Đoạn clip ngắn kèm theo dòng caption "Tặng cho đám nông dân cho bớt nghèo khổ" được chia sẻ lên mạng xã hội đang khiến dư luận bức xúc vì thái độ coi thường người khác.

Mới đây, trên nền tảng TikTok đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một người ngồi trong ô tô thả mấy tờ tiền ra bên ngoài đường. Thế nhưng gây bức xúc hơn cả chính là dòng caption đi kèm. 

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy khung cảnh bên ngoài là cánh đồng lúa rộng lớn người dân đã thu hoạch xong chỉ còn trơ lại những gốc rạ. 

Clip ngồi xe ô tô thả tiền 'cho đám nông dân bớt nghèo khổ' khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc

Đoạn clip ngắn được quay lại từ bên trong ô tô, vừa ghi lại hình ảnh cánh đồng lúa bao la người này vừa cầm theo những tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng,... Thời điểm này cửa xe ô tô đang mở, người trên xe đã thả xấp tiền xuống đường, dòng caption khi đăng kèm clip là 'Tặng cho đám nông dân cho bớt nghèo khổ, hihi". 

Đoạn clip trên sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ trước thái độ phân biệt giàu nghèo của người đăng tải clip. Khi một số người vào thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ thì tài khoản này còn ngang ngược phản bác này rằng, "có 100 tỷ như tao không".

Thậm chí, nhiều người cho rằng người này có phần quá đáng khi dùng những từ ngữ có phần miệt thị để câu view, câu like bất chấp. 

"Bạn ơi bất cứ nghề nghiệp nào cũng cao quý cả nhé. Chẳng biết bạn giàu có thế nào nhưng sao lại dùng từ "đám" thua cả các em nhỏ lớp 1. Mấy bạn nhỏ còn biết nói là "bác nông dân" thể hiện sự tôn trọng đó", tài khoản S.L chia sẻ. 

"Nhiều tiền hay ít tiền, nông dân hay trí thức thì họ cũng tự lao động, tự mưu sinh chứ không hề đi xin xỏ người khác. Không thể đem mấy đồng tiền ra thả trôi ngoài đường rồi dùng từ thiếu tôn trọng người khác như thế được. Của cho không bằng cách cho, mình nghĩ bạn nên mang về xài đi, nông dân không cần bạn cho tiền kiểu này đâu",một bạn khác bức xúc. 

Hiện tại, dù nhận về nhiều lời chỉ trích, tuy nhiên chủ nhân đoạn clip trên vẫn chưa hề xoá clip.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn