Chỉ vì hành động chủ quan này, tứ chi của ông Vương chết dần, suy toàn thân, cơ thể mất rất nhiều máu.

Theo truyền thông Trung Quốc hôm 23/7, ông Vương (63 tuổi, ở huyện Suining, Xuzhou) đã vô tình dùng kéo đâm vào vai trái của mình vào ngày 20/7. Do vết thương chỉ có kích thước bằng hạt đậu lại không gây ra đau đớn gì nên ông cũng không quan tâm. Không ngờ rằng vết thương "bé xíu" này gần như đã giết chết ông Vương.

Sau khi bị thương, ông Vương cùng gia đình đến trạm y tế địa phương sơ cứu rồi về nhà. Vào đêm sau khi trở về nhà, ông bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốc và được đưa đi cấp cứu ngay lập tức. Vào ngày thứ hai, ông bị sưng một số nơi ở cánh tay trái và máu ứ bắt đầu xuất hiện tại vùng nách.

Người đàn ông bị rút cạn 2/3 lượng máu trong cơ thể, suýt chết vì 1 hành động chủ quan mà nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Đến tối ngày 21/7, ông Vương được chuyển đến Bệnh viện Xuzhou Renci, sau khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy tình trạng của bệnh nhân nghiêm trọng hơn nhiều so với dự kiến. Bác sĩ Hu Junsheng, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật bàn tay của bệnh viện, cho biết: "Bệnh nhân bị vỡ mạch máu, khiến máu không thể di chuyển đến các cơ của chi trên, bao gồm cả ngực và cánh tay, có thể vài ngày nữa sẽ là cả chân, bả vai sẽ chết dần, thậm chí gây tử vong vì suy toàn thân".

Sau khi nắm được sự việc, bệnh viện đã lập tức tiến hành phẫu thuật cho ông Vương trong đêm 21/7. Ngay khi bác sĩ mở vết thương ra thì một lượng lớn máu phun ra thành dòng từ động mạch bị đứt lìa của ông Vương.

Người đàn ông bị rút cạn 2/3 lượng máu trong cơ thể, suýt chết vì 1 hành động chủ quan mà nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

"Sau khi lấy cục máu đông ra, các mạch máu vỡ ra ngay lập tức, chúng chảy ra thành từng mảng như một đài phun nước", bác sĩ Hu Junsheng miêu tả.

Để bù đắp lượng máu đã mất và giải cứu ông Vương khỏi "bàn tay" thần chết, các bác sĩ đã truyền hơn 3 lít máu, tương đương 2/3 lượng máu của cơ thể ông. Hiện tại, tình trạng của ông Vương sau ca mổ đã tốt hơn và vẫn đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Người đàn ông bị rút cạn 2/3 lượng máu trong cơ thể, suýt chết vì 1 hành động chủ quan mà nhiều người mắc phải - Ảnh 3.

Qua câu chuyện của ông Vương, bác sĩ Hu Junsheng nhắc nhở: "Những vết thương nhỏ thường không được chú ý, thứ nhất là vì nó nhỏ, thứ hai là họ (người bệnh) cảm thấy không chảy nhiều máu, và họ luôn cảm thấy ổn. Do đó, nhiều người nghĩ chỉ cần về nhà và tự sát trùng. Tuy nhiên, nhất định chúng ta không được coi thường vết thương nhỏ và vết thương trên bề mặt da, nếu nó ở một số bộ phận đặc biệt quan trọng trên cơ thể thì sẽ có nhiều nguy cơ gây ra tổn thương lớn và tai họa nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người".

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn