Từ cân nặng 114kg, ông McCabe giảm thần tốc 32kg một cách kỳ diệu, nhưng nguyên do không phải nhờ việc tập luyện, ăn kiêng như chính ông lầm tưởng.

J.D. McCabe - một người đàn ông 56 tuổi sống ở bang Nam Carolina, Mỹ mới đây đã chia sẻ câu chuyện bi kịch của mình trong một cuốn tự truyện và thu hút sự chú ý của truyền thông. Series video TikTok của ông kể lại cuộc đời mình cũng trở nên viral với hàng triệu view.

Ông McCabe vốn là một người đàn ông trung niên có cuộc sống khá hoàn hảo, hạnh phúc với người vợ 17 năm và 2 con. Tuy nhiên, ông bị thừa cân béo phì nên sức khỏe không tốt năm. Năm 2014, ông nặng tới 114kg. Được sự khuyến khích của người xung quanh cũng như lo sợ cho bản thân, McCabe lên kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục bài bản.

Không ngờ chỉ sau vỏn vẹn 6 tuần, ông McCabe đã thành công đến mức quá cả mong đợi rất nhiều. Ông giảm tới 32kg nhanh chóng, dễ dàng khiến mọi người lẫn bản thân ông đều kinh ngạc.

Người đàn ông giảm 32kg trong 6 tuần như một kỳ tích

Nhưng chưa kịp vui mừng được bao lâu, McCabe đã bắt đầu thấy những dấu hiệu không đúng. Cơ thể ông hay bị ngứa ran, đau khớp và khó nuốt khi ăn uống. Đồng nghiệp của ông cũng thấy thắc mắc và còn tưởng rằng ông bị bệnh nan y nên mới sụt cân đến thế. Nghĩ rằng đây là những vấn đề gặp phải vì giảm cân quá nhanh, McCabe đã đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả chẩn đoán của bác sĩ đã khiến ông cực kỳ lo lắng. McCabe bị giảm men gan, bạch cầu tăng cao, có thể bị bệnh xơ cứng teo cơ một bên. Một thời gian sau, ông đi xét nghiệm tóc và móng tay và kết quả cho thấy tình trạng sức khỏe bất thường của McCabe không liên quan đến việc giảm béo mà cơ thể đã tích tụ lâu dài chất asen, hay còn gọi là thạch tín.

Người đàn ông béo phì giảm được 32kg trong vòng 6 tuần, đang bận tự hào thì vô tình phát hiện âm mưu thâm độc không ngờ đằng sau - Ảnh 2.

Chất độc ngấm vào cơ thể mới là nguyên nhân thực sự khiến McCabe sụt cân

Thạch tín là một chất độc rất có hại với sức khỏe con người, tiếp xúc lâu có thể làm tổn thương da, gây ra loạt ung thư như ung thư da, phổi, bàng quang,... và nghiêm trọng nhất là có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi điều tra, McCabe hoàn toàn sụp đổ khi biết ông đã bị âm thầm đầu độc kể từ khi bắt đầu hành trình giảm cân. Chất thạch tín đã bị trộn vào đồ uống protein - loại đồ uống ông dùng hằng ngày trong chế độ đặc biệt của mình. Và thủ phạm không ai khác chính là bà Erin, người vợ đầu gối tay ấp bao năm của ông.

Người đàn ông béo phì giảm được 32kg trong vòng 6 tuần, đang bận tự hào thì vô tình phát hiện âm mưu thâm độc không ngờ đằng sau - Ảnh 3.

Người đàn ông bị vợ đầu độc mỗi ngày mà không biết

Hai vợ chồng McCabe vốn sống với nhau rất hạnh phúc. Thế nhưng trước khi ông bắt đầu giảm cân không lâu, vợ ông không biết vì sao đổi tính, thường xuyên ghen tuông và muốn kiểm soát chồng. Dù khó chịu nhưng vì nghĩ vợ mắc bệnh miễn dịch nên ảnh hưởng tâm lý nên McCabe vẫn bỏ qua. Thế nhưng ông không ngờ vợ mình lại thực hiện hành vi tàn nhẫn đến vậy.

Sau khi phát hiện ra sự thật chua chát, McCabe đã ly dị với bà Erin. Lúc làm thủ tục ly hôn, ông còn phát hiện ra thêm rằng bà đã tìm hiểu rất kỹ về việc nhận tiền bảo hiểm nhân thọ của ông sau khi qua đời. Tuy nhiên, sau tất cả, McCabe đã lựa chọn không tố cáo vợ cũ với cảnh sát.

Nguồn: Daily Mail

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn