Có ai cũng "ngớ ngẩn" thế này không nhỉ?

Qua gần 2 năm "Cô vít" thì thú thực dân tình không muốn quen cũng dần đã quen với cuộc sống mà thời gian quanh quẩn với tour phòng ngủ - phòng khách - phòng bếp nhiều "áp đảo" thời gian vi vu đây đó rồi. Bởi ai cũng biết việc ở nhà, không ra đường là cần làm, nên làm và thậm chí là bắt buộc phải làm nữa.

Nhưng quen là một chuyện, còn có thích thú với nó không lại là chuyện khác. Ở nhà dăm bữa nửa tháng thì vui chứ ở nhà tới độ nghỉ hè dài nửa năm, nghỉ Tết cũng sương sương 3 tháng, học tập công việc bị ảnh hưởng, thu nhập lại trồi sụt như như bây giờ thì "ngán" lắm luôn. Và vì quá "ngán" nên người ta đâm ra nhớ những điều hết sức bình thường và đôi khi là cả những điều hơi... ngớ ngẩn nữa.

Nói sao cho dễ hiểu nhỉ? Đơn giản là ngày trước, bạn ghét làm điều này điều kia kinh khủng nhưng nghỉ dịch quá lâu khiến bạn nhận ra ngay cả mấy thứ đáng ghét đó thật ra không đáng ghét đến thế. Lâu ngày không được gặp cô đồng nghiệp nhiều chuyện cũng nhớ, lâu ngày không được ăn bún ở quán cô hay chửi cũng nhớ, lâu ngày không được hít bụi phố phường cũng nhớ, lâu ngày không được trải nghiệm cảm giác tắc đường cũng nhớ luôn! Kỳ lạ hông?

Ở nhà lâu khiến bạn nhận ra thực chất bạn không "sợ" người đến thế, có đôi khi xung quanh ồn ã một chút vẫn vui hơn

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 1.

Cơm nhà đúng là best nhưng vì cơm nhà mà bỏ qua vô vàn món ngon khác trên đời lại không được, có lỗi với cái bụng vô cùng

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 3.

Dịch giã giúp chúng ta hiểu thêm về ý nghĩa của việc tiết kiệm nhưng lâu lâu cũng phải tự thưởng cho mình chứ

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 5.

Nghỉ dịch mới biết đi làm hóa ra cũng là một thú vui, đồng nghiệp tưởng không thân mà xa nhau lâu lại nhớ ra trò

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 7.

Giờ ở nhà nhiều, bà hàng xóm chẳng có gì để bàn ra tán vào, con phố vì thế mà đìu hiu đi quá nửa

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 9.

Các tín đồ "nghiện" cafe đến phát cuồng thì xin thưa rằng đã oải với việc tự làm Dalgona hay thứ gì đó tương tự rồi

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 11.

Sau khi hết dịch nhất định phải đi du lịch! Sau khi hết dịch nhất định phải đi du lịch! Sau khi hết dịch nhất định phải đi du lịch! Việc quan trọng phải nhắc lại 3 lần!

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 13.

Alo, đã lên sẵn một list phim cần xem và một list bài hát cần thể hiện ngay rồi nhé

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 15.

Là ngày xưa gặp mấy tình huống này là "giận tím người" luôn nè, mà giờ thì trời ơi, sao cũng được, chỉ cần mọi thứ trở lại bình thường thôi

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 17.

Tuyên bố có một vài người đang rất muốn từ bỏ hội "ế toàn thân" để gia nhập hội "có bồ" vì ở nhà lâu, cô đơn quá rồi nha!

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 19.

NGÀY HẾT CÔ VY- một trào lưu đến từ Kenh14.vn!

Hãy cùng nhau:

1. Đăng những điều bạn muốn làm ngay sau khi hết dịch.

2. Hashtag #ngayhetcovy #covydidi và đừng quên tag @kenh14offical nữa nhé.

Nghỉ dịch quá lâu, tôi đâm ra: Thèm tắc đường, thèm đi làm, thèm chốt đơn, thèm ra sân bay rồi bị delay cũng được trời ơi! - Ảnh 21.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn