Trước câu hỏi "Có ngoại hình xấu xí thì phải làm sao?", rất nhiều cư dân mạng đã khoe loạt ảnh từ nhỏ đến lớn của mình.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Zhihu đã xuất hiện một câu hỏi thu hút gần 10.000 người quan tâm. Chỉ là một chủ đề quen thuộc nhưng đã đạt gần 25 triệu lượt xem trên mạng xã hội này. 

Đó chính là câu hỏi: "Con gái có ngoại hình xấu xí thì phải làm sao?" cùng 4398 câu trả lời đến thời điểm hiện tại. Và phần phản hồi được quan tâm nhất là của một cô gái đã "dậy thì thành công" có nickname Bách Biến Tiểu Châu, nhận được hơn 12.000 lượt yêu thích. 

Cụ thể, Tiểu Châu đã chia sẻ lại toàn bộ hình ảnh từ lúc bé đến hiện tại. Cô cho biết: "Lúc bé nếu ra ngoài đi dạo thì trong vòng bán kính 10 dặm, ai nhìn thấy tôi cũng đều có cùng 1 phản ứng: Cái thứ be bé này trông thật lạ lùng!

Câu hỏi này xuất hiện trên đời là dành tôi mà. Không nói nhiều nữa, nhìn hình là hiểu thôi".

Con gái có ngoại hình xấu xí thì phải làm sao? - Ảnh 1.

Đây là lúc Tiểu Châu 3 tuổi, rất thích ngẩng mặt cười to.

Con gái có ngoại hình xấu xí thì phải làm sao? - Ảnh 2.

Tiểu Châu kể: "Đến khi vào tiểu học, độ xấu lạ của tôi đã vươn đến 1 tầm cao mới và ngày càng có chiều hướng đi lên".

Con gái có ngoại hình xấu xí thì phải làm sao? - Ảnh 3.

Đến hiện tại khi xem lại ảnh ngày xưa, trong đầu Tiểu Châu chỉ nghĩ về những câu như: Mặt tròn như trăng tròn và lưng như con trâu nước.

Tiểu Châu kể: "Trước khi lên cấp 3, tôi chưa từng đổi kiểu tóc, vẫn luôn là một kiểu đầu nấm quyến rũ chết người này". Cô dí dỏm đùa rằng năm 13 tuổi là lúc sắp ngừng phát triển rồi, lúc đó cô cao 1m7, nặng 70kg.

Tiểu Châu "tự thú", chính nhờ sự tự tin và "tự luyến" mà đến năm 16 tuổi, cô đã những thay đổi về vẻ ngoài đáng kể. Hàng nghìn dân mạng đã thể hiện sự bất ngờ trước diện mạo mới của cô: Vừa trẻ trung, xinh đẹp, vừa sành điệu.

Tiểu Châu năm 16 tuổi.

Tiểu Châu năm 17 tuổi (trái) và 18 tuổi (phải).

Tiểu Châu năm 19 tuổi.

Năm nay Tiểu Châu đã tròn 20 tuổi. Cô chia sẻ, tâm lý ban đầu khi quyết định giảm cân là vì muốn xem thử bản thân mình xấu xí có phải vì béo phì hay không. Hiện tại cân nặng của cô là 56kg và rất mong muốn mỗi năm sẽ có một bước tiến mới trong cuộc "cách mạng cân nặng" của mình.

Những hình ảnh mới nhất của cô gái "dậy thì thành công" Tiểu Châu.

Sau khi chia sẻ loạt ảnh từ nhỏ đến lúc trưởng thành của mình, cô gái có nickname Bách Biến Tiểu Châu bày tỏ hi vọng các cô gái hiện đang tự cảm nhận bản thân mình xấu xí có thể nhanh chóng tìm ra nét đẹp riêng của mình: "Hãy giấu đi khuyết điểm và khoe hết những nét xinh xắn riêng biệt của mình. Sự tồn tại của bạn đã là một điều độc nhất vô nhị rồi!".

Một cư dân mạng khác với nickname erroryiyi cũng chia sẻ hình ảnh trước và sau khi nhận ra vẻ đẹp riêng của bản thân mình. Cô gái này chia sẻ: "Trước đây tôi thật sự rất xấu xí. Đến lúc học cấp 2, cấp 3 trong lòng vẫn không hiểu rõ vấn đề. Từ lúc 10 tuổi thì cân nặng tăng nhanh từng năm".

Được biết, vào thời điểm đó, mỗi khi ra đường, erroryiyi đều bị người xung quanh dòm ngó với con mắt khác lạ, họ trầm trồ: "Đúng là một cô bé to xác"

Ai cũng có lúc tự hỏi: "Con gái có ngoại hình xấu xí thì phải làm sao?", đây chính là câu trả lời khiến bạn thay đổi suy nghĩ - Ảnh 8.

Hình ảnh của cô gái có nicknameerroryiyi ngày bé, thời điểm này cô nặng hơn 100kg.

Đến khi vào đại học, erroryiyi tự nhận xét rằng các sinh viên xung quanh đều có ngoại hình ưa nhìn khiến cô tự ti vô cùng. Tuy nhiên, sự tự ti này lại được erroryiyi biến thành động lực thay đổi bản thân. Cô gái lên kế hoạch giảm cân, cô muốn xem bản thân mình khi ốm đi sẽ trông như thế nào. 

Ai cũng có lúc tự hỏi: "Con gái có ngoại hình xấu xí thì phải làm sao?", đây chính là câu trả lời khiến bạn thay đổi suy nghĩ - Ảnh 9.

Và đây là thành quả sau nửa năm giảm cân của erroryiyi.

Còn với cô gái trẻ có nickname Lý Nhị Mao, câu chuyện mà cô chia sẻ có khởi đầu khá buồn. Vào thời điểm nhập học đại học, Lý Nhị Mao nặng 61kg với làn da ngăm đen bẩm sinh và tính cách giống con trai. Mỗi lúc bạn bè trêu cô xấu xí, cô chỉ đáp lại rằng: Mặc dù lớn lên không ưa nhìn nhưng tính cách cô lại cực kỳ tốt bụng. 

Mãi đến khi có người kể lại, bạn thân của Lý Nhị Mao nói với mọi người rằng bởi vì Lý Nhị Mao không xinh nên người này không muốn làm bạn với cô nữa. Chính lời nói này đã khiến Lý Nhị Mao buộc bản thân mình phải thay đổi. Cô bắt đầu tập thể dục và niềng răng. 

Và hiện tại, Lý Nhị Mao đã 30 tuổi và đang cực kỳ hưởng thụ chính mình, cô yêu bản thân hơn bao giờ hết. Cô hi vọng các cô gái đều sẽ trở thành công chúa trong thế giới của mình.

Lý Nhị Mao thời học đại học (trái) và năm 30 tuổi (phải).

Nguồn: Zhihu

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn