Khu vườn của gia đình được thiết kế đơn giản với hàng rào, cổng vào và những luống rau quả sạch, tất cả đều đẹp đẽ, gọn gàng và xanh tươi đến mê mẩn.

Cách 100km đi về hướng Bắc của Toronto (Canada), các bạn sẽ bắt gặp một khu vườn đủ loại rau quả sạch rộng tới 2000m2. Bất ngờ hơn khi với diện tích lý tưởng ấy, là do cặp vợ chồng Julia Dimakos tự tay thiết kế, miệt mài làm việc và chăm bón.

Chủ nhân của khu vườn này là Julia Dimakos, đã có một sự nghiệp với công việc nhiều người mơ ước ở trong thành phố. Tuy nhiên, công việc ở tập đoàn lớn khá vất vả, người mẹ trẻ không có nhiều thời gian dành cho các con của mình. Cuối cùng, cô quyết định rời thành phố về ngoại ô để bắt đầu một cuộc sống mới, giản dị hơn, tĩnh tại hơn.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 1.

Khu vườn đẹp như một bức tranh khi nhìn từ trên cao.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 2.

Người mẹ trẻ mong muốn con cũng yêu thích thiên nhiên.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 3.

Các loại rau quả sạch được trồng trong vườn.

Cà rốt, cà chua, củ cải, xà lách đủ loại, cà tím, bầu bí và các loại rau xanh…, tất cả đều được thu hoạch từ khu vườn xinh đẹp. Mảnh đất xinh xắn ấy là nơi bắt đầu một cuộc sống mới, bình yên và ý nghĩa.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 4.

Nhà kính được thiết kế để trồng các loại rau trái mùa.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 5.

Thu hoạch dâu tây.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 6.

Củ cải.

Mặc dù vấp phải sự phản đối của chồng nhưng bà mẹ trẻ vẫn quyết định cùng hai con rời thành phố. Khi đứa con thứ hai được sinh ra, cô đã nhờ bảo mẫu trông nom để thực hiện việc làm vườn, thiết kế khu vườn thật đẹp theo cách của mình. Khi con lớn hơn một chút, khu vườn cũng đã được hoàn thiện. Chồng cô cũng đã dần yêu khu vườn và cuộc sống giản dị ấy, đã quyết định trở về nông thôn ở cùng ba mẹ con.

Khu vườn rau quả rộng 2000m2 được bà mẹ hai con tạo hàng rào bằng lưới thép bao quanh cao 8m. Các luống rau được đóng cố định bằng khung kim loại chắc chắn. Bên cạnh các loại rau quả, bà mẹ con còn nuôi thêm gà.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 7.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 8.

Bà mẹ cho biết, ban đầu, cô chỉ có dự định trồng các loại cây, rau để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày vì cô quá lo lắng cho tình trạng thức ăn bị nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu. Hơn nữa, có nhiều thực phẩm biến đổi gen được trồng và bày bán khắp nơi khiến cô thực sự lo lắng. Và khi làm vườn, bà mẹ trẻ đã quan tâm đến việc cố gắng càng trồng các loại cây theo cách thuận tự nhiên, kiểm soát lượng thức ăn hàng ngày.

Mảnh đất rộng khi đã được thiết kế và trồng trọt từ kinh nghiệm của bà mẹ trẻ đã tươi tốt và cho năng suất đáng kể. Vì thế, cô đã quyết định tìm các loại giống mới để trồng thêm trong nhà kính nhỏ và trồng trong vườn. Đó cũng là cách để cô bảo vệ những loại giống cây, giống rau truyền thống đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Người mẹ trẻ nghỉ việc ở thành phố, cùng con về quê trồng rau sạch - Ảnh 9.

Những luống rau tươi tốt.

Ngoài ra, bà mẹ còn lên kế hoạch tìm hiểu về các loại côn trùng, các loại sâu bệnh phổ biến xuất hiện khi trồng rau để có các biện pháp hữu cơ diệt trừ. Với cô, chỉ cần cố gắng hết sức mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được con đường cần đi, những điều tốt nhất của cuộc sống sẽ đến với bạn.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn