Sau nhiều ngày tìm kiếm không có tung tích, đến trưa ngày 19/7, gia đình ông Chiến đã nhận được cuộc điện thoại gọi đến thông báo phát hiện một người giống chị Huyền đang ở Quảng Ngãi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Quang Chiến - là bố chị Đỗ Thương Huyền (26 tuổi) ở phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, khoảng 11h20 ngày 19/7, gia đình đã nhận được cuộc gọi của một người dân ở Quảng Ngãi báo rằng nhìn thấy một cô gái giống Huyền.

Người mẹ trẻ xinh đẹp ở Điện Biên mất tích bí ẩn: Đang ở cách nhà 1.200 km? - Ảnh 1.

Hình ảnh chị Huyền trước khi mất tích được camera ghi lại.

Ngay sau khi có thông tin, mẹ và chồng của Huyền đã lập tức đi máy bay vào Quảng Ngãi tìm con. Theo ông Chiến, dù nhận được thông báo nhưng chưa dám chắc là đúng Huyền hay không.

Theo ông Chiến, trước khi mất tích, chị Huyền vẫn bình thường không có biểu hiện gì khác lạ, không xảy ra mâu thuẫn với ai, vợ chồng hòa thuận.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công an phường Him Lam cho biết, sáng 16/7, ngay sau khi nhận được tin báo từ gia đình, đơn vị đã phối hợp với gia đình tìm kiếm chị Huyền.

Đồng thời Công an phường Him Lam cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Điện Biên Phủ và Phòng Cảnh sát Hình sự thụ lý theo thẩm quyền.

Người mẹ trẻ xinh đẹp ở Điện Biên mất tích bí ẩn: Đang ở cách nhà 1.200 km? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Công an TP Điện Biên Phủ cũng đã ra quyết định truy tìm Huyền trên cả nước ngay trong buổi sáng cùng ngày.

Cũng theo vị đại diện Công an phường Him Lam, phía đơn vị cũng đã nắm được thông tin từ gia đình về việc nghi chị Huyền đang ở Quảng Ngãi.

Hiện gia đình không muốn lực lượng chức năng đi cùng vào Quảng Ngãi vì lo sợ Huyền tâm lý bất ổn, khi thấy công an sẽ hoảng sợ bỏ chạy.

"Hiện gia đình đã vào Quảng Ngãi để tìm kiếm cháu, khi nào gia đình đưa cháu về, báo tin lại mới biết được kết quả cụ thể", vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Trước đó, khoảng 18h ngày 16/7, Huyền ra khỏi nhà, nói đi có chút việc. Khi đi, cô mặc áo sơ mi màu hồng và quần vải mầu đen, đi xe máy nhãn hiệu Wave RSX mầu trắng- đen biển kiểm soát 27Y1- 001.88.

Tối cùng ngày, gia đình gọi điện cho Huyền nhưng số điện thoại không liên lạc được. Sáng 17/7, gia đình đã trình báo sự việc đến công an khi thấy con gái đi không về.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Him Lam đã vào cuộc tìm kiếm Đỗ Thương Huyền. Đồng thời chuyển hồ sơ đến Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Điện Biên Phủ và Phòng Cảnh sát Hình sự thụ lý.

Qua tiến hành định vị số điện thoại di động của Huyền, được biết lần cuối Huyền liên lạc vào khoảng 18h ngày 16/7 tại khu vực quanh khách sạn Mường Thanh, cách nhà ở khoảng 300- 500m.

Sáng 19/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe máy của chị Huyền tại bến xe Mỹ Đình.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn