Người đàn ông bị người dân thôn Khúc, xã Phụng Công, huyện Văn Giang, Hưng Yên bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ con đã có 2 tiền án về tội trộm cắp.

Liên quan tới vụ việc người dân thôn Khúc, xã Phụng Công vây bắt người đàn ông vì nghi có hành vi bắt cóc trẻ em, qua tìm hiểu của PV được biết người này có tên Trần Văn P. (39 tuổi, trú thôn Lôi Xá, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Nghi án bắt cóc ở Hưng Yên: “Con tôi không làm chuyện tày đình này“ - Ảnh 1.

Hiện trường người dân thôn Khúc vây bắt P vì nghi bắt cóc trẻ em.


Theo người dân trong thôn Lôi Xá, từ ngày đi tù về, Phương sống khá kín đáo, không có xích mích hay gây ra chuyện gì. Thời gian gần đây, đối tượng thường xuyên vắng mặt trên địa bàn vì lái xe chở khách đi các tỉnh.Tại địa phương, P. từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, mới ra tù được hơn 2 năm. Thời gian đầu sau khi rời trại giam, Phương hành nghề lái xe cho một công ty trên địa bàn nhưng do thu nhập phập phù, người này vay mượn người thân mua được chiếc xe làm nghề taxi tự lái.

"Sáng nay, có mấy đứa cháu trong nhà mang điện thoại bảo tôi xem cái hình ảnh nó bị người dân vây đánh nặng lắm, nhưng tôi không dám nhìn vì nếu nhìn chắc tôi không chịu được", bà M. nói.

Nói về công việc của con trai thời gian gần đây, bà M. chia sẻ, từ ngày đi tù về, P. luôn có mặt ở nhà chăm sóc vợ con, rất ít khi rời làng xóm. Sau đó một thời gian, P. xin vào lái xe cho một công ty ở TP Hải Dương. Thấy công việc vất vả, người này và vợ bàn nhau vay mượn các nơi mua thêm được chiếc xe con để chở khách có nhu cầu.

"Thời gian gần đây, tôi thấy nó hay đi dài ngày, chỉ về được nhà một lát, có khách nó lại lấy xe đi đón; đặc biệt thường chở khách lạ đi Trung Quốc. Thấy con vất vả, liên tục có khách gọi điện thoại đi đêm hôm, tôi gặng hỏi thì nó bảo là chở người đi Bắc Kạn, rồi sang Trung Quốc", bà M. cho hay.

"Chắc chắn con tôi không bao giờ dùng ma túy, bản thân nó rất thương vợ thương con”, bà M. khẳng định. Bà M. cũng không tin con trai mình làm chuyện tày đình đó.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Đức Chính cho biết, ngay trong ngày 2/5, khi nhận được thông tin vụ việc bắt cóc trẻ em liên quan đến P. xảy ra ở huyện Văn Giang (Hưng Yên), xã đã cử cán bộ xuống thông báo cho gia đình.

Cũng liên quan sự việc này, tối 3/5, Lãnh đạo công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) khi trao đổi với phóng viên VOV.VN khẳng định không có trường hợp bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn