Một người phụ nữ ở Hà Tĩnh bị công an xã triệu tập vì lên mạng xã hội đăng tin sai sự thật về việc địa phương không cứu trợ người già vùng lũ.

Ngày 28/10, Công an xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã mời chị N.T.Tr. (thôn Mỹ Triều, xã Tân Lâm Hương) đến làm việc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Khoảng 6h ngày 26/10, trên trang cá nhân mạng xã hội Trang Tịnh có đăng tải thông tin nội dung nhờ cộng đồng mạng lên tiếng đòi công bằng cho bà L.T.C. (bà nội của chị Tr.).

Theo nội dung, bà C. đã ngoài 90 tuổi nhưng trong trận lũ vừa qua chỉ duy nhất bà là chưa nhận được sự cứu trợ nào trong khi tất cả các hộ dân trong thôn đều đã được cứu trợ.

Người phụ nữ bị triệu tập do lên mạng đăng việc địa phương không cứu trợ cụ già - Ảnh 1.

Công an làm việc với chị Tr. về nội dung trên mạng xã hội

Đọc được nội dung này, tưởng rằng đây là sự việc có thật rất nhiều người dùng mạng xã hội đã tỏ thái độ bức xúc, dùng những ngôn từ khiếm nhã để lên án, bôi nhọ địa phương. Để vụ việc được rõ ràng, cơ quan chức năng đã mời chị Tr. lên làm việc.

Tại đây, chị Tr. khai nhận thời gian gần đây do thấy nhiều người kêu gọi được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng cho người dân vùng lũ nên đã cố tình đăng tải thông tin sai sự thật nhằm kêu gọi được nhiều hơn sự trợ giúp của cộng đồng mạng cho gia đình mình.

Theo UBND xã Tân Lâm Hương, thực tế gia đình bà C. đã được lực lượng cứu hộ xã sơ tán lên tạm trú tại điểm tập trung từ chiều 19 đến 21/10. Trong thời gian tạm trú ở đây, bà C. được cấp phát đồ ăn, nước uống đầy đủ và sau khi về nhà đã được trao 55kg gạo, 2 thùng mì gói, 1 thùng nước uống, 1 bịch rau xanh và 2 suất quà.

So với nhiều hộ gia đình khác trong thôn và xã thì hộ gia đình bà C. đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, ưu ái hơn do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau khi hiểu rõ hành vi của mình là sai trái, chị Tr. đã đăng tải thông tin đính chính, xin lỗi vì việc làm thiếu suy nghĩ nói trên.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn