Người phụ nữ Trung Quốc này đã nhận về món đồ không tưởng sau khi bỏ ra hơn 1.500 USD để đặt mua iPhone 12 Pro Max trên mạng.

7News đưa tin, một người phụ nữ sống tại Trung Quốc đã nhận về món đồ không tưởng sau khi bỏ ra hơn 1.500 USD (khoảng 36 triệu đồng) để đặt mua iPhone 12 Pro Max trên mạng.

Cụ thể, trong một video đang được cộng đồng mạng Trung Quốc quan tâm theo dõi trên Weibo, người phụ nữ họ Liu (sống tại tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc) và là nạn nhân trong câu chuyện cho biết, cô đã chi khoảng 1.563 USD để mua chiếc iPhone 12 Pro Max phiên bản bộ nhớ trong 256 GB trên trang web chính thức của Apple vào ngày 16/2.

Chiếc iPhone 12 Pro Max bị đánh tráo bằng hộp sữa hương táo màu xanh. (Ảnh: Weibo)

Tuy nhiên, khi nhận hàng, thay cho chiếc iPhone 12 Pro Max xịn sò là một hộp sữa chua hương táo màu xanh.

Liu cho biết cô không trực tiếp nhận gói hàng từ người chuyển phát nhanh. “Shipper nói rằng anh ta để gói hàng trong tủ đựng bưu kiện riêng ở nơi tôi sống”, cô Liu nói trong video.

Người phụ nữ đặt mua iPhone 12 Pro Max nhận về nước ép táo

iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Mashable SEA)

Cảnh sát địa phương nghi ngờ đây là một vụ trộm cắp. Trong khi đó, cả Apple và Express Mail Service (EMS) - công ty chuyển phát nhanh trực thuộc China Post - đã chuyển gói hàng của Liu nói rằng họ đang mở một cuộc điều tra.

Một nhân viên chăm sóc khách hàng của EMS chia sẻ với tờ Global Times hôm thứ Sáu (26/2) rằng sự cố vẫn đang được điều tra.

“Chúng tôi đã chỉ định các nhân sự đặc biệt giải quyết vấn đề này,” người này cho biết. Trong khi đó, Apple cũng đưa ra phản hồi tương tự, khi cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Người phụ nữ đặt mua iPhone 12 Pro Max nhận về nước ép táo

(Ảnh minh họa: PhilandMama Home and Garage / YouTube)

Theo Zhang Bo, một chuyên gia pháp lý tại Trung Quốc cho rằng, không loại trừ khả năng ai đó đã lén lút đánh tráo chiếc iPhone 12 Pro Max trong quá trình giao hàng.

“Nếu nhân viên Apple gửi nhầm món hàng, Liu có thể yêu cầu Apple bồi thường một chiếc iPhone mới. Trong trường hợp ai đó cố tình đánh tráo chiếc iPhone trong quá trình giao hàng, người đó sẽ phải chịu hình phạt thích đáng”, Zhang chia sẻ với tờ Global Times.

Người phụ nữ đặt mua iPhone 12 Pro Max nhận về nước ép táo

(Ảnh minh họa: Cnet)

Ngoài ra, ông cũng đề nghị những người hàng online như Liu nên thận trọng hơn và tự bảo vệ mình khỏi những tổn thất tài chính có thể xảy ra.

“Hãy kiểm tra kỹ xem đó có phải là trang web chính chủ hay không trước khi thanh toán; Mở gói hàng kiểm tra ngay ngay khi shipper giao hàng. Hãy gọi cảnh sát càng sớm càng tốt khi phát hiện có điều bất thường”, Zhang nói.

Duy Huỳnh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn