Anh Mậu cảm thấy bản thân bị lừa nên đã làm đơn kiện hiệp hội mai mối không tiến hành xác minh về thông tin của vợ và không khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Người đàn ông tiêu tốn 1 tỷ cho dịch vụ mai mối và kết quả cay đắng sau 10 năm

Anh Mậu cảm thấy bản thân bị lừa nên đã làm đơn kiện hiệp hội mai mối không tiến hành xác minh về thông tin của vợ và không khám sức khỏe tiền hôn nhân.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Choáng ngợp với màn cầu hôn cực lãng mạn trên du thuyền triệu đô, chiếc nhẫn đính hôn cũng được dân tình bóc giá tiền tỷ Choáng ngợp với màn cầu hôn cực lãng mạn trên du thuyền triệu đô, chiếc nhẫn đính hôn cũng được dân tình bóc giá tiền tỷ

Những hình ảnh đầu tiên của đám cưới Công Phượng tại quê nhà: Liệu có phải hôn lễ 'khủng' nhất Nghệ An? Những hình ảnh đầu tiên của đám cưới Công Phượng tại quê nhà: Liệu có phải hôn lễ 'khủng' nhất Nghệ An?

Rich kid Tú Boo là ai mà khiến dân tình 'mắt tròn mắt dẹt' với nhẫn kim cương khủng trước thềm đám cưới ngày mai Rich kid Tú Boo là ai mà khiến dân tình 'mắt tròn mắt dẹt' với nhẫn kim cương khủng trước thềm đám cưới ngày mai

Người đàn ông đã có chủ tiết lộ câu chuyện 'ăn chơi' khiến Hương Giang phải lên tiếng vì cảm thương cho người vợ Người đàn ông đã có chủ tiết lộ câu chuyện 'ăn chơi' khiến Hương Giang phải lên tiếng vì cảm thương cho người vợ

Anh Mậu sống tại Cao Hùng, Đài Loan, đến độ tuổi kết hôn nhưng vẫn không tìm được đối tượng phù hợp nên đã nhờ hiệp hội mai mối tìm vợ.

Vào ngày 21/12/2009, anh Mậu liên hệ với quản lý hiệp hội mai mối ký kết hợp đồng có điều khoản tìm đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông và phải còn trinh tiết, và anh chấp nhận trả cho hiệp hội số tiền 50.000 tệ (180 triệu đồng). 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 26/12/2009, anh Mậu đến khách sạn ở thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc tham gia sự kiện mai mối do hiệp hội tổ chức. Tại sự kiện, anh Mậu tình cờ gặp gỡ cô Lệ và đến ngày hôm sau, như thỏa thuận ban đầu khi tìm được đối tượng phù hợp thì anh Mậu phải trả thêm cho quản lý của hiệp hội mai mối số tiền 230.000 tệ (800 triệu đồng), tổng cả 2 lần giao dịch tương đương 1 tỷ đồng và anh Mậu nhanh chóng tổ chức đám cưới với cô Lệ vào ngày 31/12/2009.

Không lâu sau, anh Mậu phát hiện hiệp hội mai mối đã báo cáo gian dối, thu tiền vượt mức, không hoàn thành các khoản phí dịch vụ theo hợp đồng, mọi thủ tục đều do anh Mậu đứng ra tự lo liệu, không những thế điều khiến anh Mậu phẫn nộ là vợ của anh không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đêm động phòng anh phát hiện vợ không còn trinh trắng với vết rạn da trên bụng chứng tỏ cô Lệ từng sinh con.

Anh Mậu cảm thấy bản thân bị lừa nên đã làm đơn kiện hiệp hội mai mối không tiến hành xác minh về thông tin của vợ và không khám sức khỏe tiền hôn nhân. Ngoài ra, anh Mậu đề cập hôn nhân của anh và vợ thay đổi theo chiều hướng xấu khi cô Lệ thường nhắn tin đong đưa với đồng nghiệp nam sau giờ làm việc. Sau cuộc hôn nhân 10 năm, anh Mậu quyết định ly hôn vợ và gặp vấn đề sức khỏe như mất ngủ, suy sụp tinh thần và khó tập trung làm việc. 

Hiệp hội mai mối đã đệ đơn kháng cáo và cho biết sự việc đã trôi qua 10 năm nên họ không nhớ về cuộc hẹn hò thông qua mai mối của anh Mậu. Bên cạnh đó, hiệp hội mai mối hôn nhân cũng từ chối chịu trách nhiệm bởi họ không cản trở anh Mậu và cô Lệ nảy sinh tình cảm từ gặp gỡ, kết hôn, cho đến ly hôn. 

Sau khi xem xét, thẩm phán cho rằng anh Mậu không xuất trình được giấy chứng nhận cho thấy hiệp hội mai mối đã vi phạm quyền của người phối ngẫu hoặc các lợi ích hợp pháp cá nhân khác của anh Mậu. Vì vậy, nội dung khiếu nại của anh Mậu không được chấp nhận. 

Ngoài ra, ở phần đầu, anh Mậu nhấn mạnh rằng hiệp hội mai mối phải giới thiệu người phối ngẫu cho anh có giáo dục phổ thông và phải còn trinh tiết, cho dù thỏa thuận được ký kết giữa đôi bên nhưng không được pháp luật công nhận bởi điều anh yêu cầu trái với thuần phong mỹ tục. Do đó, tòa án quyết định bác bỏ đơn kiện của anh Mậu và xử anh thua kiện.

>> Xem thêm: Nhờ mua kem 15k, cô gái bất ngờ khi bị bạn trai gắn cho mác 'thượng đẳng', lên xin ý kiến cộng đồng mạng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn