Ngày 15-9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, trong khoảng từ tháng 7 đến 9-2019, đã phát hiện và điều trị 3 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis, hay còn gọi là Whitmore hoặc vi khuẩn 'ăn thịt người'.

Nghệ An: Xuất hiện 3 trường hợp nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'

3 trường hợp bệnh nhi phát hiện bị nhiễm vi khuẩn whitmore.

Ngày 15-9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, trong khoảng từ tháng 7 đến 9-2019, đã phát hiện và điều trị 3 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis, hay còn gọi là Whitmore hoặc vi khuẩn "ăn thịt người".

Các trường hợp bị mắc bệnh là cháu Nghiêm Thanh T. (2005, trú tại H. Đức Thọ, Hà Tĩnh) điều trị 50 ngày, hiện đã xuất viện. Cháu Hoàng Văn C. (2009, trú tại xã Thanh Ngọc, H.Thanh Chương) và cháu Nguyễn Công H. (2008, trú tại xã Công Thành, H.Yên Thành) hiện đang được theo dõi và điều trị tại khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ba trường hợp này khi đến bệnh viện đều trong tình trạng áp xe viêm tuyến nước bọt màng tai, bệnh tình đã nặng. Do triệu chứng giống bệnh quai bị nên điều trị tại nhà. Tuy nhiên, khi các bác sĩ cấy mủ, xét nghiệm máu thì phát hiện dương tính với whitmore.

D.H

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn