Nền nhiệt cao nhất trong đợt nắng nóng đang xảy ra tại Nghệ An được ghi nhận gần 40 độ C. Thời tiết khắc nghiệt khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng trước đợt nắng đầu hè.

Hai ngày nay, thời tiết tại Nghệ An nắng nóng diện rộng khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Tại một số huyện miền núi như Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông, Quỳ Hợp…, người dân đo được nhiệt độ ngoài trời phổ biến từ 37ºC đến 40ºC. Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp của đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa hè khiến người dân cảm thấy oi bức và mệt mỏi.

Nghệ An ghi nhận đợt nắng nóng gần 40 độ C đầu mùa hè - Ảnh 1.

Người dân vật vã mưu sinh dưới cái nắng ở Nghệ An.

"Thời tiết khắc nghiệt, oi bức khiến ai nấy rất khó chịu. Nắng nóng kéo dài còn ảnh hưởng lớn đến cây trồng, vật nuôi”, anh Nguyễn Đức Thọ (trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương), chia sẻ.

Từ 11h trưa đến 13h chiều khi nắng nóng lên đỉnh điểm, trên các tuyến phố ở TP Vinh vắng người qua lại. Những người ra đường đều đeo kính, bịt kín khẩu trang, mặc quần áo chống nắng.

Tại các công viên, những người lao động tranh thủ mắc võng để nghỉ trưa, tránh nắng. Những người buộc phải lao động ngoài trời là những người cảm nhận rõ nhất đợt nắng nóng gay gắt nhất đầu mùa hè này.

Trao đổi với Tiền Phong , bà Hoàng Thị Thu Hương - cán bộ Phòng Dự báo Khí tượng thủy văn (Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ) cho biết, mức nhiệt đo được vào 13h hôm nay phổ biến 35,5 đến 37,5 độ C. Tại Tương Dương có mức nhiệt cao nhất là 37,8 độ C.

“Đợt nắng nóng này ghi nhận nền nhiệt cao nhất là 39,3 độ C đo được tại huyện Tương Dương vào ngày 21/3. Dự báo đợt nắng nóng sẽ còn kéo dài ít nhất hai ngày tới với nền nhiệt trên 38 độ C diện rộng rồi mới hạ nhiệt”, bà Hương thông tin.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn