Nhà vệ sinh của trường chuẩn chất lượng 5 sao, được trang trí đẹp mắt khiến cô cậu học trò nào cũng thích mê.

Mỗi khi nhớ về ngôi trường đã từng theo học, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thầy cô, bạn bè, nhớ về những điều đặc biệt tạo nên "thương hiệu" của trường.

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cũng đang may mắn sở hữu những điều dễ thương ấy ở chính ngôi trường của mình. Đó là nhà vệ sinh chuẩn chất lượng 5 sao, được trang trí đẹp mắt khiến cô cậu học trò nào cũng thích mê. 

Ngôi trường có khu vệ sinh khiến ai cũng ghen tỵ

Trường THCS Lê Quý Đôn được thành lập vào năm 1995 với tên ban đầu là Trường Năng khiếu Lê Quý Đôn. Sau đó đến năm 2009, trường được giao về UBND thành phố Tuyên Quang và lấy tên Trường THCS Lê Quý Đôn.

Trường hiện có 20 lớp học, 8 phòng bộ môn và 3 khu vui chơi để học sinh có thể thư giãn sau giờ học.

- Ảnh 1.

Cơ sở vật chất khang trang của trường.

Mới đây, trường nổi đình nổi đám trên các trang mạng xã hội bởi khu nhà vệ sinh sang chảnh không khác gì ở khách sạn 5 sao. Được biết khu vệ sinh có kinh phí khoảng 500 triệu đồng và trường đã sửa chữa, nâng cấp trên nền cũ.

Chia sẻ với với chúng tôi thầy Ngô Tuấn Anh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhà vệ sinh được sửa chữa mới vì khu vệ sinh xây dựng lâu và hiện đã xuống cấp. Mặc dù rất cố gắng trong công tác quét dọn hàng ngày nhưng vẫn không thể đảm bảo vì có nhiều mùi và không thông thoáng. Các em học sinh thậm chí không dám đi vệ sinh, phải cố nhịn về nhà, từ đó ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ. Xuất phát từ điều đó nên nhà trường cùng với cha mẹ học sinh đã cùng chung tay nâng cấp nhà vệ sinh".

- Ảnh 2.

Nhà vệ sinh của trường như ở khách sạn.

- Ảnh 3.

Nhà vệ sinh có 3 khu riêng biệt đảm bảo cho nhu cầu của học sinh.

- Ảnh 4.

Các thiết bị đều được sử dụng loại tốt.

- Ảnh 5.

Có cả âm thanh nhạc nền tạo cảm giác thư giãn, thân thiện cho học sinh khi sử dụng.

- Ảnh 6.

Nhà vệ sinh nam còn được lắp thiết bị tự động.

Ngôi trường cấp 2 không chỉ sở hữu khu vệ sinh sang chảnh như ở khách sạn 5 sao, mà còn có chất lượng đào tạo luôn đứng “top“ đầu của tỉnh - Ảnh 7.

Các em học sinh thích thú khi có nhà vệ sinh mới.

Trường THCS "top" đầu của tỉnh Tuyên Quang

Là trường THCS duy nhất của tỉnh được tuyển chọn đầu vào lớp 6, vì vậy trường có chất lượng học sinh khá đồng đều. Trung bình hàng năm, tỷ lệ học sinh toàn trường đạt học lực khá, giỏi chiếm trên 98%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt, chiếm gần 100%.

Năm học 2011 - 2012, nhà trường được công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia và công nhận lại vào năm học 2015 - 2016. 

- Ảnh 7.

Nhà trường đạt nhiều thành tích trong dạy và học.

Đặc biệt, nhà trường luôn dẫn đầu các trường khối THCS trong toàn tỉnh về công tác đào tạo, bồi dưỡng và số lượng học sinh giỏi các cấp, tạo nguồn học sinh cho trường THPT Chuyên của tỉnh.

Năm học 2011 - 2012, toàn trường có 261 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, trong đó cấp thành phố có 164 em, cấp tỉnh có 84 em và cấp khu vực, quốc gia có 13 em. 

Năm học 2015 - 2016, trường có 512 em đoạt giải, trong đó cấp thành phố có 393 em, cấp tỉnh có 114 em và cấp khu vực, quốc gia có 5 em. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường THPT Chuyên đạt từ 76 đến 81% tổng số học sinh dự thi, trong đó có nhiều học sinh đỗ thủ khoa các môn chuyên

- Ảnh 8.

Trường luôn dẫn đầu các trường khối THCS trong toàn tỉnh về công tác đào tạo.

Năm học 2020-2021, có 158/205 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn trúng tuyển vào trường THPT chuyên Tuyên Quang (đạt tỉ lệ 77,1%).

Ngôi trường cấp 2 khiến học sinh phấn khích với nhà vệ sinh xịn như khách sạn 5 sao, ai xem cũng phải ghen tỵ - Ảnh 10.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn