Dù mang 16 tiền án, tiền sự về tội "Trộm cắp tài sản" và từng trốn khỏi trại giam nhưng Thanh vẫn tổ chức cầm đầu 1 sòng bạc ở khu phố Tây, TPHCM. Sòng bạc của Thanh tổ chức từ đêm tới sáng quy tụ nhiều đối tượng mang tiền án, tiền sự và nghiện ma tuý nặng.

Ngày 16/1, Công an quận 1, TPHCM cho hay, đã ra quyết định tạm giữ với Nguyễn Văn Thanh (SN 1959, ngụ quận 1, là đối tượng cầm đầu) cùng 14 người khác về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Người đàn ông từng trốn khỏi trại giam mang 16 tiền án, tiền sự cầm đầu sòng bạc ở khu phố Tây Sài Gòn  - Ảnh 1.

Thanh tại cơ quan công an.

Theo đó, bằng nghiệp vụ, rạng sáng 13/1, hàng chục trinh sát Công an quận 1 đã tiến hành bao vây căn nhà ở 131 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão. Thời điểm này, công an khống chế bắt quả tang Thanh cùng 14 người đang hăng máu sát phạt cờ bạc bằng hình thức xóc bầu cua ăn tiền.

Hiện trường, công an thu giữ 13 triệu đồng, 1 bộ bầu cua. Công an đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở. Qua kiểm tra, 4 đối tượng dương tính với chất ma tuý và 14 đối tượng có tiền án tiền sự.

Trong số này, Thanh với vai trò cầm đầu sòng bạc cũng mang 16 tiền án, tiền sự về tội "Trộm cắp tài sản" từng trốn khỏi trại giam. Thành khai tổ chức sòng bạc từ tháng 12/2020 tới nay. Thành thuê người nhà gồm: Nguyễn Văn Long (SN 1941, ngụ quận 4, anh ruột của Thanh), Đỗ Thị Hoàng Anh (SN 1992, ngụ quận 1, là cháu ruột), Nguyễn Thị Nở (SN 1974, ngụ quận 1), Võ Minh Nhựt (SN 1976, ngụ quận 8, là cháu rể) giúp sức cho hoạt động của mình.

Người đàn ông từng trốn khỏi trại giam mang 16 tiền án, tiền sự cầm đầu sòng bạc ở khu phố Tây Sài Gòn  - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Thanh phân công Long giữ vai trò xóc bầu cua khi Thanh vắng và trông xe với số tiền từ 70-120 ngàn đồng/ngày. Nhựt và Nở có nhiệm vụ canh xe và cảnh giới nếu có công an, người lạ là báo ngay. Hoàng Anh có nhiệm vụ chi tiền thắng, thua với các con bạc với thù lao là 200-300 ngàn đồng/ngày.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn