Ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh vốn dĩ là cái tên khá quen thuộc của giới mê và sành ngọc. Đặc biệt cái tên Đoàn Yến Nhi - người sáng lập thương hiệu ngọc nổi tiếng này được xem là nguồn cảm hứng khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Nghèo nhưng "mê" ngọc

Không chỉ sở hữu thương hiệu ngọc có tiếng, Đoàn Yến Nhi còn là cái tên được nhiều nhãn hàng hiệu nổi tiếng thế giới "chăm sóc" khá kĩ vì độ chịu chơi và đam mê xài hàng hiệu. Chính bản tính "ngông" này đã tạo lên một Đàm Yến Nhi mạnh mẽ và thành công như ngày hôm nay.

Sở dĩ tự nhận mình là "ngông" Nhi tâm sự: mình lớn lên ở Bến Tre, bố mẹ ly hôn khi Nhi còn nhỏ. Lúc nhỏ ông bà là chỗ dựa duy nhất, lớn lên lập gia đình thì hôn nhân đứt gánh, tài sản duy nhất sau hôn nhân là cô con gái nhỏ. Rơi vào hoàn cảnh đó thay vì ngồi khóc than cho số phận Nhi vạch ra kế hoạch làm giàu. Nghĩ là làm từ một nhân viên bán hàng siêu thị, làm nail thuê cho đến vị trí lễ tân ở một công ty dược, Đoàn Yến Nhi không ngừng cố gắng, nỗ lực học hỏi. Từ hai bàn tay trắng Nhi kiếm được mức thu nhập 200 triệu/tháng (thời điểm năm 2016 pv). Mức thu nhập này tuy không phải khủng nhưng cũng là con số mơ ước và đáng ngưỡng mộ nhất là ở hoàn cảnh của Đoàn Yến Nhi... Câu chuyện vượt số phận vươn lên của Nhi trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bà mẹ đơn thân lúc bấy giờ.

Ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh - Địa chỉ quen thuộc cho giới mê ngọc - Ảnh 1.

Rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thay vì khóc Đàm Yến Nhi đã vạch cho mình kế hoạch vươn lên làm chủ cuộc sống của mình

Khi đã tạo dựng cho mình được cuộc sống yên ổn, Nhi chuyển hướng chinh phục "ngọc". Khi biết ý tưởng của Nhi bạn bè thân thiết không ngừng khuyên từ bỏ, đối thủ thì cười thầm vì nghĩ tới viễn cảnh Nhi phá sản vì ngọc.

Với quyết tâm chinh phục và biến ngọc không đơn thuần là món đồ trang sức đắt tiền mà là món đồ mang lại niềm vui, hạnh phúc, bình yên và may mắn - Đoàn Yến Nhi dốc sức vào kinh doanh ngọc phong thủy. Nhớ lại những ngày đầu dấn thân sự nghiệp "mài rũa" ngọc, Nhi cười bảo: "Nhi đến với ngọc đúng kiểu "nhà nghèo nhưng thích ngọc" nên mọi thứ đều khá chật vật và khó khăn. Ban đầu chỉ là cửa hàng nhỏ Đế Liên quán nhưng mỗi ngày tìm hiểu, mày mò nghiên cứu về ngọc, Nhi tìm thấy trong thế giới ngọc phong thủy những điều kỳ diệu. Mỗi viên ngọc đều mang trong mình một câu chuyện, ý nghĩa riêng biểu tượng cho niềm vui, hạnh phúc, bình yên và may mắn".

Ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh - Địa chỉ quen thuộc cho giới mê ngọc - Ảnh 2.

Với Đàm Yến Nhi, ngọc không đơn thuần là món đồ trang sức mà còn là mang lại niềm vui, bình yên, hạnh phúc

Thấu hiệu giá trị ngọc, đặt trọn niềm tin và đam mê với Ngọc, Đoàn Yến Nhi chính thức lấn sân vào thế giới ngọc với thương hiệu ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh. Đến nay cái tên Đế Liên quán, ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh là cái tên quen thuộc được giới mê và sành ngọc ưa chuộng. Năm 2019 bộ sưu tập ngọc mang tựa đề "Nàng thơ của Trương Gia Mỹ Thịnh" đã trở thành xu hướng chọn lựa không chỉ của giới doanh nhân, giới trẻ mà còn là lựa chọn hàng đầu trong top quà tặng. Ngày 8/3 vừa qua dù ảnh hưởng của dịch covid-19 xong bộ sưu tập "Nàng thơ của Trương Gia Mỹ Thịnh" vẫn làm mưa làm gió trên các app bán hàng online.

Ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh - Địa chỉ quen thuộc cho giới mê ngọc - Ảnh 3.

Đế Liên quán đã trở thành địa chỉ thân thuộc với giới mê và sành Ngọc

Nỗ lực truyền cảm hứng khởi nghiệp

Bước đầu thành công trong hành trình "mài rũa" ngọc từng trải qua thời điểm khó khăn thấu hiểu những vất vả khi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nên Đàm Yến Nhi khá xông xáo và hăng hái tham gia hành trình truyền cảm hứng của mình tới các nữ lãnh đạo khác bằng việc tham gia vào CLB WLIN Millennium – Một câu lạc bộ dành cho những Nữ lãnh đạo trẻ trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global do Á hậu Quý bà Thế giới 2012 Nguyễn Thu Hương sáng lập và vận hành. Tại đây, Yến Nhi cùng các nữ lãnh đạo tài năng khác thường xuyên tổ chức các hoạt động xây dựng cộng đồng, kiến tạo một sân chơi dành cho các nữ lãnh đạo trẻ chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cùng hướng đến mục tiêu "Vì sự tiến bộ của phụ nữ thời đại mới".

Ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh - Địa chỉ quen thuộc cho giới mê ngọc - Ảnh 4.

Khi đã có chỗ đứng nhất định Đàm Yến Nhi tích cực tham gia kiến tạo, chia sẻ kinh nghiệm để truyền lửa khởi nghiệp

Không chỉ dừng lại các truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các doanh nhân khác mà Đoàn Yến Nhi thường xuyên có những hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Rất nhiều người nhờ sự hỗ trợ về vật chất cũng như đào tạo về kỹ năng, nghề của Yến Nhi nay cũng trở thành những Key Leader có mức thu nhập cao ở nhiều công ty. Trong số này rất nhiều người ngỏ ý muốn tri ân tấm lòng, sự hỗ trợ của Yến Nhi nhưng đều bị cô từ chối. Bởi với Yến Nhi không ai có thể giúp làm mình thay đổi được vận mệnh bằng chính sự nỗ lực bản thân. Với cách suy nghĩ này nên những hoạt động từ thiện của Yến Nhi ít được biết đến nhưng đổi lại đã lan tỏa tạo lên những nguồn cảm hứng mạnh mẽ mang tên "sức mạnh của ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh" cho những người yếu thế khởi nghiệp.

Ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh - Địa chỉ quen thuộc cho giới mê ngọc - Ảnh 5.

Đoàn Yến Nhi được xướng tên ở giải thưởng Top 50 Women Leaders International Award 2019

Năm 2019 với đóng góp không ngừng nghỉ của mình, Đoàn Yến Nhi được xướng tên ở giải thưởng Top 50 Women Leaders International Award 2019 – Một giải thưởng danh giá và uy tín do Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global bình chọn. Không chỉ là nhà sáng lập thương hiệu Ngọc nổi tiếng Đoàn Yến Nhi còn lấn sân và tạo dựng được cho mình tên tuổi trong giới làm đẹp, mĩ phẩm với thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Perfecta. Nhà điều hành Doan’s Beauty Spa đồng thời là nhà phân phối của nhiều nhãn hàng nổi tiếng trong và ngoài nước hay thương hiệu Thời trang thiết kế Myth By J.N.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn