Nhân viên siêu thị ngay sau khi phát hiện sự việc đã lập tức báo cảnh sát.

Người đàn ông ngoại quốc khạc nhổ đờm trong siêu thị Ả Rập Xê Út, có nguy cơ đối mặt với mức án tử hình

Nhân viên siêu thị ngay sau khi phát hiện sự việc đã lập tức báo cảnh sát.

TIN LIÊN QUAN

Dọn dẹp khu cách ly KTX sạch sẽ đâu ra đấy, nữ du học sinh được thả tim rần rần vì thái độ sống siêu dễ thương Dọn dẹp khu cách ly KTX sạch sẽ đâu ra đấy, nữ du học sinh được thả tim rần rần vì thái độ sống siêu dễ thương

Loạt phòng trọ ở Đồng Nai giảm giá mạnh cho người thuê, có nơi còn 0 đồng Loạt phòng trọ ở Đồng Nai giảm giá mạnh cho người thuê, có nơi còn 0 đồng

Thêm 3 bác sỹ Philippines tử vong khi tham gia chống đại dịch Covid-19 Thêm 3 bác sỹ Philippines tử vong khi tham gia chống đại dịch Covid-19

Học người Nhật cách 'thông gió' để đối phó với COVID-19 Học người Nhật cách 'thông gió' để đối phó với COVID-19

Tình trạng viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra đang có những diễn biến khó lường, do đó ở mỗi quốc gia, đối với hành vi phán tán nguy cơ truyền nhiễm và lây lan dịch bệnh đều có thể khép vào hình phạt, mức án cao nhất.

Theo thông tin được biết, tại miền Bắc quốc gia Ả Rập Xê Út, một người đàn ông ngoại quốc trong lúc đi siêu thị đã khạc nhổ đờm vào xe đẩy và cửa lớn tại siêu thị. Nhân viên siêu thị ngay sau khi phát hiện sự việc đã lập tức báo cảnh sát.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bộ Y Tế cho biết, hiện tại, người đàn ông ngoại quốc đang có triệu chứng sốt và ho. Sau khi anh khạc nhổ đờm trong siêu thị và bị bắt, anh được nhân viên y tế đưa đi xét nghiệm và chẩn đoán dương tính nCoV. 

Chính quyền Ả Rập Xê Út nhận định, trường hợp của người đàn ông ngoại quốc vốn đã biết các triệu chứng liên quan đến bệnh nCoV, nhưng anh không có biện pháp phòng hộ, thậm chí có hành vi khạc nhổ đờm trong siêu thị. 

Chính quyền cho rằng đây là tình tiết quan trọng, có thể khép vào tội cố ý giết người không thành và người đàn ông ngoại quốc có nguy cơ đối mặt với mức án cao nhất là tử hình. 

Sau sự việc này, các siêu thị tại quốc gia Ả Rập Xê Út đều yêu cầu khách hàng đến mua sắm chủ động khai báo thông tin và tiến hành xét nghiệm nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

>> Xem thêm: Học người Nhật cách 'thông gió' để đối phó với COVID-19

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn