3 tuần bị phong tỏa, người dân Vũ Hán lạc quan hơn: cùng nhau nhảy múa, đánh cầu lông qua hàng rào, làm vlog để giải trí...

Người dân Vũ Hán lạc quan giữa tâm dịch: Khiêu vũ giết thời gian, chơi cầu lông 'chuẩn' cách ly

3 tuần bị phong tỏa, người dân Vũ Hán lạc quan hơn: cùng nhau nhảy múa, đánh cầu lông qua hàng rào, làm vlog để giải trí...

TIN LIÊN QUAN

Hai mẹ con tuyệt vọng tìm đường thoát khỏi 'ổ dịch' Vũ Hán: Trải qua chuỗi thử thách, chỉ còn cách cửa ra máy bay vài bước nhưng vẫn không thể rời đi Hai mẹ con tuyệt vọng tìm đường thoát khỏi 'ổ dịch' Vũ Hán: Trải qua chuỗi thử thách, chỉ còn cách cửa ra máy bay vài bước nhưng vẫn không thể rời đi

Số phận 5 triệu người sau khi rời 'ổ dịch' Vũ Hán: Bị xua đuổi và quấy rối mỗi ngày, có nhà mà không dám về Số phận 5 triệu người sau khi rời 'ổ dịch' Vũ Hán: Bị xua đuổi và quấy rối mỗi ngày, có nhà mà không dám về

'Kẻ bạo gan' tung tăng giữa 'thành phố ma' Vũ Hán trong khi mọi người đều đóng cửa trốn dịch Corona 'Kẻ bạo gan' tung tăng giữa 'thành phố ma' Vũ Hán trong khi mọi người đều đóng cửa trốn dịch Corona

Một Vũ Hán vắng tiêu điều giữa tâm dịch corona, người dân phải tìm trò chơi giết thời gian Một Vũ Hán vắng tiêu điều giữa tâm dịch corona, người dân phải tìm trò chơi giết thời gian

Virus Corona (COVID-19) được phát hiện ở Vũ Hán vào tháng 12/2019, theo số liệu cập nhật đến sáng ngày 17/2, tại Trung Quốc đã có tới hơn 70 nghìn trường hợp nhiễm bệnh, hơn 1770 người chết... Thành phố Vũ Hán chính thức bị phong tỏa cách đây 3 tuần, đồng thời chính phủ cũng thắt chặt các biện pháp kiểm soát hơn nữa để đảm bảo mọi cá nhân nghi nhiễm virus đều được cách lý và điều trị.

Thoạt đầu, hầu hết tất cả người dân Vũ Hán đều tỏ ra lo lắng. Trước khi lệnh cách ly được ban hành, hàng nghìn người đã tìm cách thoát khỏi Vũ Hán. Những du khách, người dân bị mắc kẹt lại cũng sống trong tâm lý sợ hãi. 

Tuy nhiên mới đây, những hình ảnh tích cực, vui vẻ của người dẫn Vũ Hán được ghi lại và chia sẻ rộng rãi khắp mạng xã hội cho thấy mọi người đã lạc quan hơn trước bệnh dịch. Nhiều người cho rằng, đây chính là 'liều thuốc' truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Tinh thần lạc quan cũng là liều thuốc phòng hữu hiệu giữa đại dịch nguy hiểm.

Hàng xóm rủ nhau đánh cầu lông qua hàng rào

Khi có lệnh phong tỏa, chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp để khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà. Do vậy, 3 tuần 'chôn chân' ở nhà là thời điểm thực sự khó khăn với nhiều người. Một số người tìm cách giải trí trong chính ngôi nhà của mình như chạy bộ, chơi bóng bàn trên bàn ăn...

Một trong số hình ảnh được chia sẻ rộng rãi khắp mạng xã hội những ngày vừa qua đó là việc hai người hàng xóm rủ nhau chơi cầu lông qua... hàng rào.

Hàng xóm rủ nhau chơi cầu lông qua hàng rào, không đeo khẩu trang nhưng đảm bảo tiêu chí cách xa... vài mét 

Hàng xóm rủ nhau chơi cầu lông qua hàng rào, không đeo khẩu trang nhưng đảm bảo tiêu chí cách xa... vài mét

'Có lẽ khi bệnh dịch chấm dứt, họ sẽ trở thành những nhà vô địch thể thao' là bình luận của một thành viên mạng khi xem được những hình ảnh này. 

Quay Vlog ghi lại cuộc sống hàng ngày

Một trong những thú vui khác của những người trẻ yêu công nghệ đó là thực hiện những đoạn vlog ghi lại cảnh sinh hoạt hàng ngày của mình và người thân trong thành phố.

Li Xiaolei - một DJ của đài phát thanh trong thành phố đã ghi lại cuộc sống của mình khi thành phố bị phong tỏa, từ việc đi mua hàng tạp hóa, cảnh người dân xếp hàng chờ đo nhiệt độ trước khi bước vào siêu thị. 

Li Xiaolei- một DJ của đài phát thanh trong thành phố đã ghi lại cuộc sống của mình khi thành phố bị phong tỏa, từ việc đi mua hàng tạp hóa, cảnh người dân xếp hàng chờ đo nhiệt độ trước khi bước vào siêu thị.

Một người trẻ khác là Lin Chen cũng đã ghi lại những cảnh tượng này và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.  

Một người trẻ khác làLin Chen cũng đã ghi lại những cảnh tượng này và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Đồng diễn thể dục trong bệnh viện

Ngày 11/2, một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm bệnh nhân cùng y bác sĩ cùng nhau tham gia một điệu nhảy phổ biến trên đường phố Trung Quốc cũng được chia sẻ rộng rãi. Đoạn clip này còn được phát trên kênh truyền hình quốc gia CCTV, đồng thời thu hút với hơn 33,3 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo. 

Video: Nhóm bệnh nhân cùng nhau khiêu vũ giữa bệnh viện

Sở dĩ, đoạn clip này nhận được nhiều sự quan tâm là bởi mọi người cho rằng việc các bệnh nhân giữ được tinh thần lạc quan sẽ khiến cho việc điều trị trở nên tích cực hơn, nhanh hồi phục hơn.

Một trong số những bệnh viện tạm thời được xây dựng ở Vũ hán còn có ý định tiến hành những bài nhảy đồng diễn cho bệnh nhân 2 lần/ngày. 

'Những bệnh nhân cách ly sẽ được tham gia bài nhảy khoảng 30 phút sau bữa tối nhằm nâng cao tinh thần, cải thiện hệ miễn dịch và tăng khả năng phục hồi', theo y tá trưởng Zhou Junhui tại bệnh viện Đại học Vũ Hán, hiện đang quản lý một bệnh viện tạm thời ở thành phố này.

Một số hình ảnh khác ghi lại cảnh người dân Vũ Hán cùng nhau nhảy múa trên đường phố cũng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi và cho rằng thay vì lo lắng, sợ hãi, việc tham gia những hoạt động tập thể như thế này sẽ tốt hơn khi... không được đi đâu.

Nhóm người cùng nhau khiêu vũ trên đường phố Vũ Hán 

Nhóm người cùng nhau khiêu vũ trên đường phố Vũ Hán

Tuy nhiên, hoạt động này cũng gây ra nhiều tranh cãi vì cho rằng các hoạt động tập thể thời điểm này có nguy cơ tăng khả năng lây nhiễm chéo.'Bên cạnh đó, nhảy múa nhiều sẽ tốn oxy, con người dễ bị ngạt thở khi đang đeo khẩu trang' - bác sĩ Zhan Qingyuan, Trưởng khoa truyền nhiễm Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc - Nhật Bản nhận định.

>> Xem thêm: Người đàn ông nói dối mình đến từ Vũ Hán chỉ vì muốn được ăn uống cách ly miễn phí​

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn