Sự việc liên quan đến ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn có tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trong thời gian gần đây, những vụ "lùm xùm" xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai" (hay còn có tên gọi khác là "Thiền am bên bờ vũ trụ") đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, những câu chuyện gia đình của người đứng đầu là ông Lê Tùng Vân đã trở thành tâm điểm.

Ngay lập tức, cộng đồng đã tìm được nhiều thông tin khác nhau về ông Lê Tùng Vân từng đăng tải trên mạng xã hội. Trong đó, từng có một đoạn phỏng vấn ngắn mà người đứng đầu "Thiền am bên bờ vũ trụ" khẳng định sẽ trao tiền thưởng cho bất cứ cô gái nào đứng ra nhận làm vợ mình.

Clip: Ông Lê Tùng Vân khẳng định tặng 1 tỷ cho cô gái nào nhận mình là vợ của ông

Cụ thể, trong đoạn video, ông Lê Tùng Vân khẳng định: 

"Nếu có bất cứ một cô gái nào trên đất nước Việt Nam này hoặc một cô gái đến từ Mỹ, Pháp, Đức, Úc,... nước nào cũng được dám giơ tay nói tôi từng là vợ ông Lê Tùng Vân. 

Chưa cần biết lúc đó ra sao, tôi, Lê Tùng Vân sẽ tặng cô gái đó 100 triệu đồng tiền Việt Nam hoặc 1 tỷ tiền Việt Nam."

Đây không phải lần duy nhất "trụ trì" của "Thiềm am bên bờ vũ trụ" khẳng định bản thân đời tư trong sạch. Mới đây, trong đoạn clip được đăng tải trên fanpage "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ", ông Lê Tùng Vân khẳng định mình hơn 90 tuổi, cả một đời tu, không vợ, không con.

Theo báo Công an nhân dân, Công an tỉnh Long An cho biết những kết quả điều tra ban đầu về "Tịnh thât Bồng Lai".

Cụ thể, trong "Tịnh thất Bồng Lai" có 18 người, trong đó có 6 trẻ nhỏ, toàn bộ những đứa trẻ này đều có cha mẹ sống tại "Tịnh thất Bồng Lai". Tất cả những người sống ở đây được xác định là con ruột, cháu ruột của ông Vân.

Việc "vẽ" lên câu chuyện những đứa trẻ cơ nhỡ sống ở nơi này không có nơi nương tựa chỉ là mục đích nhằm kêu gọi lòng tốt của người dân và các tổ chức hòng trục lợi.

Hiện những vụ việc vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ để đưa đến kết luận cuối cùng.


Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn