Hình ảnh gợi nhiều nỗi niềm với người xem, nhất là cảm nhận về người mẹ tuyệt vời mà không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được.

Người mẹ nghèo chở con gái đến trường, thứ cô bé đội trên đầu khiến tất cả lặng người

Hình ảnh gợi nhiều nỗi niềm với người xem, nhất là cảm nhận về người mẹ tuyệt vời mà không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được.

TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ đội quần lót lên đầu khi bị yêu cầu đeo khẩu trang Người phụ nữ đội quần lót lên đầu khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

Hình ảnh hot nhất MXH hôm nay: Người bà ngồi lặng lẽ ở góc trường đại học, lý do khiến ai nghe xong cũng cay khóe mắt Hình ảnh hot nhất MXH hôm nay: Người bà ngồi lặng lẽ ở góc trường đại học, lý do khiến ai nghe xong cũng cay khóe mắt

Người tù oan sai 37 năm xuất hiện trên sân khấu Got Talent khiến cả trường quay vỡ òa sững sốt Người tù oan sai 37 năm xuất hiện trên sân khấu Got Talent khiến cả trường quay vỡ òa sững sốt

Chọn sai nam chính 'đã có chủ', cô gái chuyển giới của 'Người ấy là ai' khiến tất cả phấn khích với động thái đầu tiên Chọn sai nam chính 'đã có chủ', cô gái chuyển giới của 'Người ấy là ai' khiến tất cả phấn khích với động thái đầu tiên

Một người đàn ông tình cờ chụp lại hình ảnh 2 mẹ con đi phía trước và chia sẻ lên mạng xã hội. Theo đó, người mẹ đang dắt chiếc xe đạp có con gái ngồi phía sau. Chiếc xe khá cũ lại chằng thêm nhiều đồ đạc. Nhìn hai mẹ con, có lẽ ai cũng hiểu hoàn cảnh gia đình họ không mấy khá giả.

Người mẹ nghèo chở con gái đến trường, thứ cô bé đội trên đầu khiến tất cả lặng người 0

'Đang đi đường thấy cảnh này xúc động quá mọi người ạ, người mẹ nhặt ve chaivừa mua được bộ áo quần mới cho con đến trường, con bé mặc xong mặt nó vui lắm, chắc từ đầu năm học đến giờ mẹ mới gom đủ tiền mua cho bé con bộ quần áo mới.

Sau đó thấy chị nhường chiếc nón rách tả tơi đội lên đầu cho em, rồi bồng em lên chiếc siêu xe mưu sinh của mẹ đến trường. Hình như một công đôi việc, phía dưới tôi còn thấy một chiếc cân đã sẵn sàng.

Đúng trẻ con nó thật đơn giản, nhưng tôi tin sau này, lớn lên cháu nó sẽ tự hào về người mẹ của mình.Chúc hai mẹ con sức khoẻ', người đàn ông viết.

Hình ảnh người mẹ nghèo đưa <a href=con gái nhỏ đến trường" src="http://medianews.netnews.vn/tiin//archive/images/278/202009/20200919/tinngan_025634_228120604_2.jpg" />

Hình ảnh người mẹ nghèo đưa con gái nhỏ đến trường

Đa phần dân mạng cùng chung cảm xúc với người đăng tấm ảnh. Đúng là người mẹ này không giàu có cũng không hoàn hảo nhưng chắc chắn đang dành cho cho con những gì tốt đẹp nhất.

'Nhìn chiếc nón mà thấy thương quá - đó là cách thương con theo cách của người mẹ nghèo, có chút xót xa nhưng cũng rất hạnh phúc', thành viên Hong Van viết.

'Một bức ảnh khiến mình chực rơi nước mắt. Ngày mình học cấp 1, gia đình đông anh em cũng nghèo khó lắm. Ba mẹ đi sớm về khuya chắt bóp từng đồng tiền lẻ. Nhưng mình vẫn luôn tự hào vì cả 4 anh chị em đều được sống trong gia đình ngập tràn yêu thương, được đi học đàng hoàng', một dân mạng tâm sự.

'Niềm vui của con trẻ vốn giản đơn. Chúng không cần nhà lầu, xe hơi như người lớn mà đơn giản là sự quan tâm của cha mẹ. Dù có ngồi trên chiếc xe đạp cà tàng nhưng có mẹ bên cạnh thì bé gái luôn cảm thấy an toàn, phấn khởi', tài khoản Minh Anh nhận xét.

'Chỉ có góp ý nhỏ xíu là người mẹ nên đi đúng phần đường để đảm bảo an toàn', nickname Phong Tran nhắn nhủ.

>> Xem thêm: Người mẹ có con trai bị ung thư xương phải cắt bỏ chân trái: 'Con lạc quan như thế, tôi không thể gục ngã'

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn