Bão số 5 (Noul) đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, được dự báo là cơn bão mạnh. Tuy nhiên, những hình ảnh bà con miền Trung chống bão có lẽ khiến nhiều người yên tâm.

Bão số 5 (Noul) đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, được dự báo là cơn bão mạnh. Tuy nhiên, những hình ảnh bà con miền Trung chống bão có lẽ khiến nhiều người yên tâm.

>> Xe bán tải húc cây đổ chắn ngang phố, dân mạng ấm lòng ngày mưa bão

Trước những thông tin bão số 5 (Noul) được dự báo đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, bà con nơi đây đã nhanh chóng lên kế hoạch chằng chống nhà cửa, giảm tối đa sự ảnh huởng của thiên tai. Hôm nay 18/9, trên một diễn đàn mạng xã hội, tài khoản có tên P.Q đã chia sẻ nội dung về cách chống bão rất đặc biệt ở miền Trung.

"Quê tui chống bão đây ạ. Thay vì xúc cát thì ta dùng nước. Khi hết bão nắng lên ta chọc thủng là đỡ phải trèo lên bê xuống. Nó lại mát. Nay bão vào miền trung rồi. Mong mọi thứ sẻ ổn!", tài khoản P.Q viết trong bài đăng nhận hàng ngàn lượt like từ cộng đồng.

Thông thuờng, nhiều người chỉ biết đến cách chống bão cho mái tôn bằng bao cát và gạch, đá. Tuy nhiên, với việc dùng túi nước để chống lật mái tôn thì vẫn còn khá mới mẻ. Với cách này, người dân không cần vất vả xúc từng bao cát lớn để mang lên mái rồi lại vận chuyển xuống, điều này vừa tốn công tốn sức lại gây nguy hiểm.

Thay vào đó, giờ đây người cho một chút nước vào túi rồi vứt lên mái tôn, sau đó dùng vòi bơm nước bơm đầy các túi chứa nước là đảm bảo đủ sức nặng ép chặt mái tôn xuống. Khi bão vào, nếu sức gió lớn đủ để làm vỡ túi thì nước trong túi cũng không gây nguy hiểm như cát, đá. Và khi thu dọn thì rõ ràng là đỡ vất vả hơn nhiều.

Mặt khác, túi nước như vậy sẽ không ngấm thêm nước mưa khiến mái tôn chịu tải nặng. Điều quan trọng là độ bền của túi ra sao, nếu túi quá mỏng thì bão mới vào có thể đã bục nước.

Bài viết này lập tức nhận về hàng ngàn lượt like và bình luận khen ngợi từ cộng đồng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước sự sáng tạo này của người dân miền Trung. Cũng có một số người đặt ra câu hỏi liệu những túi nước này có bền khi chỉ vài cành cây rơi vào hay các vật khác va chạm sẽ bị vỡ trước khi bão đến hoặc bão vừa đến.

Với kinh nghiệm nhiều năm sống chung với bão lũ, có lẽ người dân miền Trung thấm thía hơn ai hết về sức tàn phá của thiên tai. Chính vì vậy những hình ảnh đầy sáng tạo này khiến đa phần mọi người đánh giá cao và yên tâm về dải đất miền Trung hơn./.

>> Bức ảnh hot ngày mưa bão: 2 thanh niên thả bè giữa phố rồi nằm ôm nhau tâm sự chuyện đời

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn