Việc bộ phim Hương Vị Tình Thân phần 2 cắt vai của Ánh Tuyết (Tuyết Bít), thay bằng một diễn viên khác đang gây xôn xao trên MXH. Người trong cuộc giải thích thế nào?

Vào ngày 28/7, tập đầu tiên của bộ phim Hương Vị Tình Thân phần 2 đã lên sóng với vô số phản ứng trái chiều của khán giả. Trong đó, gây tranh cãi nhất là chuyện vai diễn "gái xấu" Ngọc Diệp do Ánh Tuyết (hay còn được dân mạng gọi là Tuyết Bít) thủ vai bất ngờ bị thay bởi một diễn viên khác.

Nhiều khán giả trung thành với bộ phim đã phản đối mạnh mẽ sự thay đổi này và yêu cầu NSX - phía VFC đưa ra một câu trả lời thoả đáng. Bên cạnh đó, nhiều drama hậu trường - những tin đồn thất thiệt liên quan đến mối quan hệ của Ánh Tuyết và ekip làm phim đã dấy lên thông tin cô bị "cắt vai". Thậm chí, có thông tin Ánh Tuyết bị lọt vào "black list" của ekip làm phim.

Ngọc Diệp phiên bản Tuyết Bít 1 lần nói hết về drama cắt vai, giải thích tin đồn bị cho vào danh sách đen của VFC - Ảnh 1.

Ánh Tuyết đã có pha chịu khó lăn xả "làm xấu" ở Hương Vị Tình Thân

Cách đây không lâu trên trang cá nhân, Ánh Tuyết đã có livestream chia sẻ cụ thể về vấn đề không tiếp tục góp mặt trong phần 2. Tuy nhiên, số đông cư dân mạng vẫn không hài lòng với lời giải thích này, cho rằng nó "lòng vòng - không đi vào trọng tâm". Trước những phản ứng của khán giả, chúng tôi đã liên hệ với Ánh Tuyết để nghe chia sẻ từ cô nàng:

Ngọc Diệp phiên bản Tuyết Bít 1 lần nói hết về drama cắt vai, giải thích tin đồn bị cho vào danh sách đen của VFC - Ảnh 2.

Ánh Tuyết ở thời điểm hiện tại

Chào Ánh Tuyết, cơ duyên nào đưa bạn đến với bộ phim Hương Vị Tình Thân?

Mình nhận được lời mời thử vai từ phía NSX. Sau đó cũng phải trải qua casting rất nhiều vòng thì mới chính thức được nhận vai Ngọc Diệp ở Hương Vị Tình Thân.

Khi tham gia bộ phim, thân hình của bạn đã đầy đặn như trong phim chưa, hay bạn nhận được đề nghị từ phía đạo diễn yêu cầu nhân vật Ngọc Diệp phải tăng cân?

Cả hai đều không đúng. Khi casting cho phim mình rất gầy, chính mình là người đã chủ động đề nghị với đạo diễn Ngọc Diệp phải là một cô gái có ngoại hình "đầy đặn" hơn. Đoàn làm phim cũng ủng hộ việc này.

Ngọc Diệp phiên bản Tuyết Bít 1 lần nói hết về drama cắt vai, giải thích tin đồn bị cho vào danh sách đen của VFC - Ảnh 3.

Hình ảnh của Ánh Tuyết trước và sau khi tăng cân để đóng Hương Vị Tình Thân

Trên mạng trước đó có khá nhiều thông tin viết rằng Ánh Tuyết kể "chính đạo diễn đã yêu cầu bạn tăng cân để vào vai diễn này". Có sự mâu thuẫn nào ở đây không?

Đó là thông tin không đúng sự thật. Thời gian gần đây có rất nhiều nơi đăng tải những tin giả ảnh hưởng đến mình. Đó cũng là lí do mình làm buổi livestream vào trưa ngày 31/7 để nói cho khán giả biết rõ ngọn nguồn sự việc.

Nhưng có vẻ buổi livestream đó của bạn lại bị phản ứng ngược khi cho rằng Ánh Tuyết phản hồi khá "chung chung"?

Mình thật sự cũng không biết phải trả lời thế nào cho đúng nữa. Ở góc độ của mình chỉ có thể nêu được đến đó thôi. Khán giả nếu muốn biết chi tiết hơn chắc có lẽ phải nhờ phía đoàn làm phim lên tiếng.

Ánh Tuyết trong livestream gây tranh cãi

Trong quá trình hợp tác, giữa bạn và ekip làm phim có xảy ra mâu thuẫn gì không?

Mình nghĩ là không, mọi người vẫn giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt quá trình làm phim.

Vậy bạn nghĩ lí do vì sao mình lại không được tiếp tục tham gia phần 2 của Hương Vị Tình Thân?

Mình nghĩ là do đạo diễn lựa chọn. Bản thân mình đã xác định rằng sẽ đi theo con đường diễn xuất. Vậy nên ở quan điểm của mình, không có diễn viên tệ, chỉ có đạo diễn kém thôi. Vậy nên khi đạo diễn đã quyết định ai sẽ đóng vai gì, cả mình hay đoàn làm phim đều tôn trọng quyết định đó.

Theo như phản hồi từ phía đoàn làm phim, nhân vật Ngọc Diệp sẽ có sự thay đổi lớn nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Khi nhận vai bạn có được thoả thuận sẽ đóng cả 2 phần không?

Mình có biết tình tiết Ngọc Diệp sẽ phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không biết chuyện sẽ đổi diễn viên khác cho vai diễn này. Mình chỉ nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ ngoài đời không thể nào trở thành con người khác hẳn, đẹp lên thôi chứ. Khi đọc kịch bản mình cũng chỉ tư duy như vậy.

Ngọc Diệp phiên bản Tuyết Bít 1 lần nói hết về drama cắt vai, giải thích tin đồn bị cho vào danh sách đen của VFC - Ảnh 5.

Ánh Tuyết không biết chuyện mình sẽ bị cắt vai

Có thông tin cho rằng vì Ánh Tuyết xích mích với đạo diễn và ekip làm phim nên mới không tiếp tục được nhận vai, bạn nghĩ sao?

Chắc chắn là không có chuyện đó. Tất cả mọi người đều làm việc chuyên nghiệp, không để tình cảm ảnh hưởng đến chất lượng công việc đâu.

Ngoài chuyện xích mích với ekip, còn có cả tin đồn bạn bị lọt vào "black list" của VFC và sẽ không tiếp tục xuất hiện ở những bộ phim khác nữa?

Mình chưa nghĩ ra được lý do vì sao lại có những tin đồn như vậy. Ví dụ đi, kể cả khi có chuyện đó xảy ra thì mình vẫn cứ làm tốt công việc của mình, cống hiến hết mình, có được tham gia hay không phụ thuộc vào ekip làm phim. Nhưng mình nghĩ thế này, nếu bản thân Ánh Tuyết làm tốt vai diễn, thể hiện được sự quyết tâm thì không có lý do gì đoàn làm phim lại không chọn mình cả.

Cám ơn Ánh Tuyết về cuộc nói chuyện này, chúc bạn sớm có những vai diễn thành công tiếp theo trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Một vài hình ảnh gần đây của Ánh Tuyết:

Nguồn ảnh: NVCC

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn