Vô tình bị dính keo dán sắt vào tay, nếu cố gắng gỡ ra thì có thể làm tổn thương đến da tay của bạn. Nếu vậy hãy thử ngay cách tháo gỡ keo dán sắt dính vào tay chỉ trong 1 giây qua bài mẹo này nhé.

Ngón tay bị dính chặt keo dán sắt làm cách này 1 giây là ra luôn

Vô tình bị dính keo dán sắt vào tay, nếu cố gắng gỡ ra thì có thể làm tổn thương đến da tay của bạn. Nếu vậy hãy thử ngay cách tháo gỡ keo dán sắt dính vào tay chỉ trong 1 giây qua bài mẹo này nhé.

Keo dán sắt hay còn gọi là keo 502 là loại keo có độ bám rất cao thường dùng để dán gỗ hoặc sắt đều được, nhưng thông thường chúng ta có thể bắt gặp nhiều trong trường hợp dùng keo 502 để dán giày dép. Nhưng không may, hai ngón tay vô tình bị dính keo sẽgây cho bạn cảm giác khó chịu, nếu không biết cách xử lý có thể làm xước lớp da tay.

Vậy thì làm thế nào để có thể gỡ keo dán sắt dính vào tay một cách an toàn và nhanh nhất? Cùng tìm hiểu ngay mẹo để xử lý tình trạng này với Bách hóa XANH nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cái tô hoặc cái chén
  • Một ít nước lọc
  • Vài cục đá viên

Cách tháo gỡ keo dán sắt bị dính vào tay trong vòng 1 giây

Trước tiên bạn cho nước lọc và đá viên vào tô đã chuẩn bị, đợi khoảng 1 - 2 phút cho nước đá được lạnh.

Chuẩn bị thao nước đá lạnh

Tiếp theo, bạn cho trực tiếp phần tay bị dính keo vào ngâm trong tô nước lạnh, vừa ngâm vừa dùng lực nhẹ để mở hai ngón tay bị dính keo.

Ngâm tay dính keo vào tô đá lạnh

Như vậy bạn có thể tháo gỡ lớp keo làm dính 2 ngón tay lại với nhau một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian, cùng không ảnh hưởng đến da tay của bạn.

Trong trường hợp bạn chỉ dính một lớp keo trên tay mà không phải dính chặt 2 ngón vào nhau thì có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:

Pha giấm hoặc xà phòng với một ít nước ấm rồi ngâm tay dính keo, từ từ lớp keo sẽ bong tróc ra dễ dàng.

Ngâm tay với nước xà phòng

Dùng bông gòn thấm vào dầu gió, rượu hoặc nước rửa móng tay sau đó thoa lên vết keo dính trên da.

Dùng bông gòn thấm vào dầu gió, rượu hoặc nước rửa móng tay

Dùng 2 muỗngmuối pha với một ít nước cốt chanh và một ít nước để tạo độ sệt rồi sau đó thoa lên da dính keo khoảng 30 - 60 giây là keo sẽ tróc ra.

- Thoa bơ thực vật lên vùng da bị dính keo.

Dùng bơ thực vật

>> Xem thêm: Cách tẩy keo 502 dính tay chỉ trong 3 giây

Trên đây là một số mẹo mà Bách hoá XANH vừa gợi ý cho bạn để có thể xử lý những trường hợp không may bị dính keo dán sắt vào da tay. Tuy nhiên, keo dán sắt có khả năng kết dính rất tốt vì vậy bạn nhớ cẩn thận khi sử dụng, tránh để keo bám trên mắt và tránh xa tầm tay trẻ em nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo
  • Làm sao để tẩy keo 502 dính trên mắt kính?
  • Cách tẩy keo 502 dính tay hay đồ vật hiệu quả và an toàn

Mua muối tinh giá tốt tại Bách hoá XANH để xử lý keo dán sắt dính vào tay:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn