất nhỏ cũng vậy.

"Với mình Harry Potter không phải dành cho người lớn hay trẻ em mà nó là một xã hội khác, xã hội của những phù thủy và cho phép ta được sống hai đời sống song song. Đây là một tác phẩm thú vị đến mức các thế hệ trong gia đình có thể kết nối với nhau" - chị Thiên Kim chia sẻ.

Chị Thiên Kim cùng những người con của mình tới tham gia ngày hội Harry Potter

Đặt đồ hóa trang từ nước ngoài để tham dự ngày hội

Tham dự ngày hội, ngoài việc mua sách, lắng nghe các chia sẻ từ NXB hay khách mời thì người trẻ còn hào hứng tham gia một tiết mục khá thú vị đó là hóa trang.

Người hâm mộ thi nhau hóa trang thành những nhân vật trong Harry Potter

Những nhân vật Harry Potter như bước từ trang sách ra ngoài đời thực, tạo nên khung cảnh sống động và đáng nhớ cho ngày hội. Để hóa thân thành phù thuỷ, người trẻ đã chi một số tiền không nhỏ.

Theo như Vy - một cosplayer chia sẻ: "Trang phục cosplay này mình đã có tới 4 bộ và hầu như đều đặt từ nước ngoài về, chi phí phải bỏ ra khoảng 2 triệu cho một bộ". Không riêng gì với Vy, Châu cũng phải bỏ ra hơn 3 triệu cho niềm đam mê.

Ngày hội Harry Potter tại TP.HCM: Đông nghịt, ấn tượng với màn hoá trang thành phù thuỷ - Ảnh 9.

Vy - một cosplayer chi khoảng 2 triệu cho một bộ trang phục

Ngoài ra cũng có những bạn trẻ còn không nhớ nổi bản thân đã phải chi bao nhiêu tiền cho trang phục cũng như sách về Harry Potter vì nó quá nhiều. Như Nam chẳng hạn: "Mình không thể nhớ nổi số tiền đã bỏ ra cho Harry Potter, mình chỉ nhớ bản thân có hai bộ sách tiếng Anh, một bộ sách tiếng Việt và những đồ cosplay, phụ kiện".

Ngày hội Harry Potter tại TP.HCM: Đông nghịt, ấn tượng với màn hoá trang thành phù thuỷ - Ảnh 10.

Nam không nhớ nổi số tiền mình đã phải chi cho Harry Potter

Có thể nói về độ chịu chơi, chịu chi thì người hâm mộ Harry Potter cũng không kém cạnh những fan của các bộ truyện khác. Dù biết những trang phục và phụ kiện này chẳng mấy khi dùng tới, song những người yêu thích bộ truyện vẫn tìm cách để sở hữu với niềm tin tạo nên một "ngôi trường phù thuỷ" ngoài đời thực.

Không chỉ là hoạt động cuối tuần bổ ích, ngày hội đã thành công trong việc tạo ra một không gian chung gắn kết cộng đồng yêu thích Harry Potter, cùng gặp nhau chia sẻ, giao lưu và cùng chiêm ngưỡng bộ sách "Harry Potter và Hội phượng hoàng" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Một số hình ảnh ấn tượng trong ngày hội Harry Potter vàng sáng ngày 25/9

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn