Người phụ nữ Trung Quốc đã phá kỷ lục của chính mình khi sở hữu bộ lông mi dài tận 20,5 cm.

Năm 2016, You Jianzia ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới với hàng mi dài 12,5 cm. Đến nay, người phụ nữ ở thành phố Thường Châu, miền nam Trung Quốc đã tự phá kỷ lục của mình khi mi bên trái dài thêm 8 cm nữa.

Sự thay đổi của Jianzia sau 5 năm khiến các bác sĩ bối rối, bởi hàng mi của cô giờ đây thậm chí dài gần đụng cằm. Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ thấy cảm kích vì đây là "món quà Trời ban" sau 1 năm rưỡi lên núi tu hành.

"Lần đầu tiên tôi nhận ra lông mi mình mọc dài là vào năm 2015. Chúng cứ từ từ dài ra mãi", cô nói."Tôi tìm đến bác sĩ chuyên khoa, nhưng họ không thể nói gì hơn ngoài cảm thán rằng điều này thật kỳ diệu. Tôi cố tìm hiểu vấn đề dưới góc độ khoa học, chẳng hạn như gene di truyền, nhưng không có ai trong gia đình sở hữu hàng mi dài như tôi cả. Không thể giải thích nổi".

Người phụ nữ có hàng mi dài nhất thế giới 20,5 cm: 'Món quà Trời ban sau một năm rưỡi lên núi tu hành'

"Đương lúc trăn trở suy nghĩ, tôi nhớ ra mình đã trải qua 480 ngày tịnh tu trên núi cách đây nhiều năm. Do đó, đây có thể là món quà trời cao ban tặng cho tôi",Jianzia thừa nhận mình tin vào tâm linh hơn, đồng thời cho biết lông mi dài giúp cô trông trẻ trung và cơ thể khỏe mạnh hơn.

"Hiện tại sức khỏe của tôi rất tốt, trong khi lúc nhỏ lại yếu ớt. Không chỉ khỏe ra, mà tôi còn được nhiều người khen trẻ trung", cô vui vẻ nói. Hàng mi dài có một không hai càng khiến việc trang điểm thuận lợi hơn.

Người phụ nữ có hàng mi dài nhất thế giới 20,5 cm: 'Món quà Trời ban sau một năm rưỡi lên núi tu hành'

"Nhờ lông mi dài, tôi không cần phấn mắt hay kẻ mắt. Và vì chúng tự nhiên nên rửa mặt hay sinh hoạt đều dễ dàng. Đôi khi tôi bất cẩn khiến đứt mất vài sợi, nhưng chúng vẫn đang mọc, thậm chí dài hơn 5 năm trước nữa",cô chia sẻ.

Song Long

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn